Nhân tâm, lòng người t2
Hội, sau 12 năm lăn lộn ở Sài Gòn đã kiếm cho mình 2 căn nhà. Trước đó, vì nhanh trí dự đoán giá nhà ở q12 và 1 nợi ở thủ đức sẽ tăng cao. Nên Hội đã lẹ nay all in, chấp nhận ở trọ gần công ty cho tiện vì công việc, lấy tiền thuê nhà từ 2 căn đó trả tiền trọ và sinh hoạt.
Vì tính chất công việc Hội có thể làm onl đến 2-3h khuya, sáng 10h Hội dậy.
Cho đến một ngày nắng, hay ngày mưa người viết éo có biết
Hội nhíu nhíu mở cặp mắt đang dính chặt lại trước tiếng gõ cửa, hô to của ai đó bên ngoài cửa.
Khuôn mặt cau có Hội mở cửa, và một anh dân quân cười và trao cho Hội 15kg gạo, mấy anh vẫy chào ra đi. Hội vẫn còn ngơ ngác chưa tỉnh ngủ, kéo bao gạo vào nhà, tiếp tục thả mình lên tấm nệm "cũ", "rầm" và ngủ.
Một ngày, SG mưa to, Hội nhận nghe được tiếng Ting Ting quen thuộc, nghĩ thầm chắc khách nào giao dịch phải check mới được.
Nhưng không, tiếng ting cộng vào tk từ trên trển rớt xuống + 1500 vào số dư. Hội cười nhẹ rồi bỏ qua, nghĩ lại nghe lời ông chủ trọ, điền thông tin vào tờ giấy, cứ nghĩ rằng mình còn việc, còn làm, có tài sản, dư tiết kiệm chắc không được đâu. Thôi của cho không, cứ nhận vậy.