Nguyễn mẫu Nam tính như một khung mẫu để phục vụ sự phát triển sự nam tính của nam giới, mỗi nguyên mẫu là một modun nhỏ, bằng cách lắp ghép linh hoạt, chúng ta có thể có một khung phù hợp nhất với bản thân mình, và cá nhân hoá so với người khác, không ai giống ai, đây là đặc tính phải có của một triết lý hay mô hình phát triển con người nào, vì chúng ta cơ bản không giống nhau.
Nhưng để có cái khung đó, đầu tiên bạn phải có từng thanh sắt đã, mỗi thanh sắt là một modun, một nguyên mẫu, đây được coi là nguyên liệu.
Nguyên liệu tốt thì thành phẩm tốt, nguyên liệu xấu thì thành phẩm xấu, thế nên, trong mỗi nguyên mẫu, cũng có 3 hình thái: Lạm phát, giảm phát, và cần bằng hay hoàn chỉnh, việc của chúng ta là cân bằng giữa lạm phát và giảm phát (fuck mấy thằng gọi 2 cái bóng của đỉnh nguyên mẫu (cân bằng) là bóng âm và bóng dương).

Tính từ level 4, là đỉnh cao nhất mà mỗi người đàn ông muốn đạt được, theo mô hình này ta có:
- Để hoàn thiện được level 4 bạn cần có đủ 4 nguyên mẫu: King - Magician - Warrior - Lover
- Để hoàn thành level 3 bạn cần có đủ 3 nguyên mẫu: Magician - Warrior - Lover
- Để hoàn thành level 2 bạn cần có: Warrior
- Để hoàn thành level 1 bạn cần có: Lover
Nhưng cuộc đời nó không chạy theo thứ tự đâu, vậy nên đây mới gọi là hình mẫu, cuộc đời là chaos, hình mẫu là order.
Có những người sinh ra đã ở level 2, có những người sinh ra đã có sẵn level 1, nhưng để lên được level 3, cái level mà đa số đàn ông đều hướng tới, bạn cần hoàn thành đủ 2 level trước đó.
Nói vậy để hiểu Nguyên mẫu Nam tính trong việc định hình phát triển bản thân lợi hại như thế nào.
Những thằng chưa có mục tiêu, chưa có mục đích sống đọc cho kỹ đây, phương pháp cho chúng mày sẽ là:

B1: lấy tiêu chuẩn chung ra làm tiêu chuẩn riêng
B2: Chỉnh sửa tiêu chuẩn chung đó cho phù hợp với cá nhân, môi trường và điều kiện.
B3: Theo đuổi nó
B4: Đạt được nó
B5: Quay lại B2.

Từng bước 1 nhé:

B1: lấy tiêu chuẩn chung làm tiêu chuẩn riêng
Ví dụ: 1 Vợ 2 con nhà 3 lầu xe bốn bánh, cứ follow theo cái này và cố gắng đạt nó, ít ra thì chúng mày cũng không bị lạc loài, và được chấp nhận ở cái xã hội này (với điều kiện cái chuẩn ấy là chuẩn chung nhé).
Ví dụ: nếu năm 2OOO những thằng đàn ông cần xe đạp để gọi là thành công thì năm 2O1O là xe máy năm 2O2O là oto, vậy thôi, nước nổi thì bèo nổi, thế nên chúng mày cần phải biết là xã hội đang cần ở chúng mày cái gì để đáp ứng.Về bản chất, thằng nào có trym thì thằng đó tham vọng, địa vị quyền lực và tiền bạc, quan trọng là chúng mày đạt được không thôi, chứ đừng bảo là "tao đéo thèm", đừng người, đừng làm cáo.
Riêng tao, tao lấy tiêu chuẩn của tao là những tiêu chuẩn của đàn ông level 3, đéo theo xã hội gì cả, và tao bị chúng nó chửi sml, chúng mày thấy không, chúng nó chửi tao như con vậy đó!

B2: Chỉnh sửa tiêu chuẩn chung
VÍ dụ: mày thấy mày không cần 1 Vợ 2 con mà thích 2 Vợ 4 con, thì đấy, mày cứ làm theo thôi, nhưng khi làm khác số đông, thì phải đánh đổi; rồi mày không thích nhà lầu, mày thích nhà sàn nhà vườn, mày không thích đi 4 bánh, mày thích đi bộ đi xe đạp;
Vậy bây giờ tiêu chuẩn của mày sẽ là: 2 Vợ 4 con nhà sàn đi bộ.

B3: Theo đuổi nó
Đến khúc này mới khó, chứ 2 cái kia dễ ẹc, cơ mà vậy cũng méo hiểu sao các thanh niên méo làm được (cơ bản thì tao thấy là vì chúng mày tham, cái đéo gì cũng muốn, đéo buông bỏ được thì đéo có gì đâu); Cái này chả có Mẹ gì để nói, theo đổi là theo đổi thôi, nhìn vào mục tiêu mà hành động; với tiêu chuẩn 2 Vợ 4 con thì con nào đến với mày bảo Em cần Anh chung thuỷ thì đá Mẹ đi; với tiêu chuẩn là nhà sàn nhà vườn, thằng nào chào mày mua chung cư thì đá Mẹ nó đi, ez vậy thôi.
Nhưng, để theo đuổi được cần 3 chữ kiên: Kiện định, Kiên nhẫn, Kiên cường.

B4: Đạt được nó
Để theo đuổi được đến cùng, mày cần chia các chặng cho sự theo đuổi đó, để đánh dấu sự thành công và không lạc lối;
ví dụ: với tiêu chí là 2 Vợ 4 con, 5 năm đầu mày 1 Vợ 2 con, 5 năm sau 1 Vợ 2 con nữa, kiểu vậy, chứ đéo có cái thành công nào kiểu: BÙM! ờ mây zing cả.
B5: Quay lại B2
Đây là bước mà khiến cho nhiều thẳng 4x, 5x bị lag nhất, đến 4x, 5x rồi, nhà có xe có đạt được mục tiêu cuộc đời rồi, méo biết làm gì tiếp theo, và chết ngay từ khoảnh khắc đấy, và người ta nói rồi, nhàn cư vi bất thiện, thế là cặp bồ, gái gú, đàn đúm riệu chè, cờ bạc, mai thuý đủ thứ, rồi kết thúc cuộc đời bằng cô quạnh (thương cho mấy thằng không biết mCoaching sớm).
Nhớ nhé, sau khi đã đạt được rồi thì quay lại bước 2 ngay, chỉnh sửa lại giá trị, cần mục tiêu mới, đầu vào mới để có kết quả mới, để khẳng định mày đang còn sống.
Nhưng đến 4x, 5x mấy thằng đủ sức khoẻ, nhiệt huyết để làm nữa? Vì chúng mày đánh mất bản thân rồi thôi, không tin chúng mày học về nguyên mẫu nam tính sẽ biết =)))
Lúc đầu tính viết về cái hình dưới, mà méo ngờ dẫn nhập nó nhiều thế, nên để bài sau nhé.
Peace!