Tổ chức sự kiện (TCSK) là một trong những ngành nghề vô cùng hấp dẫn, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên đây là ngành nghề chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch covid-19. Bạn có phải người đam mê TCSK hay không? Và trong bối cảnh dịch covid thì đó có còn là lựa chọn cho sự nghiệp của bạn? Cùng tôi tìm hiểu và chiêm nghiệm, biết đâu tôi có thể giúp bạn trong quyết định của bạn?

1. TCSK có gì hay?

TCSK là ngành thu hút các bạn trẻ năng động, thích công việc sử dụng cả tri thức và thể lực. Không gò bó, ngồi một chỗ như nhân viên văn phòng, người làm sự kiện sẽ có cơ hội đi lại, gặp gỡ nhiều hơn, trở thành người chủ động trong công việc, kế hoạch của mình và đôi khi có rất nhiều lợi ích từ việc đi đây đó để học hỏi và trải nghiệm. Những cái hay của TCSK ấy là: + Năng động + Sáng tạo + Chủ động + Hoà nhập + Đa zi năng + Thú vị
Sẽ còn nhiều điều hấp dẫn nữa của ngành nghề này mà có thể tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong những chủ đề sau. Tiếp theo chúng ta sẽ đối mặt với những thách thức của ngành TCSK, bạn có biết không? + Thời gian không cố định (bạn có thể phải dậy rất sớm hoặc làm việc đến khuy) + Áp lực từ các đầu công việc (bạn có thể cùng lúc phải đảm nhiệm nhiều việc) + Tình huống bất ngờ (luôn có những sự cố xảy ra, bạn phải thật nhanh nhạy trong xử lý tình huống) + Đối tác (bạn luôn phải cố gắng đáp ứng được yêu cầu của các đối tác trong sự vui vẻ nếu muốn hợp tác rất lâu về sau)

2. Dịch covid-19 đã ảnh hướng tới ngành TCSK như thế nào?

TCSK bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch covid-19 bởi đây là ngành tập trung đông người. Các công ty sự kiện đã phải dừng hẳn hoạt động trong vài tháng thậm chí cả năm trời vì giãn cách. Thậm chí khi không còn giãn cách thì việc được có khán giả trong chương trình cũng không được phép hoặc sẽ nằm cuối cùng trong danh sách mở cửa của các ngành nghề. Các bạn trẻ có ý định tham gia vào ngành nghề này chắc chắn đã có những trở ngại, chán nản, dẫn đến thay đổi ngành học, thay đổi hướng đi cho sự nghiệp của mình.
Tuy nhiên, nếu thật sự đam mê và quyết tâm, thì tương lai cho bạn trong ngành này vẫn rộng mở. Bởi những lý do sau:
Thứ nhất, TCSK không chỉ có sự kiện offline (sự kiện tập trung gặp gỡ trực tiếp). Với sự phát triển công nghệ thông tin nhưn ngày này, sự kiện online đang trở thành xu hướng và ngày càng nhận được sự ưu chuộng của các doanh nghiệp. Từ họp hành, lễ kỉ niệm, khai trương, khánh thành, trao thưởng...cho đến âm nhạc, nghệ thuật...mọi thứ đều có thể online phải không nào? Vậy thì tại sao bạn không theo đuổi, công việc TCSK online sẽ vừa cho bạn kinh nghiệm về nghề, vừa cho bạn kiến thức về IT. Bạn có thể củng cố cho mình rất nhiều kĩ năng hữu ích.
Thứ hai, nếu theo đuổi ngành TCSK, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong đời sống. Sự năng động và chủ động cho bạn học được cách đối mặt với nhiều tình huống trong công việc, đòi hỏi bạn phải luôn giữ thế chủ động, đầu óc tỉnh táo và tinh thần làm việc tốt. Sự sáng tạo giúp cho tư duy của bạn luôn đổi mới, cập nhật.
Thứ ba, TCSK rất vui. Mình phải nói là rất vui bởi bạn được làm việc theo ekip, từ đó tăng khả năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm và hoà đồng cao hơn. Ở đó cũng gần như không có sự đố kị, tranh đua, hơn thua nhau về doanh số, mà riêng cái này đã khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn rất nhiều rồi phải không? Khi cùng nhau đi du lịch thì khỏi phải nói nhé, vui vẻ và không hề có khoảng cách.
Trên đây mình đã cung cấp cho các bạn một số thông tin khá bao quát về nghề TCSK. Hy vọng nếu bạn có sơ thích, đam mê với nghề này, thì hãy đừng vì covid mà giảm đi sự yêu thích với nó. Có thể thời gian này chưa có nhiều công việc cho bạn, nhưng hãy từng ngày từng ngày tích luỹ kĩ năng, kiến thức, duy trì trạng thái năng động sáng tạo...Ngành TCSK, với sự hấp dẫn của nó, vẫn luôn chào đón bạn.