Ngoại trừ yếu tố gen, cách đặt... ngón chân không đúng cũng là một lý do khiến mỡ, cơ đùi, bắp chân phát triển.


Đài TBS Nhật Bản vừa thực hiện phóng sự về một thử nghiệm đặc biệt. Họ mời hai cô gái đến tham gia. Hai người này có chiều cao, thân trên không quá cách biệt, tuy nhiên phần dưới lại có sự chênh lệch lớn, một người bắp chân, đùi khá thô, người kia lại thon gọn.Theo chuyên gia của chương trình, nguyên nhân lý giải cho sự khác biệt này đó là cách đặt ngón chân. Cô gái có đôi chân thon đặt phẳng bàn chân trên mặt đất, các ngón chân chạm sàn.Trong khi đó ngón chân của cô gái chưa có đùi thon gọn lại lửng lơ trên không, cách mặt đất một khoảng hở nhỏ.Chương trình tiếp tục mời đến 4 cô gái có bắp chân mập để đo bằng dụng cụ đo lường thì đều ra kết quả giống nhau.

Chuyên gia Nhật Bản khẳng định, 90% người có chân mập ngón chân đều để lửng lơ trên không. Khi ngón chân thả lỏng, bắp chân, đùi phải gồng cứng để chống đỡ cơ thể, lâu ngày phát triển cơ khiến chân to hơn, thậm chí còn tích tụ thêm nhiều mỡ thừa.


Nhiều người vẫn giữ thói quen để ngón chân lửng lơ khi đi giày, hoặc cố đi giày rộng hơn chân thật để ngón chân thả tự do thoải mái.


Để giải quyết thói quen này, chuyên gia Nhật khuyên những người mới tập để ngón chân sát mặt đất nên quấn băng gạc cố định, tránh để ngón chân thả lỏng.


Sau 2 tuần, các chuyên gia cũng thực hiện việc lấy lại số đo đôi chân của cô gái trong thử nghiệm, kết quả bất ngờ là bắp đùi giảm được 1,2cm, bắp chân giảm được 1,8cm, tất cả chỉ nhờ thay đổi thói quen đặt ngón chân.


Miu Miu