Người trẻ cô đơn là người trẻ chưa có gì
Khoảnh khắc cô đơn nhất không phải là khoảnh khắc không người mà là khoảnh khắc một mình giữa rất nhiều người.
Người trẻ không có gì cả, kể cả chút ít niềm tin để bấu víu.
Có người đã nói với tôi. Tài sản lớn nhất của một con người chính là niềm tin. Dù ở bất cứ nơi đâu, dù có khoảng cách lớn về địa vị, tiền bạc, vẻ ngoài. Thứ con người ta hay so đo với nhau từng chút một chính là niềm tin vào bản thân. Những thứ trên chỉ là nguyên liệu để nuôi dưỡng và thúc đẩy nó.
Tôi có quen một anh bạn, anh ấy có phong cách khá dị. Anh ấy không xô bồ, không cố gắng bắt chuyện với mọi người, không cố tỏ ra nổi bật. Anh ấy ổn với việc một mình, anh ấy không cần có bạn, vì anh ấy có thể tự tạo niềm vui cho mình và anh ấy hài lòng với cuộc sống tự làm mình vui. Nhưng anh ấy không nhạt nhoà, vì tin vào bản thân nên anh ấy luôn có chính kiến và quan điểm riêng, anh chia sẻ nó một cách thẳng thắn, không giấu diếm, không sợ quyền uy, cũng không ngại tuổi tác người tranh luận. Với anh ấy, đơn giản tranh luận là làm rõ vấn đề, không phải cả nể để rồi sau đó ấm ức kể lể. Anh rất thích vận động sau những giờ làm việc căng thẳng, nhưng hầu như không ai thích anh về team mình. Vậy là anh ấy lựa chọn chạy bộ mỗi buổi chiều. Anh ấy cũng hay thích pha trò, kể cả khi không ai cười, anh ấy cũng thích tự giễu. Trong mắt mọi người, anh ấy khá dị. Nhưng trong mắt tôi, đó là một người vô cùng bản lĩnh và có niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Không vì không được công nhận mà tự mình phủ định bản thân.
Những người trẻ cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa thành phố, cảm thấy bản thân không là gì cả, không có gì, thậm chí không biết được ý nghĩa của sự tồn tại. Ai nói niềm tin không quan trọng. Nó quan trọng lắm. Nhan sắc có thể tu sửa, tiền có thể kiếm ra, địa vị có thể tranh đấu để trở thành. Tương tự như vậy, lòng tin cần phải được rèn luyện mỗi ngày. Khi ta có lòng tin, ta biết lý do mình tồn tại trên thế giới này. Mình tin mình làm được, vậy nên sự tồn tại của mình thật có ý nghĩa. Có thể nó mang sứ mệnh khác với người khác, có thể mình phải đi chậm hơn người khác. Nhưng mình có lòng tin là mình sẽ đến đích. Mình sẽ làm được, vì mình là bản thể duy nhất được gửi đến thế giới này để làm nhiệm vụ riêng biệt, sự góp mặt của mình làm cho thế giới tốt đẹp hơn ở một khía cạnh nào đó.
Vậy nên, người trẻ. Đừng mông lung, vì mình chỉ đang ở giai đoạn tôi luyện và thử thách lòng tin thôi.
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung