Nguồn Internet
Nguồn Internet
Vâng xin chào mọi người đã quay lại vs tôi và tôi là coper, thì chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với Wolverine rồi đúng ko. Và để các bạn hiểu sâu hơn về nhân vật này thì ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dàn nhân vật đã xuất hiện trong loạt series X-Men và cùng nhau thảo luận về tương lai của các X-Men trong MCU sau 3 năm kể từ khi Disney mua được 20th Century Fox sẽ thế nào?
Tiểu sử
Là một nhân vật hư cấu do hãng Marvel comics được tạo lên bởi bộ ba Roy Thomas, Len Wein và John Romita, Sr. .Xuất hiện lần đầu qua vai trò nhỏ trong The Incredible Hulk số 180 xuất bản 10.1974, là một nhân vật sánh ngang vớicác siêu anh hùng hạng A khác. Trên màn ảnh được thủ vai bởi Hugh Jackman xuất hiện trong 9 phần phim X-Men được công chiếu.
Roy Thomas, Len Wein và John Romita, Sr. ( Từ trái qua phải)
Roy Thomas, Len Wein và John Romita, Sr. ( Từ trái qua phải)
Hugh Jackman
Hugh Jackman
Wolverine là một Mutants (người đột biến), sở hữu khả năng tái sinh mạnh mẽ, siêu sức mạnh, gấp nhiều lần người bình thường và được cải tạo qua dự án weapon x phủ lên khung xương một lớp Adamantium và có thể thu gọn móng vuốt ở hai bàn tay giúp anh chàng này có khả năng chiến đấu bất bại, Phản xạ, giác quan siêu nhân, cùng các đặc tính của thú rừng Tên thật: James Howlett
Tại Alberta, Canada, trong khoảng vào khoảng năm 1880, cậu bé James Howlett chào đời. Là con thứ 2 của Elizabeth Howlett và John Howlet. Nhưng người cha thật sự của James ko phải là John Howlett mà là người làm vườn của họ, Thomas Logan. Vào 1 ngày, Thomas Logan uống rượu xỉn quắc cần câu, cầm theo khẩu shotgun và xông vào nhà của James, định là sẽ đem người tình của mình trốn khỏi đây. Bố của James chống cự và bị Thomas bắn chết. Chứng kiến người cha “hờ” của mình chết, năng lực đột biến của James bộc phát, cậu xông tới dùng vuốt của mình đâm chết Thomas. Mẹ của cậu bị sốc trước cảnh đó và tự sát bằng khẩu súng Thomas. James bỏ khỏi nhà và từ đây cậu lấy tên là Logan.
Sức mạnh và năng lực của Wolverine
Năng lực đột biến của Wolverine là khả năng hồi phục nhanh gấp nhiều lần người bình thường, vuốt xương mọc từ mu bàn tay, các giác quan đươc tăng cường tới mức mạnh gấp nhiều lần người bình thường.
Khả năng hồi phục: Chậm lão hóa, lành được các vết thương và tổn thương cực kì nhanh chóng, chỉ trong vòng vài giây. Tuy nhiên Wolverine ko thể mọc ra lại các bộ phận cơ thể khi nó bị chặt đứt, nghĩa là nếu Wolverine bị chặt tay hay là chân thì nó không thể tái tạo, chứ ko được như Deadpool, nhưng khi đưa phần bị chặt đứt lại gần cơ thể thì có thể liền lại. Nhưng với lớp Adamantium bao bọc xương thì muốn chặt tay Wolverine là chuyện hơi khó khăn với bất cứ ai. Với sức đề kháng mạnh như vậy, Wolverine miễn nhiễm với hầu hết mọi loại bệnh tật, chất độc.
Siêu giác quan: Xuất sắc như các giác quan của loài vật, vượt xa giác quan của con người. Nghe được những âm thanh mà người thường ko thể nge được, phát hiện đối phương bằng mùi cơ thể của chúng, nhận biết được đối phương có nói dối hay ko bằng sự thay đổi mùi của cơ thể đối phương. Ngoài ra Wolverine còn có thể giao tiếp được với động vật.
Siêu sức mạnh: khả năng hồi phục làm tăng cường sức mạnh cơ bắp của Wolverine, cộng thêm lớp xương Adamantium, sức mạnh của Wolverine đượcđẩy lên tới mức cực cao. Wolverine có hể nâng được gần 2 tấn (tuy nhiên điều này chưa từng được thể hiện trên màn ảnh rộng).
Siêu phản xạ: rất nhanh nhẹn yểu chuyển, linh hoạt.
Siêu sức bền: chiến đấu liên tục ko nghỉ, nhịn thở được tới 6 phút đưới nước
Cảm nghĩ về nhân vật
Wolverine Là một nhân vật cực kỳ thú vị khoác lên mình dáng vẻ ngầu lòi, to lớn và đầy mạnh mẽ với sự thủ vai của Hugh Jackman. Dù Jack Hughman đã kết thúc hành trình 17 năm của mình với phần phim kết là Logan, một người đã được coi là hình mẫu cho vai diễn huyền thoại này. thật khó có thể tưởng tượng được khi nhìn một người khác khoác lên mình cái tên Logan. Wolverine là một nhân vật theo mình là có một tiểu sử khá là rắc rối nhưng cũng đầy bi thương từ đó mà anh có được không chỉ là siêu sức mạnh và siêu hồi phục. Nhưng đó cx là lời nguyền đầy ám ảnh vào tâm trí của Wolverine đến tận phần phim Logan. Mình rất mong nếu có thể Hugh Jackman quay lại với vai diễn này, chính nam diễn viên cũng từng lên tiếng về vấn đề này "Nếu các X-Men có thể hợp tác với Avenger thì Hugh Jackman sẵn sàng quay lại với vai diễn này" .
Tương lai ở MCU
Dù cho nam diễn viên đã ngỏ lời như v nhưng có thể Marvel Studio sẽ khởi động lại dự án này trong tương lai không chỉ là Wolverine mà còn là cả X-Men và Fantastic Four và hàng loạt bản quyền nhân vật trong tay của 20th Century Fox trước đây. Mình nghĩ là nhân vật này sẽ được thủ vai bởi 1 người khác, nhưng thật khó để tưởng tượng ra cảnh một nam diễn viên khác trong hình dáng Wolverine có thể làm tốt hơn Hugh Jackman một người khi mà nhắc đến người ta nghĩ ngay đến Wolverine và khi nhắc đến Wolverine là người ta nhớ ngay đến Hugh Jackman. tuy sự thật luôn có những lúc khó có thể chấp nhận nhưng ta sẽ được thấy một làn gió mới với các X-Men và Wolverine trong các giai đoạn tiếp theo của Marvel, mong rằng họ sẽ sớm cho Wolverine tái xuất màn ảnh rộng trong giai đoạn 5 hoặc 6 của MCU để người xem thấy được số tiền của họ bỏ ra để đưa các X-Men và Fantastic Four trở về nhà.
Nguồn Internet
Nguồn Internet
Nguồn Internet
Nguồn Internet
THE END.