Một ngày không năng suất lắm và hiện tại tôi đang chạy tiến độ những ‘thói quen tốt’ mà tôi đang tự đặt ra cho mình để kịp tích full chuỗi trước 0h ngày 12/4/2026.
…
Thức đến 2 giờ sáng để tâm sự genZ với một người bạn ngẫu nhiên thực sự là một cái gì đó. Thực tế là tôi đang dọn kho ảnh để giải phóng dung lượng cho cái Iphone đáng thương thay vì trả 19k/tháng Icloud. Đang chọn mượt thì va phải một video cũng ngẫu nhiên không kém dài 3s. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu tôi dứt khoát tống nó vào thùng rác và biến mất mãi mãi.
Vấn đề là tôi quay một người bạn cũ của tôi. Tôi thề lúc quay tôi chỉ nghĩ rằng khoảnh khắc ấy hợp vibe với bài nhạc tôi đang thích. Không hiểu sao lúc dọn ảnh lại thấy hơi… tiếc nuối? Một người bạn đã ‘giang hồ đắt gánh’ với tôi từ lâu, không phải bức xúc rồi hai ngả, chỉ là dần dần lạnh nhạt.
Mẹ đã đúng, tất cả là tại cái điện thoại.
Tôi kiếm người bạn kia để lải nhải về việc đột nhiên tôi lại ‘hơi thích’ “mập mờ cũ kia” và bả nhét vào mồm tôi một câu “đáng nhẽ m nên đi ngủ”. Ờm thì, ừ, có lẽ tôi thực sự nên đi ngủ thay vì xem lại một video dài 3s trên nền nhạc Không đáng và sườn mặt của một người từng quen.
Nhưng tôi chẳng hối hận đâu dù cho nó làm tôi mê mang trên chuyến đi 3h sau đó. Vì việc ấy mà tôi lảm nhảm với người bạn kia và tìm ra vài thứ mới mà tôi thấy hứng thú và những tư tưởng hợp đường. Từ tiếc nuối cho tình chưa kịp nở đến sự bất an về cam kết và trách nhiệm, cho đến hẹn một ngày thứ ba cùng đi ăn. Một câu chuyện khác. Một câu chuyện mà tôi chẳng cần phải tự thuyết phục mình là tôi sẽ cố thích ứng. Một câu chuyện tôi chẳng nghĩ sẽ tồn tại.
Có người từng cho tôi nụ cười, dù cũng lấy lại nó, ít nhất lần cuối họ trả cho tôi cơ hội để tìm một trái tim khác. Dựa theo cách mà những người tích cực nói, thì họ xuất hiện là để cho tôi bài học.
Chắc tôi sẽ ổn đến khi nào không ổn nữa.

Yêu
/yeu