Ông ấy là một người Mỹ bản địa đến từ Oregon, người tự gọi mình là "Thủ lĩnh Mây đỏ" “Chief Red Cloud” và có một bề ngoài ấn tượng. Vào cuối những năm 1930, ông xuất hiện tại các trường công lập, giảng đường và tại các tổ chức thanh niên ở Tây Bắc để nói về hoàn cảnh của người Mỹ da đỏ, vai trò của họ trong việc tạo ra nền dân chủ Mỹ và những mối nguy hiểm mà họ phải đối mặt từ kẻ thù toàn cầu - người Do Thái.
Trang phục nổi bật. Như một nhân chứng của một trong những bài giảng mà ông đã viết, đó là trang phục Da Đỏ đầy đủ, chiếc mũ bằng lông vũ màu trắng, xanh lá cây và hoa oải hương, thiết kế Chim Sấm ở giữa băng đô với chữ Vạn ở mỗi bên; quần da hoẵng được trang trí bằng tua rua và hạt cườm, áo vest đính cườm và băng tay đính cườm theo thiết kế chữ Thập ngoặc và Chim Sấm.
Khi ông phát biểu, thường là chống lại người Do Thái và "Thỏa thuận Do Thái" của Tổng thống "Rosenfelt". Ông ca ngợi Adolf Hitler như một người anh em tinh thần và vẽ ra một viễn cảnh về một cuộc chiến sắp tới khi các Kitô hữu da trắng và người Mỹ da đỏ sẽ đoàn kết để đánh bại người Do Thái.
Trong lịch sử chủ nghĩa phát xít ở Tây Bắc Hoa Kỳ, rất ít nhân vật nổi bật một cách phi lý như Thủ lĩnh Mây Đỏ, người trên thực tế là nhân vật được phát minh ra của một luật sư người Mỹ bản địa có trụ sở tại Portland tên là Elwood A. Towner. ("Chief Red Cloud" là một danh tính giả bởi luật sư Portland Elwood A. Towner, người Mỹ bản địa. Tù trưởng Red Cloud thực sự đã chết vào năm 1909 )

Tiểu sử

Trước khi rao giảng thay mặt Hitler, Towner được biết đến như một người ủng hộ bộ lạc Tây Bắc. Sinh ra vào cuối thập niên 1890 tại Khu bảo tồn Siletz của Oregon, người dân của ông đến từ vùng hạ lưu Sông Rogue và đã bị di dời bởi Chiến tranh Sông Rogue trong thập niên 1850 và bị di dời đến khu dành riêng cho nhiều bộ lạc khác của Tây Oregon. Khi còn là một cậu bé, ông đã được gửi đến trường nội trú Da Đỏ Chemawa của Salem, một phần của hệ thống các trường học do chính phủ điều hành nhằm đồng hóa thanh niên bộ lạc vào văn hóa chính thống của Mỹ. Ông cũng theo học trường trung học công lập ở Salem, và sau khi phục vụ trong Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ trong Thế chiến I, lấy bằng luật từ Đại học Willamette. Ông là một nhà lãnh đạo trong khu bảo tồn Siletz và làm công việc pháp lý cho các khách hàng bản địa và bộ lạc trong khu vực.

Những hoạt động chính trị

Năm 1933, Towner đã viết một bài xã luận trên tờ Oregonian kêu gọi đóng cửa trường Chemawa. Ông tin rằng việc đóng cửa các trường nội trú người Mỹ Da Đỏ sẽ là một phần của việc "giải phóng" người da đỏ và những trường học như vậy cực kỳ gây tổn hại cho người Mỹ bản địa. “Văn phòng Da Đỏ… đã chi hàng triệu đô la từ tiền đóng thuế của người dân để khuyến khích một hệ thống lao dịch và nô lệ trong việc hỗ trợ một hệ thống giáo dục kém hơn rất nhiều so với hệ thống của các trường công lập.” Ông lên án hệ thống vì sự phân biệt đối xử và gây ra “cảm giác thấp kém về chủng tộc”.
Towner cũng phản đối các con đập lớn của chính phủ liên bang trên sông Columbia và đệ đơn kiện thay mặt cho những người Mỹ bản địa lớn tuổi có ngư trường truyền thống bị tàn phá. Đức quốc xã đã công khai tuyên bố rằng người Mỹ bản địa là người Aryan và gửi các sĩ quan tuyên truyền bí mật đến Mỹ để thuyết phục họ lật đổ chính phủ Hoa Kỳ. Đổi lại, Đức quốc xã thề, họ sẽ trả lại đất đai cho người Mỹ bản địa. Cho dù Đức quốc xã có nói sự thật hay không, rất nhiều người đã lắng nghe. "Chief Red Cloud" Towner tuyên bố rằng ông có một đội quân gồm 750.000 người Mỹ bản địa sẵn sàng chiến đấu cho Hitler. Khoảnh khắc một đội quân Đức Quốc xã đặt chân lên đất Mỹ, họ sẽ giúp ông xé nát nước Mỹ.