Gần đây có một đứa bạn hỏi mình hình tượng người yêu của mình như thế nào. Mình mới bảo là mình chưa nghĩ ra, bao giờ nghĩ ra rồi nói. Bực cái là nó không chấp nhận đáp án như thế, thế nên là cả buổi nó lải nhải hỏi này hỏi nọ xem thử mình thích mẫu người như thế nào. :))
Hình dung - tức là về ngoại hình, tính cách và tâm hồn của người yêu của mình trong tương lai. Không quá khó, vì thực ra mình thoải mái trong việc họ có ngoại hình như thế nào. Nhưng có một số thứ mình muốn đề cập đến khi xây dựng một hình tượng "ảo" về người yêu tương lai của mình.

1. Hy vọng người đó có một nụ cười đẹp.

Có một điểm chung giữa những người mình từng thích, là họ có nụ cười rất đẹp. Nụ cười tỏa nắng, có thể gọi là như vậy. Nụ cười của họ luôn mang đến một một sự ấm áp cho những người xung quanh. Cái đấy là tự nhiên, không phải do luyện tập. Vì thế mỗi khi nhìn thấy ai cười xinh là cơ thể mình lại có cơ chế run :)).
Một nụ cười đẹp luôn là một nguồn năng lượng tích cực, vì nó truyền cho ta sự lạc quan, hay ít nhất đó là theo mình nghĩ. Mình luôn tin mình thiếu đi một nguồn năng lượng "tốt" nào đó. Và sẽ thật tuyệt nếu người đó có một nụ cười thật đẹp. Ít ra thì nụ cười đó cũng dành cho mình :)) 
Hơn một năm trở lại đây, mình dừng việc tìm kiếm những nụ cười đẹp đó. Thay vào đó, mình đợi "nó" xuất hiện. Nghe thật lạ, đúng không? Nhưng chỉ là mình nghĩ gặp được những nụ cười ấy là do "Duyên". Mà đã là những thứ thuộc về tầm cỡ không lí giải được, thì có cố cũng khó. Thôi thì đành đợi nó đến :)) 
Thật khó để có thể lí giải cho các bạn hiểu một nụ cười đẹp là như thế nào, vì thậm chí còn không có một quy chuẩn nào cho từ "đẹp". Nên hãy cứ nghĩ đơn giản như thế này, bất cứ lúc nào bạn thấy một người nào đó, nở một nụ cười khiến bạn phải ngơ ngác cười theo, thì chúc mừng, bạn đã tìm thấy họ!
Cười híp cả mắt như này này :)) Nguồn: Austin Wade - Unsplash

2. Hy vọng người đó thích đi du lịch.

Đúng! Là đi du lịch. 
Mình rất rất thích khám phá mọi thứ. Và du lịch chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho đam mê này. Mình không mong người yêu mình sẽ con nhà siêu giàu để có thể chi trả cho toàn bộ chuyến du lịch, mà mình mong cả hai đứa sẽ đam mê du lịch, đến mức có thể cùng nhau kiếm ra tiền để đi :)) 
Nghe có vẻ hơi mơ mộng (và phi logic khi không muốn người yêu nhiều tiền) nhưng nó là những gì mình mong muốn. Bởi vì chuyến du lịch đó sẽ là một cột mốc, đánh dấu tụi mình đã phải khó khăn cực khổ để kiếm ra đồng tiền, và khi đó chuyến đi đó sẽ trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn cả.
Bao giờ mình đi Santorini nhỉ? Nguồn: Andreas M - Unsplash
Mỗi tội là mình chưa tìm được, nên phải chịu cảnh đi một mình đã!

3. Hy vọng người đó thích nghe kể chuyện.

Mình rất thích kể chuyện, và được nghe kể. 
Mình còn nhớ hồi nhỏ sống với ông bà ngoại, mình rất thích chuyên mục chuyện cười ở cuối tờ báo Tuổi trẻ cuối tuần. Mỗi tội hồi đó mình mới có 5 tuổi nên không biết chữ, thế là buổi trưa mình luôn đòi bà đọc lại những mẩu chuyện đó cho mình nghe. Đến khi kể hết mà mình vẫn chưa buồn ngủ thì ngoại sẽ tung chiêu cuối, đó là hát những bài hát ru cho mình. Mỗi tội đến bây giờ mình không thể hát trọn một bài nào cả, vì chưa kịp nghe hết thì đã lăn ra ngủ rồi :)) 
Có lẽ từ những mẩu chuyện cười hay những câu hát được chắp ghép rời rạc in sâu trong tâm trí mình, đã khiến mình rất thích kể chuyện. Mình thích kể về những kỷ niệm trong quá khứ, những nơi mình đi qua, những người mình từng gặp. Vì mình luôn quan niệm mỗi một thứ như thế là một mảnh ghép tạo nên bản thân của hiện tại, nên sẽ thật hạnh phúc nếu nửa kia của mình cũng thích nghe kể và có những câu chuyện để kể cho mình nghe.

Thế thôi á?

4. 5. 6.... Những điều này đều không quan trọng với mình, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, thời điểm mình chưa bị áp lực từ gia đình, xã hội hay bất cứ ai. Mình đã có nghĩ sẽ viết về lòng tin, về sự phản bội, về stalk và nhiều thứ khác. Nhưng đến cuối cùng, mình vẫn thấy chúng bị thừa. Vì người kia là người mình yêu, mình thực sự đặt tâm can và tình cảm vào, nên họ sẽ là một người đặc biệt, một người đối với mình sẽ khác với những người khác :)) 
Nhưng mà bây giờ mình phải học đã, học cho thật giỏi để sau này mới có quyền lựa chọn cho bản thân. Nên các bạn đọc xong rồi thì mau tắt điện thoại/máy tính mà đi học đi :)) 
Cảm ơn các bạn vì đã đọc, chúc các bạn một ngày tốt lành!