Nguồn gốc, sức mạnh Jefferson Pierce - Black Lightning (New Earth)

Jefferson Pierce 
“Lightning strikes twice in this town -- and the second time I strike -- it's for keeps!”
-- Black Lightning
Notes: đây là nguồn gốc trong comic của Black Lightning sau Crisis of Infinite Earths và trước Flashpoint không phải là nguồn gốc của Black Lightning trong TV Series cùng tên của đài CW
-> Crisis of Infinite Earths (cuộc dọn dẹp đầu tiên năm 1985, bỏ bớt những chi tiết thừa thãi, mở ra một kỷ nguyên mới) các siêu anh hùng sống tại New Earth.
 -> Flashpoint (cuộc dọn dẹp thứ hai năm 2011) giờ đây các siêu anh hùng sống tại Prime Earth.

Tên đầy đủ: Jefferson Michael Pierce
Bí danh: Black Lightning
Quan hệ: Alvin Pierce (cha,đã chết),Lynn Stewart (vợ), Anissa Pierce (con gái lớn), Jennifer Pierce (con gái thứ), Connie Pierce (chị em), Alvin Pierce (cháu họ con của Connie)
Danh tính: Secret Identity
Vũ trụ: Earth-One, New Earth
Nơi sinh: Suicide Slum, Metropolis
Nghề nghiệp Giáo viên trung học, cựu vận động viên, Bộ trưởng Giáo dục
Nhóm tham gia: Outsiders, Justice League
Nơi hoạt động: Chicago, Illinois, Metropolis, JLA Watchtower
Creators: Tony Isabella, Trevor von Eeden
Lần đầu xuất hiện: Black Lightning #1 xuất bản vào tháng 4 năm 1977

Lịch sử
Year One
Jefferson Pierce sinh ra và lớn lên tại Suicide Slum một khu ổ chuột nằm ở bờ nam Metropolis. 
Tại nơi đây cái ác dường như luôn hiện hữu, Nó bao trùm lên toàn bộ mọi thứ, từng con đường ngỏ hẻm, từng ngôi nhà và trên từng gương mặt con người nơi đây,
Nó hâm he nuốt chửng và tha hóa bất cứ ai dừng đấu tranh. Và tất nhiên những kẻ đấu tranh để chống lại nó đều không có kết cục mấy chi tốt đẹp.
Ở đây, tại Suicide Slum cái Ác là vua. Cha ông Alvin Pierce, một nhà báo chân chính đã chết khi điều tra Tobias Whale và những tên cớm bẩn được hắn mua chuộc.
Sau khi cha ông chết vài tháng, một người thợ may Ý tên Pete Gambi đến mở cửa hàng dưới căn hộ anh ở và giúp mẹ con Pierce những khó khăn tài chính, dần dần Pete lấp đầy khoảng trống sự thiếu thốn người cha của Pierce
Pierce dần thúc mình vào các môn học thể thao cùng với tài năng thiên bẩm trong Anh văn và văn học. Năm 18 tuổi, Jeff đã giành được danh hiệu Olympic,điều đó khiến ông trở nên nổi tiếng và thoát khỏi Suicide Slum.Sau khi giành được huy chương và sự chú ý, Jeff đã nhận được học bổng và nhận được cả bằng cấp Anh Văn và Giảng dạy. Bốn năm sau khi rời trường đại học, ông lại lên Thế vận hội và lần này đã giành giải Decathlon giúp cho anh có một công việc giảng dạy ở New Carthage nhưng đã ông đã trở lại Metropolis trong đám tang của mẹ mình.. Khoảng thời gian rời khỏi Suicide Slum giúp anh có một người vợ tên Lynn Stewart cùng với đứa con tên Anissa.Khi trở về Metropolis, ông nhận thấy rằng không có gì thay đổi và cải thiện trong Suicide Slum.Pierce quyết định giảng dạy tại Garfield High School và xử lý một tên nghiện thuốc với 3 thành viên của the 100. The 100 là băng đảng nguy hiểm nhất Suicide Slum đã đáp trả bằng việc giết một học sinh của anh và để lại xác trong phòng thể dục nhà trường. Giờ đây ông quyết định sự dụng năng lực của mình để cứu lấy Suicide Slum chống lại cái Ác hiện hữu là băng The 100 và tên trùm Tobias Whale trở thành Black Lightning. Trong thời gian này, vợ cũ của Jeff Lynn được thuê làm giáo viên tại Garfield High và cuối cùng đã tìm ra rằng Jeff là Black Lightning. Cuộc đối đầu với bang 100 cũng phơi bày bí mật tối tăm của Peter. Sự ủng hộ và tình yêu mà anh đã tắm cho Jeff và Mrs. Pierce như là một cách sám hối. Ông ta là người đã giết cha của Jeff. Ông tiếp theo gặp một người đàn ông mà về sau sẽ trở thành một trong những đồng minh lớn nhất trong cuộc chiến chống tội phạm - Batman. Họ cùng nhau điều tra một loạt các vụ bắt cóc sinh viên (bao gồm cả Dick Grayson) và gặp Superman và Black Canary trước khi vụ án kết thúc. Điều này dẫn ông đến gặp Green Arrow , sau đó Green Arrow đã đề cử Pierce trở thành thành viên của Justice League, nhưng Lightning đã từ chối. JLA tôn trọng quyết định của mình và B.L. nhanh chóng kết hợp với Superman để giải quyết vụ giết người của một cô gái tên là Trina Shelton, người đã bị bắn và giết chết bởi một viên đạn lạc trong một cuộc cãi vã giữa ông và một số kẻ chế nhạo.

