Đã lâu mình không viết bài trên Spiderum, lần này mình sẽ viết cho các bạn nam đang đi kiếm một tình yêu hoặc một người bạn tri kỷ có thể đồng hành về lâu dài. 
Dù mục đích của bạn là gì đi chăng nữa, có thêm một góc nhìn cũng không hẳn là một trải nghiệm tồi lắm.
---------
Mình quá mệt khi nghĩ đến việc chinh phục phụ nữ và xem nó hiện tại là gánh nặng, là thứ thật sự xa xỉ với bản thân.
Thời gian của mình hiện tại xài riêng cho mình cũng đã không đủ, công việc bù đầu bù cổ vì tương lai. Quá khứ từng cho đi mọi thứ, kể cả thời gian quý giá, công việc vào quá trình chinh phục, và đa phần không có một kết quả mỹ mãn nào cả.
Một thời gian dài mình suy nghĩ và đúc kết được rằng. 
Chúng ta không nên chinh phục phụ nữ.
Disclaimer: Đây là ý kiến qua trải nghiệm của bản thân, không phải chân lý không hẳn áp dụng cho ai cũng đúng. 
Mọi người hay được chỉ dạy rằng chinh phục phụ nữ là tố chất phải có, là nhiệm vụ của phái mạnh chúng ta. Nhưng qua nhiều trải nghiệm, tiếp xúc nhiều cô gái, trò chuyện sâu sắc với họ mình mới nhận ra một điều thực tế rằng:
Phụ nữ không phải là mục tiêu để đàn ông chinh phục. 
Đàn ông mới là mục tiêu để họ chinh phục.
Khi một người phụ nữ đã không thích, không muốn tạo cơ hội gì (bạn đã chơi game sai) thì bạn cũng không thể nào thay đổi kết quả đó. Hoặc cái giá bỏ ra để thay đổi kết quả đó cực kỳ cao, vô lý, và không đáng có.
Họ sẽ theo đuổi người đàn ông định mệnh của cuộc đời họ. Họ sẽ chỉ dành năng lượng thật sự cho những người mà họ thấy có tiềm năng, có sức hấp dẫn, có cá tính, năng lực để thực sự tìm hiểu người ấy.
Khi tiếp xúc một người lạ, họ thường sẽ đánh giá nhiều về ngoại hình, tác phong, những thứ bề nổi để xem có nên bật đèn xanh cho người ấy cơ hội tiến tới để chinh phục họ hay không. Rào cản của sự chinh phục sẽ xuất hiện nếu phụ nữ họ không tin tưởng, không có cảm xúc hoặc chỉ đơn giản là thấy bạn không phù hợp với hình mẫu của họ.
Nếu từ bước vỡ lòng mà anh em không qua được màn lọc này, thật sự mọi cố gắng chỉ mang đem đến sự tiêu cực, ảnh hưởng đến năng lượng trong người. Miệng lưỡi không bao giờ lọt qua được vòng này, trừ khi nào cô ấy muốn bật đèn cho bạn đi tiếp, hoặc bạn chỉ là trò giải khuây giết thời gian, hoặc với dụng ý khác mà bạn sẽ không muốn nghĩ đến.
Anh em chúng ta hay đánh giá thấp phụ nữ. Họ là những người trải tình trường sớm hơn và trưởng thành về mặt cảm xúc hơn nhiều anh em vài năm tuổi. 
Những người phụ nữ giá trị mà anh em nhắm đến, từ trẻ đã được đàn ông săn đón, từ người cùng trang lứa đến những người trưởng thành hơn. 
Họ cũng được nuôi dạy tử tế đủ để nhận thức được người nào tốt, người nào xấu thông qua trực giác của họ (những hành vi lịch sự, tử tế tối thiếu nên có khi làm 1 con người văn minh là điều cần thiết khi tiếp cận những người phụ nữ này).
Anh em thở ra nửa câu, họ đã biết dc nửa câu còn lại. Những câu pickup cũng dần trở thành lạc hậu và quê mùa.
Một cuộc hội thoại được cho rằng là nhạt không phải là do nội dung. Nó nhạt do người tiếp cận không có cảm xúc, không có hứng thú về con người bạn, không có kỳ vọng gì trong cuộc nói chuyện thiếu chiều sâu này.
Nếu đúng người thì cho dù câu "Em ăn cơm chưa" cũng trở nên mặn mà do cách người nhận tiếp nhận như thế nào. Anh em cũng đừng quá tập trung vào những tiểu tiết như vậy. Học bao nhiêu câu pickup cũng không bao giờ là đủ. Mindset mới là thứ đa năng, hiệu quả.
Có nhiều anh em đề cao vấn đề lên giường với phụ nữ còn mình thì cũng không còn quan tâm lắm. Hồi đôi mươi mình chơi cũng dữ lắm rồi, thứ gì trải cũng đã trải rồi, không còn tò mò về điều đó nữa, thấu hiểu tâm hồn giờ quan trọng hơn - thú vị và hấp dẫn hơn.
Nhiều điều mình rút ra được sau một thời gian dài nói chuyện, làm bạn với nhiều phụ nữ (làm bạn đôi lúc thoải mái tốt hơn vì mình bận rộn và cũng chưa tìm được ai thật sự muốn để nắm tay cả. Bạn bè thì có nói chuyện để giải khuây, thoải mái chia sẻ, cân bằng hơn trong tâm hồn, có thêm mối quan hệ mới trong cuộc sống).

