Xin chào, tôi là Samurice. Justice League chuẩn bị ra rạp đến nơi rồi mà vẫn không có mấy ai biết đến kẻ phản diện chính. Một số vẫn gọi hắn là thằng đầu bò. Số khác chỉ biết đến với cái tên Steppenwolf. Và vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bác về nguồn gốc của nhân vật này và một chút thoáng qua về khả năng của hắn.
Kết quả hình ảnh cho steppenwolf

Ok, để hiểu về Steppenwolf, các bác cần biết về sự hình thành của các vị thần trong DC, đa vũ trụ và một người có tên là Jack Kirby. Jack Kirby hay còn được các tín đồ comic gọi là huyền thoại “Jack - the legend - Kirby” là một tay vẽ, người viết truyện và là nhà sáng tạo của Marvel Comics. Ông là người đã sáng tạo ra Captain America, Avengers, Thor... và hàng loạt các nhân vật khác mà các bác đã và đang xem trong các phim của MCU. Vì vậy, ông chính là người đã tạo ra thành công cho MCU ngày hôm nay. Tuy nhiên, ở một thời điểm, Marvel đã không đối xử đúng với ông nên ông đã chuyển sang với DC Comics và tiếp tục công cuộc sáng tạo của mình. Khi đến với DC, Jack Kirby đã đem toàn bộ các nhân vật sáng tạo đáng ra dành cho Thor lúc bấy giờ và tạo ra một bộ truyện riêng có tên là The New Gods. 

The New Gods là một đầu truyện về những nhân vật nằm ngoài mọi sự sáng tạo lúc bấy giờ của DC Comics như High Father, Darkseid và tất nhiên là có cả Steppenwolf. Lý do là vì họ sống ở ngoài Source Wall - bức tường ngăn cách giữa sự tồn tại của Đa vũ trụ và thế giới của các vị thần. Ở một bên bức tường chúng ta có đa vũ trụ gồm nhiều Trái Đất khác nhau, một Trái Đất có Batman là anh hùng, Trái Đất khác có Batman là kẻ xấu và thậm chí có Trái Đất không anh hùng nào tồn tại. Ở bên kia bức tường, chúng ta có sự vô tận và những thực thể nằm ngoài sự hiểu biết của con người, và đây là nơi mà chúng ta sẽ nói đến trong hôm nay. 

Bên ngoài bức tường này, thời kì các vị thần cũ đã khuất, 2 hành tinh được sinh ra, New Genesis và Apokolips. New Genesis là một nơi yên bình với sự tồn tại của những vị thần mới như Highfather, Orion,….. Apokolips thì ngược lại, nó là một nơi như đìa ngục và bị thống trị bởi Darkseid. Darkseid là một vị thần đại diện cho sự hủy diệt và cái kết cho mọi thứ. Hắn bị ám ảnh bởi thứ gọi là “Công thức của sự hủy diệt” - Anti-life Equation và mục đích duy nhất của hắn là tìm ra công thức này để áp dụng vào đa vũ trụ rồi hủy diệt nó. Tuy nhiên, mọi sự không dễ dàng như thế bởi vì công thức đó là một thứ không có tung tích và hắn luôn bị cản lại bởi anh trai hắn - Highfather. Cuộc chiến giữa 2 hành tinh xảy ra xuyên không thời gian, kéo dài đến hàng thiên niên kỉ. Và mọi cuộc chiến đều phải có những nhà dụng quân, những đại tướng. New Genesis có Orion, con trai ruột của Darkseid được Highfather nuôi dạy từ bé và bên Apokolips thì có Steppenwolf. 

Steppenwolf là một đại tướng đến từ lửa địa ngục của Apokolips và là bác ruột của Darkseid. Là một New Gods, sống ngoài sự tồn tại của không thời gian mà chúng ta biết, hắn sở hữu sức mạnh nằm ngoài sự tưởng tượng của loài người. Một tay hắn có thể phá hủy cả 1 hành tinh nếu muốn và hắn gần như là bất tử. Dù không có sức mạnh Omega như Darkseid, Steppenwolf vẫn là một thế lực cần phải cực thận trọng. 
Kết quả hình ảnh cho steppenwolf

Đến New52, hắn được thay đổi một chút để đẹp trai hơn và đây là lúc hắn có diện mạo mới và bắt đầu có cái đầu bò. Tuy nhiên, với chức vụ làm bác giờ hắn đã phải làm cháu của Darksied. Mặc dù vậy, hắn vẫn rất nguy hiểm và cưc kì hùng mạnh. Trong cuộc chiếm đóng đa vũ trụ có tên Darkseid War, Steppenwolf đã đến Trái Đất 2 và làm gỏi thế giới này. Hắn đã đấm chết Superman, xiên Wonder woman và dùng chiến thuật tài ba ép Batman phải tự sát để cứu hành tinh này. Mình hắn cân luôn bộ 3 anh hùng vĩ đại nhất của DC thì các bác phải hiểu hắn khủng thế nào.

Ngoài sức mạnh ngang cơ và thậm chí còn hơn Superman, Steppenwolf còn mang theo cái rìu điện có thể đâm thủng vạn vật, thủng Superman và thủng bộ ngực vĩ đại của chị đại. Mặc dù cha mẹ không có tên là Martha hay Thomas nhưng Steppenwolf vẫn thừa sức cân Batman. Hắn có trí thông minh cao và cơ bắp cuồn cuộn và là một nhà chiến thuật gia đại tài. Ngoài ra hắn còn gần như bất tử vì cứ chết đi và lại sống lại luôn được trong vài issue sau. 
Và đó là tất cả những gì các bác cần biết về Steppenwolf. Hắn thực chất chỉ là 1 nhân vật hạng B và hầu như không mấy khi xuất hiện trên các đầu truyện của DC Comics và mới chỉ xuất hiện vài lần trên màn ảnh khi tham gia vào cuộc chiến của Darkseid trên Superman Animated series ngày nào. Vì vậy tôi rất mong chờ được xem Steppenwolf trên màn ảnh lớn, để thấy được sức mạnh thực sự của hắn. Và cuối cùng, như thường lệ, BƯỞI TIME!
Kết quả hình ảnh cho power girl


Các bài viết khác