Có một bạn hỏi tôi rằng: "Sao em là người hướng ngoại, nhưng em thấy em giao tiếp không tốt?"
Ở đây, có vẻ như bạn ấy đã nhầm lẫn là người hướng ngoại là người giao tiếp tốt. Thật ra thì không phải vậy. Có rất nhiều người hướng ngoại giao tiếp không tốt, có nhiều người còn "đã nói nhiều mà còn nói vô duyên".
Chúng ta nên tạch bạch rõ ràng 2 khái niệm: người hướng ngoại và kỹ năng giao tiếp. Người hướng ngoại là một nhóm người bị kích thích với yếu tố giao tiếp, họ có nhu cầu giao tiếp cao. Cách người hướng ngoại nạp năng lượng là qua việc gặp gỡ với bạn bè, tiệc tùng, lễ hội. Họ là người rất sẵn lòng, mạnh dạn giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng chung của loài người, đây là một kỹ năng rất quan trọng để phát triển sự nghiệp, và có cuộc sống hạnh phúc.
Để có kỹ năng giao tiếp tốt, chúng ta cần phải rèn luyện thường xuyên. Kỹ năng giao tiếp gồm các kỹ năng nhỏ: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng diễn đạt (nói, cử chỉ). Người hướng ngoại có lợi thế lớn đó là mạnh dạn trong giao tiếp hơn người hướng nội. Nhiều người nhầm tưởng người giao tiếp tốt là người hướng ngoại, nhưng thực chất đó là người hướng nội. Dale Carnegie - tác giả của cuốn sách về giao tiếp nổi tiếng " Đắc Nhân Tâm" là người hướng nội. Bill Gate, Warren Buffet cũng là người hướng nội. Họ là người không thích giao tiếp, nhưng khi bắt buộc vào các tình huống giao tiếp thì họ sẽ giao tiếp cực kỳ tốt.
Trong một xã hội đánh giá cao con người tính cách, thì việc có kỹ năng giao tiếp tốt là chìa khóa của sự thành công. Hai người có cùng năng lực chuyên môn, thì người giao tiếp tốt có cơ hội thăng tiến tốt hơn, có mức lương cao hơn. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt là vô cùng quan trọng.