Nhân sinh không hai lần gặp gỡ, bỏ lỡ nhau có lẽ là cả đời...
Nhân sinh không hai lần gặp gỡ
Sau khi đọc một bài viết trên Weibo, nội dung tóm tắt là hai anh chị yêu nhau nhưng anh ấy lại luôn lạnh nhạt với chị ấy. Đến lúc chị ấy qua đời vì bệnh thì anh ấy mới day dứt hối hận vì đã không trân trọng cô gái mình yêu và yêu mình.
"Anh đã bỏ mặc em vào những ngày tháng mà em cần anh nhất". Tớ lại nhớ đến một câu "Khi còn trẻ, người ta dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai". Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời. Nếu chị ấy không mất, liệu anh có hối hận, day dứt vậy, hay chỉ là mỉm cười cho qua. Mất đi rồi mới đau lòng mới hối hận, có lẽ đó là nhân sinh. Nhưng nhân sinh không hai lần gặp gỡ.

H o w l' s M o v i n g C a s t l e
Con người là vậy, mất đi rồi mới thấy nuối tiếc. Người hạnh phúc không phải là người có được tất cả mà là người trân trọng tất cả những gì mình đang có. Thay vì để cơ hội cho sự ân hận chiếm lấy bản thân thì hãy sống thật tốt với hiện tại. Tớ mong rằng dù có chuyện gì xảy ra chúng ta đều an nhiên vì hôm nay chính là ngày mà bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này.

Chuyện trò - Tâm sự
/chuyen-tro-tam-su
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất

