Nguyên liệu số 01 - The Lover
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'LEVEL 1 THE LOVER'


The Lover là nguyên mẫu đặc trưng bởi năng lượng của tình yêu, được tượng trưng với năng lượng của thần Eros, là tình yêu vô hạn, vô điều kiện.
Rộng hơn, Lover được nói gọn bằng chữ Đức trong tiếng Việt.
Là lòng tốt của bạn, sự thương người, yêu người, yêu thương đồng loại, bao dung, từ bi, hướng thiện. Là sự đồng cảm của bạn với người khác, thấu hiểu người khác, đồng cảm và thấu hiệu với thế giới, thấu hiểu để bao dung, để từ bi, để chuyển hoá, để hướng thiện.

Là cảm nhận của bạn với sự sống, với thế giới, được kết nối thông quan các giác quan, đặc biệt là xúc giác. Là việc kết nối với năng lượng tâm linh.

Những thứ đó để tạo ra cho bạn một cuộc sống cảm xúc, có ý nghĩa, có mục đích, có màu sắc; năng lượng sáng tạo vô hạn, vô tận.

Nhưng để đạt được những điều này, bạn cần sử dụng năng lượng này một cách vừa đủ, hay chính xác là hợp lý.

Nếu bạn có quá nhiều năng lượng Lover, bạn sẽ quá cảm tính, quá cảm xúc, quá đạo đức, quá tốt bụng, quá thương người, đây là những thứ để hình thành nên một nice guy.

Nếu bạn có quá ít, bạn sẽ trở thành một người vô cảm, lãnh cảm, bàng quan với thế giới, với sự sống, với đồng loại, và nhất là với chính bạn.

Với việc kết nối quá nhiều với lover, bạn sẽ quá yêu bản thân, tạo ra sự ích kỷ, tự ái, cao ngạo, tự mãn; năng lượng lover quá nhiều cũng khiến bạn đắm chìm trong đó tạo cho bạn sự nghiện ngập, nghiện sẽ, nghiện pỏn, nghiện công việc, nghiện bia riệu, nghiện chất kích thích, nghiện bóng đá, nghiện game, nghiện gái,... do bạn có quá nhiều năng lượng của tình yêu.
Bạn có thể yêu bất kỳ cô gái nào, nhưng lại thiếu đi sự cam kết để chung thuỷ; bạn có rất nhiều ý tưởng, nhưng quá thiếu kỷ luật để thực hiện và duy trì nó.
Cũng vì quá nhiều năng lượng yêu, nên bạn quyết định và hành động phần lớn dựa vào cảm xúc.
Bạn nhìn cuộc đời nó quá màu hồng, rất lạc quan, rất dễ dàng.

Ngược lại, khi bạn có quá ít năng lượng lover, bạn sẽ nhìn cuộc đời toàn xám xịt, toàn màu đen, toàn tiêu cực, rất bi quan; Bạn bế tắc vì không nhìn thấy đường đi phía trước (dù thực tế không như vậy).
Bạn không tìm thấy giá trị gì từ bản thân bạn, không công nhận được nó, bạn sợ mình sai, sợ mình thất bại, bạn không kết nối được với cái tôi chân thực của mình, do bạn không có tình yêu, không có tình yêu với chính bạn, bạn nghiêm khắc, kỹ luật với bản thân thái quá. Bạn không thể chấp nhận hoặc đối diện với sự thất bại hay hèn kém của bản thân. Bạn không thể tha thứ cho chính mình, thể yêu thương nổi chính bạn.
Bạn không đồng cảm được với mọi người, vô cảm, bàng quan, lãnh cảm với mọi thứ, bạn cảm giác mình tồn tại chứ không phải đang sống; bạn không thấy sự sống đang chảy trong bạn, bạn thấy cuộc sống vô nghĩa, bạn không tìm thấy ý nghĩa từ cuộc sống, bạn không biết mình sống để làm gì, không biết mình tồn tại vì điều gì, bạn cũng không biết làm sao để tìm ra nó. không phải vì nó không có, mà vì bạn không thấy nó.
Bạn lãnh cảm với cả những người phụ nữ, những thứ mà đáng lẽ hấp dẫn với bạn nhất, bởi bạn là một người đàn ông.
Bạn đã qua 18 tuổi, bạn vẫn còn zin, bạn không có người yêu, cũng không biết làm sao để yêu.

Trong tất cả những nguyên mẫu, đây là nguyên mẫu quan trọng nhất, nguyên mẫu nền tảng cho tất cả các nguyên mãu còn lại, tiếng Việt mình có câu "Có tài mà không có đức là vô dụng" là vậy.
Đây cũng là nguyên mẫu giúp bạn cảm nhận được bạn đang sống, và sống như thế nào, nếu không có nguyên mẫu này, tất cả những thứ khác, sẽ là vô nghĩ với sự sống của bạn.

Nhưng có một điều đáng tiếc, là bạn không được quyết định nguyên mẫu này sẽ như thế nào ở bạn. Nguyên mẫu này được hình thành từ rất sớm, từ khi bạn ở trong bụng Mẹ, và bạn cần hoàn thiện nó trước khi bạn dậy thì, để nhường sân khấu cho Warrior, lúc này Lover đứng ra sau để hậu thuẫn cho những quyết định của Warrior.
Đây chính là giai đoạn Bố Mẹ dạy cho con mình biết đúng sai, phải trái, lễ phép, hướng thiện, bao dung, rộng lượng, biết chia sẻ, biết tha thứ, biết yêu thương, biết gương mẫu, biết bảo vệ người khác, những kẻ yếu thế hơn mình.
Nếu bạn nhận được tình cảm, yêu thương, quan tâm đầy đủ từ cả Bố  lẫn Mẹ bạn, bạn sẽ cân bằng được năng lượng này, bạn sẽ hoàn thiện nó từ khi rất sớm; Bạn nhận được năng lượng này từ việc cảm nhận Bố Mẹ yêu thương nhau, chăm sóc nhau, tình cảm với nhau.
Ngược lại, nếu bạn không nhận được đầy đủ, bạn sẽ khiến cho năng lượng này bị mất cân bằng, là khi bạn không cảm nhận được sự yêu thương của Bố Mẹ giành cho nhau, họ cãi vã, gây nhau, hơn thua lẫn nhau, bạn không cảm nhận được tình yêu trong họ.

Đây cũng chính là nguyên mẫu mà nhiều người đàn ông "lạc mất" nhất. Vì sự giáo dục của Bố Mẹ, do môi trường, do xã hội.

Vì sao một người đàn ông không bày tỏ được cảm xúc của mình, không nói được Anh yêu Em, con yêu Bố Mẹ, cháu thương ông bà,... vì trong quá khứ, họ bị từ chối cảm xúc từ người chăm sóc chính, khi họ nói họ đói, người lớn bảo, con vừa mới ăn mà, nó bảo nó lạnh, người lớn bảo, đang mùa hè mà, nó bảo nó muốn ngủ, người lớn bảo con vừa ngủ dậy mà.
Một phần nữa, giới trẻ bây giờ tiếp xúc với thiết bị nhiều hơn là sự sống, với con người, việc này khiến cho xúc giác của họ phát triển được đúng đắn, và việc tiếp xúc với thiết bị quá nhiều, khiến họ không cảm nhận và hấp thụ năng lượng từ các sinh vật sống khác, khiến họ không thể nào kết nối được với cái tôi chân thực hoặc có xu hướng kết nối quá nhiều do mất cân bằng.
Việc thiếu giao tiếp thực tế khiến họ trở nên vô cảm và thực dụng. Đây cũng là một ma trận mà truyền thông đặt ra để đưa các bạn vào mạng lưới nghiện dopamine, khi bạn không tìm thấy cảm xúc từ chính mình, bạn sẽ cần nó từ bên ngoài.

Và vì vô cảm hoặc quá cảm xúc, họ không thể hành xử đúng được, họ mất đi trực giác, khiến họ quyết định quá lý tính, quá thực dụng.

Những người đàn ông level 1 là những người mà lớn lên, họ bước qua cuộc đời, nhưng mãi vẫn không hoàn thiện được lover, lover không bước xuống dể nhường sân khấu cho Warrior. Người ta hay gọi những người này, là những thằng trẻ nít có râu, hay những gn đàn ông không chịu lớn.

Lover mang năng lượng của tính nữ, điều này khiến cho họ hành xử như con gái, ẻo lả, thiếu quyết đoán, thiếu bản lĩnh, thiết cương quyết, nói nhiều làm ít, lèm bèm, chi li, thiếu trách nhiệm, không thể tự lập, quá yếu đuối,..; điều này tạo ra cái thứ mà mọi người hay gọi là: thằng đàn bà!

Mộ điều không vui vẻ gì, nếu không nói là đáng buồn, là hiện nay, có rất nhiều thằng đàn bà đội lốt đàn ông.

Lover cũng là nguyên mẫu khó để hoàn thiện nhất, vì tính biến động, vô dạng, không hình tượng, không quy tắc của nó; nó là cảm xúc, năng lượng, là vô hình; ví nó không thể định hình, nên rất khó để chỉ dạy, mà chỉ có thể mở rộng dung lượng trái tim, tin tưởng tuyệt đối, tin tường vô điều kiện; tâm hồn bạn cần như là hư không để chứa đựng mọi thứ, hấp thụ mọi thứ.

Nhưng vẫn có cách, nếu bạn đủ kiên trì với nó!
Phương pháp đã có, chỉ cần bạn bước đi và kiên định với nó thôi, mình đã làm được, bạn cũng sẽ làm được!