Chúng ta thường cho rằng tiền không nên đem ra để khoe, mà quên đi hạnh phúc cũng cần được giấu kỹ. Con người thường kể lể về bản thân của mình, nỗi buồn và cả niềm vui. Nhưng họ không biết rằng chẳng ai quan tâm điều đó. Họ buồn thì đối phương sẽ cười trong bụng, họ hạnh phúc thì người ta sẽ mỉa mai. 
Thực ra, con người ai cũng muốn trở thành trung tâm của vũ trụ, họ muốn sống sao cho đẹp lòng cha mẹ, không phụ lòng mong mỏi của họ hàng, giàu hơn hàng xóm và quyền uy hơn bạn bè, vì vậy họ kể ra thành tích để được ngợi khen, ngưỡng mộ, ghen tỵ và muốn người khác phải thua kém mình. Hoặc cũng có thể họ đang tạo ra một vỏ bọc cho sự yếu kém thấp hèn bên trong. Đó là lý do tại sao người ta thường khoe với những người mà họ cho rằng thấp kém hơn họ chứ không phải với người giàu có hơn. 
Người khôn ngoan không khoe khoang hạnh phúc, cũng chẳng đem bán nỗi buồn. Vì họ biết rằng, hạnh phúc của mình không những bất liên quan đến người khác mà còn có thể gây tổn thương cho những người đang chật vật với cuộc sống. Sẽ có ý nghĩa gì nếu khoe nhà mới với người đang ở thuê hay với người giàu có đang sở hữu vài ngôi nhà? một là làm tổn thương đối phương, hai là bộc lộ sự kém cỏi với người giàu. 
Hãy trở thành một người khôn ngoan. 
Nguồn: Bae@24