Ngồi trên tàu điện, người ta làm gì nhỉ?
Đi tàu điện có gì thú vị nhỉ? Một chút quan sát cùng mình nhé
Mình có cơ hội được trải nghiệm việc đi làm bằng tàu điện. Đây thực sự là một phương tiện di chuyển siêu tiện lợi đối với một đứa nhà ở chân ga và công ty cũng cạnh chân ga như mình. Hơn nữa, mình còn không phải trải qua cảnh tắc đường vào mỗi sáng khi đi làm và khi trở về nhà vào giờ tan tầm.
Vậy, trong lúc những người ở dưới kia, đang hòa mình và dòng người, khó khăn nhích từng chút một nếu chẳng may tắc đường, thì những người ở trên cao, ngồi trên tàu điện, họ làm gì nhỉ?
Thực ra, tàu điện vào mỗi giờ cao điểm cũng không thơ mộng như mấy bộ ảnh hot lên hồi tàu mới chính thức chạy đâu. Tưởng tượng, bạn đang xem mấy bộ phim Nhật, và vô tình bắt gặp những cảnh chen chúc nhau trong tàu điện ngầm, thì ở đây cũng vậy. Nhẹ nhàng hơn mấy chút.
Trên tàu, mình bắt gặp đủ mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên đến người xách theo túi cơm đi làm, rồi cả những người cao tuổi. Điêm chung là, khi bước lên tàu và cánh cửa đóng lại, mỗi người sẽ có cho mình một không gian riêng trong khoảng thời gian chạy đến điểm dừng của mình
Mình thích, và luôn dành thời gian 10 phút trên tàu của mình để quan sát mọi người xung quanh, thay vì chỉ chăm chú vào màn hình điện thoại. Chính điều đó cũng giúp mình quan sát và chiêm nghiệ được rất nhiều điều
Mình thấy được một cậu học sinh, vội lên tàu cho kịp giờ học, cúc áo đồng phục xộc xệch mấy hồi. Mình thấy sự thích thú của những đứa trẻ khi được ngồi tàu cùng ba mẹ, tay chỉ ra những ánh đèn xe dưới dòng đường đông đúc kia. Mình cũng thấy được sự mệt mỏi của chị nhân viên văn phòng cuối ngày đi làm về, mệt mỏi tựa thành tàu tranh thủ chợp mắt mấy phút. Mình còn thấy được sự nhường nhịn và văn minh của mọi người. Nhiều người đã cùng lúc chủ động đứng dậy nhường chỗ khi thấy một chị đang mang bầu bước vào tàu. Một chú chủ động đề nghị đổi chỗ cho một em bé để em được ngồi cạnh cửa sổ ngắm khung cảnh bên ngoài
Mình còn thấy thêm, một em bé đang ngồi làm bài tập, bên cạnh là bố đang hết sức tập trung chỉ bảo. mình trộm nghĩ,chắc em quên làm bài trước khi đến lớp, giống mình hồi nhỏ. Bên cạnh đó, một anh đang ngồi gõ lap, gương mặt hết sức căng thẳng. Chắc, sếp đang dí anh dead line. Và mình đặc biệt ấn tượng với hình ảnh một bạn nam đứng đọc sách trong suốt quãng đường di chuyển, trông rất tập trung, dường như không gì có thể làm phiền bạn ấy.
Kết thúc mỗi chuyến tàu, mình thường ghi nhớ hình ảnh của mọi người mình tình cờ gặp trong chuyến ngày hôm ấy. Thỉnh thoảng, mình lại bất ngờ gặp lại họ trong những chuyến tàu khác. Mình nhận ra, vì mình nhớ bộ tai nghe màu xanh dương ấy, hay mình ấn tượng với chiếc balo kẻ caro của bạn nữ kia. Tất cả, chỉ bằng một việc quan sát
Trên tàu, mỗi người một việc. Việc của mình, là quan sát mọi người làm việc của họ
Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ cùng mình về những chuyến tàu của bạn nhé!

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than