Đăng ký tham dự tại đây: https://forms.gle/DYZVuboFH9Dbtrpu7
Có tới 76% các bạn trẻ cho rằng Chính phủ đã có những chính sách tốt trong giáo dục.
Nhưng khi được hỏi về nguồn thông tin đáng tin cậy về các vấn đề thời sự, có tới 73% tin vào mạng xã hội mà chỉ 16% tin vào giáo viên.
Đó là ba trong số các kết quả đáng chú ý từ nghiên cứu “Thế hệ trẻ Việt Nam” do British Council thực hiện trong hơn 1 năm qua và dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 8 năm 2020. Báo cáo là tổng hợp ý kiến của các bạn trẻ lứa tuổi từ 18–30 từ khắp mọi miền đất nước, thể hiện những nhận định của giới trẻ về các mối quan tâm và khát vọng về Việt Nam trong tương lai. 
Sau đây là tổng hợp một số kết quả đáng chú ý từ nghiên cứu: 


Nhân dịp này, với vai trò là cộng đồng gồm hơn 50.000 người trẻ trên website và gần 100.000 trên mỗi kênh truyền thông khác như Facebook hay Youtube, Spiderum hân hạnh đồng hành cùng British Council Việt Nam tổ chức Webinar trực tuyến “Người trẻ nói gì khi nói về người trẻ?” nhằm tạo ra một không gian mở để những người trẻ có thể trò chuyện nhiều hơn về những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Webinar được kỳ vọng sẽ là cầu nối đưa các kết quả nghiên cứu đến gần hơn với đời sống thực tiễn.
Chương trình dự kiến sẽ có sự góp mặt của một số top writer Spiderum và các nhân vật có ảnh hưởng khác trong giới trẻ, bao gồm:
- Bạn Huskywannafly: Spiderum top writer, cựu du học sinh tại Singapore và New Zealand, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
- Bạn Scarlet: Spiderum top writer, hiện đang định cư và học tập tại Canada, đồng thời là thực tập sinh Google tại Mỹ
- Bạn HexpionSpiderum top writer, đồng thời là admin page Monster Box
- Chị Phan Thanh Vân: CEO Tòhe, doanh nghiệp xã hội Việt Nam với sứ mệnh mang đến cho trẻ em thiệt thòi một sân chơi với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho các em cơ hội trải nghiệm và học hỏi
- Chị Hoàng Vân Anh: Giám đốc Giáo dục và Xã hội, Hội đồng Anh Việt Nam
Thông tin chung về sự kiện:
Thời gian: 15.00, thứ 7 ngày 22.08.2020
Hình thức: Livestream trên fanpage Spiderum và British Council Vietnam
Để có thể tham gia và đặt câu hỏi cho các diễn giả, bạn vui lòng đăng ký qua đường link này: https://forms.gle/DYZVuboFH9Dbtrpu7

Về dự án Nghiên cứu Thế hệ trẻ

Next Generation là dự án nghiên cứu toàn cầu của Hội đồng Anh được khởi xướng tại các quốc gia đang trong giai đoạn thay đổi đáng kể. Mục tiêu của chương trình là đảm bảo rằng tiếng nói của giới trẻ được lắng nghe và lợi ích của họ được thể hiện phù hợp trong các quyết định mang tính ảnh hưởng lâu dài tới cuộc sống của họ. Mục tiêu của dự án nghiên cứu lần này nhằm lắng nghe quan điểm của giới trẻ về giáo dục, việc làm và lối sống hiện tại cũng như hiểu được những hy vọng và lo lắng của họ về đất nước. Nghiên cứu cũng tìm hiểu về mức độ tương tác quốc tế của giới trẻ, quan điểm và suy nghĩ của họ về một thế giới rộng lớn cùng với những giá trị và niềm tin ảnh hưởng tới họ trong cuộc sống.