Hela - Goddess of Death: Nguồn gốc nhân vật #17

Xin chào, tôi là Samurice. Ragnarok đã ra rạp hơi bị lâu rồi nhưng mà tôi vẫn muốn tiếp tục một chút về phim. Ai cũng biết Loki là ai, Thor là ai rồi nhưng Hela thì sao? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nữ chúa của địa ngục Hel là ai.


Nguồn gốc


Mephisto
Trong vũ trụ Marvel chúng ta có 2 loại Hell. Một là Hell với 2 chữ L thuộc về chúa Mephisto và đây là Hell của chung tất cả mọi vật trong vũ trụ Marvel. Còn Hel thứ 2 là Hel với một chữ L và đây là một Realm trong 9 Realm của cây vũ trụ Yggdrasil, đây chính là nơi mà chúng ta sẽ nghiên cứu trong hôm nay.

Lịch sử của Hela thì không phức tạp lắm vì nó gắn liền với sự kiện Ragnarok. 
Khi Ragnarok xảy ra, chỉ Asgard bị ảnh hưởng, các realms khác không sao cả. Hãy cùng nhớ điều này vì nó khá quan trọng với Hela.
Loki đi khắp thiên hà và có khá nhiều sự kiện xảy ra khiến chàng có một số lượng con không ít, trong số những đứa con nhỏ đó là Hela.
Khi Hela đã đến tuổi trưởng thành, Odin đã giao cho Hela trách nhiệm cai quản Nifleheim hay còn gọi là Hel, nơi mà các linh hồn của người Asgard rơi xuống sau khi chết. 
Sau đó Ragnarok xảy ra và Asgard bị hủy diệt. Hela lúc đó đang ở Hel vì vậy không bị ảnh hưởng. Một thời gian sau Asgard tái sinh và 9 realms lại trở lại bình thường. Thor và Loki được tái sinh và Hela thì vẫn ở Hel và đã già. Đó là lý do vì sao mặc dù là con của Loki, Hela trông già hơn Loki rất nhiều lần.

Một điều mọi người nên hiểu về thế giới của Asgard đó là sự sống trên đó không như ở Midgard - Trái Đất. Khi người Midgard chết, linh hồn họ rời khỏi xác và đó là hết. Ở Asgard, khi một người chết, nếu họ sống vinh quang với những chiến thắng vẻ vang trong đời mình, linh hồn họ sẽ được đưa đến Vanaheim - nơi dành cho những chiến binh Asgardians đã qua đời. Nếu họ không được vẻ vang như vậy, linh hồn họ sẽ rơi xuống Nifleheim, Hel, nơi dành cho những người thường và ở đây họ sẽ thuộc về Hela.

Khả năng


Về năng lực thì Hela có đủ mọi khả năng của người Asgard, siêu khỏe siêu nhanh siêu mạnh và sống siêu lâu.....nhưng kèm theo đó là 1 khả năng đặc biệt mà chỉ nàng có: Khả năng điều khiển linh hồn kẻ khác.
Với khả năng đó, Hela sẽ mạnh hơn với mỗi linh hồn mà ả hấp thụ được vì thế nên dần dần Hela sinh ra tham vọng muốn “hút hồn” những thế lực mạnh nhất và tất nhiên trong đó có Odin và Thor. Điều này dẫn đến những cuộc chiến đầu tiên giữa 2 bên.
Và đó là tất cả những gì bạn cần biết về nguồn gốc của chị xanh này.

Trong MCU, nguồn gốc các nhân vật thường được thay đổi để khớp hơn với thế giới thực, ví dụ: Ultron và Vision được tạo ra bởi Tony và Banner chứ không phải Ant Man như trong Comic, hoặc như việc Captain America là super soldier đầu tiên chứ không phải là Nick Fury (truyện Ultimate). Hela trong MCU cũng có thể bị đổi nguồn gốc và trở thành nhân vật khác khi lên màn ảnh. Và vì thế tôi nghĩ đây là phần mọi người sẽ thích.

Giả thuyết 


Chị em

Hela có thể là chị em thứ 3 của Thor và Loki mà họ không biết đến - lấy cảm hứng từ Angela trong comic
Angela là chị em thứ 3 của Thor và Loki mà bị Odin đẩy xuống Hevan - realm thứ 10 bị khoá lại và tách biệt khỏi vũ trụ chung. Đây là nơi sinh sống của các thiên thần trong Mảrvel Comic. Tại sao tôi lại bảo Hela là chị em của Thor và Loki á? bởi vì đoạn này trong trailer này.
Hela từng sống ở Asgard và ngoại hình cũng khá ngang tuổi với Loki và Thor vì thế giả thuyết này cũng khá hợp lý.

Death

Hela có thể là hiện thân của Death trong MCU và là đồng bọn của Thanos trong tương lai.
Trong comic Thanos yêu Death và muốn tán nàng nên mới đi tìm các viên đá vô cực. Trong MCU, Death chưa được xuất hiện nên tôi nghĩ Hela là thế thân hoàn hảo cho vị trí này. Hela cũng liên quan đến cái chết và thậm chí trong Comic Hela và Thanos cũng đã từng có một mối quan hệ với nhau. Vậy tại sao không thể đưa điều này lên phim chứ?

Soul Stone

Mọi người cần hiểu vụ tên của các viên đá vô cực ghép lại thành chữ Thanos đang rất viral. Chúng ta có chữ T - Tessaract, A - Aether, N - Neckless, O - Orb, và cuối cùng là S - Scepter. Chữ duy nhất còn thiêú là H và với Hela nó hoàn toàn hợp lý.
Có giả thuyết khác cho rằng Soul Stone thuộc về Heimdall nhưng tôi thấy thế này. Víision có viên Mind Stone trên đầu và Vision cầm được Meo Meo - Búa của Thor. Trong Trailer, Hela đỡ được Meo meo và bóp nát nó. Với sức mạnh như thế thì rõ ràng Hela phải có sức mạnh tương tự với một viên đá vô cực rồi. Tên của Hela cũng bắt đầu bằng chữ H nên tôi nghĩ giả thuyết này hoàn toàn hợp lý.


Đến bây giờ thì phim đã ra rạp và các giả thuyết của tôi đã được khẳng định. Hela không phải Soul Stone nhưng Hela lại là chị ruột của Loki và Thor. Việc Hela có phải là Death hay không thì chưa biết nhưng có lẽ đây là điều chúng ta sẽ luôn mong chờ khi Avengers: Infinity War ra rạp. Các bác có hóng không?
Và cuối cùng, như mọi khi, BƯỞI TIME!
Image result for hela sexy

Các bài viết khác
22
9641 lượt xem
22
10
10 bình luận