Không nên chinh phục phụ nữ. Hãy huyến rũ, hấp dẫn họ bằng khí chất của mình, với những đam mê hoài bão, những tài năng, hãy để họ bật mode chinh phục ngược lại, bật đèn xanh cho chúng ta tiến tới.

Đây là chiến thuật "chạy tình tình theo". Bạn có thể sẽ trở thành crush của họ. Mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn cố gắng trong vô vọng rất nhiều.
Thời gian rãnh rỗi kiếm thêm công việc, trải nghiệm đi đây đó, học hỏi thêm nhiều kiến thức, check-in nhiều nơi để sành sỏi, tiếp xúc nhiều người hơn để thấu hiểu, nghiên cứu thêm điều mới, phát hiện một vài đam mê, cuộc sống luôn luôn thú vị và luôn có nhiều điều mới. Cảm thấy cuộc sống tích cực thì con người mới trở nên hấp dẫn ở mọi mối quan hệ.
Chúng ta đã đơn độc từ mười mấy hai chục năm vẫn sống khỏe và vui vẻ chứ đâu phải ko có nhau cảm thấy là mất đi cái gì đó quan trọng đâu? Tình yêu cũng chỉ là gia vị, nó làm món ăn cuộc sống thêm ngon chứ ăn nó không thể no được.
Hãy chỉ nên thu hút những người phụ nữ mà bạn thật sự có cảm tình và thật sự mong muốn tìm hiểu thêm về họ để đi xa.
Mình nghĩ với cách này thì những người có ý đồ xấu muốn lợi dụng để vơ vét, lừa đảo phụ nữ sẽ không sử dụng được vì thật sự những người như vậy mãi sẽ không kết nối được tâm hồn với bất kỳ ai. Tâm hồn rục nát không thể chứa thêm điều gì đẹp đẽ đủ để hấp dẫn cả.
Họ chỉ có thể lừa được những người phụ nữ bị tổn thương, những người ít hoặc chưa từng trải hoặc tự ti với giá trị bản thân họ nên chấp nhận settle với trò lừa của bạn.

Lastly
Be humble, and kind.
Hold the door, say "please", say "thank you"
Don't steal, don't cheat, and don't lie
I know you got mountains to climb
But always stay humble and kind

Know the difference between sleeping with someone
And sleeping with someone you love
"I love you" ain't no pick-up line
So always stay humble and kind

Tim McGraw - Humble And Kind