Hôm nay là ngày 23/12, tức còn chưa đầy 24h nữa là đến ngày Chúa Giáng Sinh. Là do tôi hay do một thế lực nào đó tác động lên mà thời gian trôi đi nhanh thế nhỉ? Không hề nói quá luôn ạ, cảm giác như hôm qua mới thứ 2 mà lại sắp cuối tuần rồi, viết một bài gấp gẽn để tự dỗ ngọt bản thân là tuần này mình productive lắm :D
Bài viết này chủ yếu là quick update cụt đời tôi thôi, bác nào thích thì có thể theo dõi tiếp, còn muốn làm một phần của nó thì có thể gửi mail cho toy *blink*.
Chàa, để xem nào! Trong tháng nay tôi đã bắt đầu một công việc mới tại một Production House *dấu tên* chuyên về sản xuất TVC, MV,.. hmm, tại sao tôi lại apply vào đây nhỉ? và tại sao lại được nhận nhỉ? Tôi đi rãi CV đến khắp mọi miền quê rồi cứ tưởng rằng nộp vào đây thử thôi tại thấy thú vị chứ chúng chả liên quan gì đến ngành học của tôi. Vậy mà một sáng đầu tháng 12, khi đang còn say ke thì nhận được cuộc gọi hỏi chiều đi làm luôn được không? Nghĩ thôi rồi, thời tới rồi :D Đang còn bỡ ngỡ thì Chú đạo diễn (zám đốc) của công ty tôi thì bảo là do " "They" want you here so you're here" =)) ừ thì mong là mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó hahaa.
Có công việc mới rồi nên không viết nữa à? Nhiều người thắc mắc vậy, thật ra viết không phải là thứ gì tôi giỏi hay đam mê gì cho cam, chẳng qua dịch ở nhà nên mới viết thử để kiếm tiền nốc trà sữa thôi, rồi ăn may được mấy bài được mọi người biết. Như kiểu 'one hit one wonder' =)) và tôi vui với việc đó, dù gì thì cũng tỏa sáng 1 lần còn hơn le lói suốt trăm năm (mà sáng ở đây là sáng cỡ cái bóng đèn ý). Nhưng để nói kiếm sống từ viết lách thì tôi không đủ trình, đi học mót lắm mới được 6 điểm văn, tự nhận mình là blogger thì có hơi ngượng miệng :D Tôi thích việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng hơn. Tháng này nói thẳng ra là lười viết nên hay lấy lí do là deadline dí, bây giờ thì có lý do hay hơn nè, đó là do sao kim nghịch hành nên tuột mood, tôi chả biết đó là cái mẹ gì mà nghe có vẻ hợp lí =))
Tôi luôn có niềm yêu thích đặc biệt với tháng 12, vì sao ư? Tại vì là sinh nhật của tôi chứ saooo. Sinh nhật năm nay không trọn vẹn như mọi năm, vì đã không có bồ thì chớ mà có đúng 1 đứa bạn thân thì nó đang ở xa rồi. Thế là ăn sinh nhật cùng một người lạ.. kể đến thế thôi =)) Thật sự là cho dù có quen với cuộc sống độc thân, đến mức ăn cơm chó hàng ngày rồi tim không thèm đập nữa, cô đơn như là nicotine cho tâm hồn, nhưng mà vào mấy dịp lễ hội như này thì không khác nào đặt mình vào cái lò luyện linh đơn cả. Kiểu như vượt qua được round này thì sẽ lên level ý, cứ đều đặn như vậy tầm 3 năm nữa thôi chắc tôi sẽ tu thành chánh quả :)
Update một tý về sinh nhật trầm cảm: mặc dù đã qua sinh nhật nhưng tối nay một bờ rô của tôi vẫn ghé sang gửi quà, không quên tặng kèm một chai rụ để tôi uống cùng người cô tên Đơn (cám ơn lần nữa ạ). Bờ rô bảo lâu rồi không thấy tôi đăng gì và khuyến khích tôi viết tiếp đi. Ôi thật sự cảm giác như đã lừa tình được cả mạng xã hội thế này :D Bài này mà được 10 upvote thì mình viết tiếp, không thì cũng viết :p
Mình biết thế nào bài này cũng không xong trong ngày được do mình bận (lười). Bây giờ là 3:33p sáng 24/12, Merry Fucking Christmas! Chúc mừng Dáng Xinh các bác nhá! Kế hoạch của các bác là gì? Đi chơi với ny? Xập xình? ngủ? chạy deadline? Tôi thì năm nay xác định xé nháp, sinh nhật, dáng xinh, countdown sẽ dời lại vào một ngày đẹp trời vậy, với tôi thì lễ lộc là phải trải nghiệm cùng người thân, bạn bè mới có kỷ niệm chứ. Còn tôi chỉ cần một cái cớ để ăn nhậu :) Cho nênnn, hôm nay là một ngày thứ 6, mai là ngày thứ 7, chủ nhật off. Các bạn làm gì tôi cũng mặc kệ, trái tim tôi đã băng zá từ sau khi xem Người Nhện rồi ( ai muốn đỡ tốn 100k thì ib tôi lấy 50k thôi ).
Chúc các bác Dáng Xinh vui vẻ, ấm áp, an lành, ăn chơi lành mạnh và tuân thủ 5K nhé các bờ rô ;)