The Outsiders
Sau khi cái chết của Trina Shelton, JP rơi và khủng hoảng tinh thần trầm trọng, ông mất đi hoàn toàn nhiệt huyết , sợ hãi trước năng lực của mình và ông từ bỏ Black Lightning . Batman đã để nghị JP gia nhập The Outsiders làm nhiệm vụ giải cứu Lusius Fox, với mong muốn vật dậy tinh thần tồi tệ của JP. Pierce là một trong những thành viên của The Outsiders cùng với Batman, Geo-Force, Halo, Metamorpho, Katana, Owlman và Creeper. Kẻ thù chính của Outsiders là the Insiders bí ẩn. Một trong những nhiệm vụ của họ bao gồm theo dõi và bắt Clayface, Killer Croc, Mr.Freeze.
Cả nhóm vẫn sống sót sau Blackest Night. Pierce dần có hiềm khích với Geo-Force sau những cư xử kì lạ, thô lỗ. Không thông qua Outsiders, Geo-Force đưa Black Lightning đến Markovia với vai trò là điệp viên ngầm. Điều này khiến cả hai gây lộn và chia rẽ. Black Lightning, Owlman và Metamorpho tìm Simon Stagg và Freight Train. Khi hoạt động tại The Outsiders, JP đụng đổ với Masters of Disaster . Masters of Disaster được cha mẹ Trina Shelton thuê để trả thù cho con gái, nhưng khi biết được JP vẫn luôn hối hận về việc đã xảy ra với con gái mình cũng như toàn bộ sự việc đã xảy ra như thế nào, họ đã quyết định hi sinh mạng sống để cứu JP. Trong sự kiện Invasion, the Dominator đã kích hoạt Gene-Bomb, Gene-Bomb ảnh hưởng trực tiếp lên các Metahuman làm họ mất đi khả năng kiểm sát năng lực, làm họ phát năng lực đột ngột có thể làm gây hại cho những người xung quanh.
 
Infinite Crisis
Black Lightning là 1 trong 8 người Batman chọn để phá hủy vệ tinh của Brother Eye điều khiển OMCAs. Pierce hợp tác cùng Mister Terrific để đánh bại những AI của OMCAs, kết hợp quyền hạn thao túng điện của mình và công nghệ để tấn công AI độc ác từ bên trong.
 

Justice League America
 

Pierce gặp Hawkgirl trong khi đang làm nhà thám hiểm để điều tra một siêu tội phạm liên quan đến cơ thể Red Tornado. Ông và Hawkgirl đã đưa một nhân vật phản diện-Trident tới Batcave, như một bằng chứng cho Batman, Superman và Wonder Woman thấy rằng Star Conqueror đã trở lại. Ông đã giúp đỡ những anh hùng này trong việc cứu Red Tornado khỏi tay của giáo sư Ivo và Solomon Grundy. Tất cả các anh hùng tham gia trong nhiệm vụ này đồng ý thành lập một Justice League mới, trong đó Black Lightning là một thành viên sáng lập.
  
Sức mạnh và khả năng
Sức mạnh
Là một thành viên của Justice League và Outsider, Black Lightning không phải là một đối thủ dễ chơi, ông sinh ra đã có thể điều khiển điện trường và chi phối từ trường.
Electrokinesis: Pierce có khả năng tạo ra một luồng điện quanh người để điều khiển, sử dụng và hút điện từ các vật khác.
Electric Absorption: Pierce có khả năng hút điện nhằm tăng sức mạnh của mình,
Electric Projection: Pierce có khả năng bắn ra điện từ tay bằng các nguyên tử hydro
Electrical Tracking: Pierce theo dõi được nguồn điện, đài phát thanh thông qua các luồng điện.
Flight: Tạo điện cho thân dưới nhằm bay với tốc độ ánh sáng
Force Field: Tạo một luồng từ trường có khả năng chống đạn và gây sát thương
Electrical Form: Pierce biến mình thành thể điện và di chuyển được bất cứ nơi nào qua các luồng điện
Lightning-Fast Reflexes: phản xạ nhanh như điện
Sức mạnh của Black Lightning có thể còn vươn xa hơn nữa do ông đã giấu sức mạnh đi và sống như người bình thường trong suốt tuổi trẻ của mình vì thế nên ông vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng của mình.
 
Khả năng
Điền kinh: là một vận động viên chạy nước rút đạt huy chương Vàng Olympic
Chiến đấu tay đôi: Dưới sự huấn luyện của Batman, Black Lightning đã trở thành một chiến binh có khả năng đánh tay đôi tốt .
Sư phạm: Jefferson Pierce là một giáo viên có trình độ cao

Những đầu truyện nên đọc
  • Black Lightning (Volume 1)
  • Black Lightning (Volume 2)
  • Black Lightning: Year One (Volume 1)
  • "Outsiders: Sum of All Evil"
 
 
 
1
1366 lượt xem
1
0
0 bình luận