Phần I: Khai sinh
Tập 1:Rời quê nhà.
Tên cậu ta là P.Q.H, một học sinh không có nhiều nổi trội. Ấy vậy mà các thầy cô đều nhận xét cậu ta có tố chất trở thành một lãnh đạo giỏi hay một nhà khoa học vĩ đại nhưng cậu ta có vẻ không giống lắm với lời nhận xét đó. Cậu là một con người bình thường với một cuộc sống tương tự như con người cậu, sống trong một thành phố mà không ai biết cậu là ai, không ai hiểu cậu và cũng sẽ không bao giờ hiểu được. Ít ra là cậu ta nghĩ như vậy. Không ai biết sao cậu ta lại có suy nghĩ tiêu cực đến thế và có lẽ cũng không ai thèm quan tâm.
Đây là năm 2022, chàng trai của chúng ta 18 tuổi, cái tuổi trưởng thành. Trước mặt cậu vẫn chỉ là một đám mây mịt mù về tương lai, mịt mù như tình cảnh của thế giới vậy. Sở dĩ vậy bởi nó đang đứng trước nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thế giới mới, một cuộc chiến sẽ khủng khiếp hơn nhiều so với 2 lần mà thế giới trải qua. 
Hôm nay là một ngày đẹp trời, cậu nghĩ vậy, thong thả tiến ra sân bay khởi hành đến Nam Phi tham dự triển lãm khoa học sắp tới. Trong lòng cậu gạt đi những nỗi buồn và khổ đau vừa phải trải qua, cậu vẫn có thể đứng lên được quả là một người có ý chí kiên cường. Ngồi trên chiếc ghế hạng thương gia, cậu cảm thấy mình thật may mắn khi vinh dự được nước nhà tài trợ. Bỗng dưng cậu ta cảm thấy buồn ngủ, thật khó hiểu, cậu đã uống một ly cà phê rồi mà sao lại buồn ngủ đến vậy. Mắt cậu mờ đi, mờ như những gì ở phía trước cậu và cậu thiếp đi trên chiếc Boeing không có vẻ gì bất thường, lòng nghĩ thầm: "Ngủ một giấc thôi là đến Nam Phi"...