Từ cuốn sách “Người Trong Muôn Nghề” đầu tiên được xuất bản vào cuối năm 2019, chúng tôi, những người làm ở Spiderum, đã không ngừng xây dựng tủ sách Hướng nghiệp, với kỳ vọng sẽ giúp người trẻ đang phải đối mặt với câu chuyện chọn ngành, chọn nghề có thể bớt đi một chút loay hoay trên hành trình xây dựng sự nghiệp phù hợp với bản thân.
Đó có thể là góc nhìn của người trong cuộc về những môi trường làm việc khác nhau: tập đoàn lớn, freelance, startup,... cho tới câu chuyện nghề của nhiều tác giả: người thì làm kĩ sư, bác sĩ, chuyên viên giáo dục,... cho tới nghề đòi hỏi năng khiếu như ca-nhạc sĩ, những nghề lạ như game designer, streamer hay Youtuber. Series "Người Trong Muôn Nghề" trang bị cho bạn đọc những kiến thức không thể thiếu trong quá trình học tập, làm việc để có thể sẵn sàng bước vào thế giới việc làm đầy thử thách, giúp bạn trưởng thành hơn từng ngày.
Sau hơn hai năm, tính tới thời điểm hiện tại, Spiderum đã cho ra mắt ba cuốn sách là Người trong muôn nghề, Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì? và Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?, giúp hàng nghìn bạn trẻ có thêm nhiều góc nhìn đa dạng và thực tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng chúng tôi luôn trăn trở rằng làm thế nào để “Người trong muôn nghề” có thể tiếp cận tới người trẻ một cách chân thực nhất.
Chính vì lẽ đó, Spiderum ngay trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, vẫn kịp thời cho ra mắt một định dạng khác, đặc biệt hơn cho series này. Đó chính là kênh Podcast “Người trong muôn nghề” phát sóng trên nhiều nền tảng từ Youtube, Spotify cho tới Facebook Watch, TikTok.

Podcast này có gì thú vị?

Podcast “Người trong muôn nghề” sẽ là cuộc trò chuyện trực tiếp giữa Spiderum và các khách mời đặc biệt. Họ có thể là bất cứ ai: Tác giả sách, những anh chị  có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ đang làm việc, hoạt động, hay những bạn mới tìm được cho mình được đam mê và đang chập chững với những khó khăn ban đầu của hành trình sự nghiệp. Mỗi số của Podcast sẽ là một nhân vật đưa câu trả lời cho những thắc mắc như: Một ngày đi làm của một công việc cụ thể diễn ra như thế nào? Lộ trình nào dành cho những kẻ “chân ướt chân ráo" như bạn? Liệu nghề này có gì “khó nhằn" và “sung sướng"?
Ngoài ra podcast còn đem lại cho các bạn:
✔️ Bức tranh thực tế về thế giới nghề nghiệp thông qua những câu chuyện gần gũi, sinh động của người đi trước;
✔️ “Giải ảo" những định kiến, hiểu lầm về mỗi ngành nghề;
✔️ Lời khuyên, định hướng dành cho các bạn trẻ về phát triển sự nghiệp cũng như những kỹ năng cần có thông qua chuyên mục giải đáp Confession.
️🎧 Podcast sẽ được phủ sóng trên khắp các nền tảng với phiên bản đầy đủ trên Youtube, Spotify cho đến phiên bản ngắn gọn hơn trên Facebook, Instagram, Tiktok,... Ngay bây giờ bạn đã có thể lắng nghe số Podcast đầu tiên tại: https://youtu.be/F6U1X19FlXY 
Đừng quên đăng ký kênh Youtube "Người Trong Muôn Nghề" để cùng thảo luận và chia sẻ với các vị khách mời những góc nhìn mới mẻ và thú vị hơn về câu chuyện nghề nghiệp nhé.