Tôi là một người yêu nghệ thuật, ngoài việc học bộ môn mỹ thuật thời cấp 1 cấp 2 ra thì tôi chưa từng được đào tạo qua một trường lớp hội hoạ nào nhưng tôi lại có chút năng khiếu về vẽ vời một chút. Chính hội hoạ và nghệ thuật đã khiến tôi biết tô điểm hơn cho đời sống nội tâm của mình. Ngoài ra tôi cũng thích viết lách và làm thơ, tôi tự thấy đó là một điểm mạnh của bản thân mình, nhưng ngược lại, chính vì cảm được nghệ thuật, tôi thấy bản thân mình đa cảm hơn người bình thường, và đó cũng chính là điểm yếu của chính bản thân tôi. Tình cờ nhìn ngắm bức tranh này và tôi nhận ra một vài điều thú vị theo cảm nhận của riêng mình.
 Bạn hãy thử dành ra 5 phút để vừa ngắm tranh và đọc những gì tôi viết, để thử xem bạn có thể cảm được phần nào nghệ thuật không nhé.
Hãy nói với tôi, bạn nhìn thấy hình ảnh gì sau khi nhìn bức tranh này?

Là một bà già, hay một cô gái?
Tuy tôi nhìn thấy cả bà già lẫn cô gái, nhưng nếu là phản xạ tự nhiên, khi nhìn bức ảnh, tôi luôn thiên về hình ảnh cô gái và không muốn nhìn ra bà già.
Chị ở cùng tôi thì lại khác, chị ấy chỉ nhìn ra bà già và không hiểu tại sao tôi lại nhìn ra cô gái, sau khi chỉ cho chị những chi tiết để hình dung ra cô gái, chị ấy bảo: Ukm, đúng là cô gái thật, nhưng sao nhìn đi nhìn lại chị vẫn thấy đó là bà già.
Tôi thử lên mạng xem phân tích về ý nghĩa bức tranh này, họ nói rằng khi những người trẻ nhìn tranh đa số sẽ thấy cô gái, người già nhìn tranh sẽ thấy bà già, và bức tranh sẽ thể hiện độ tuổi của bạn. Nhưng tôi lại suy nghĩ theo một hướng khác.
Khi bạn nhìn 1 vật và một sự việc nào đó, bạn luôn nhìn và đánh giá bằng thế giới quan của riêng mình. Bạn đánh giá sự vật sự việc đó hay con người đó theo chiều hướng A, nhưng có 1 người khác lại nói với bạn rằng, không phải, là B. Khi đó bạn sẽ không tin người kia, vì rõ rành rành bạn nhìn thấy là A cơ mà. Hoặc bạn sẽ nhìn nhận lại và ngộ ra những gì người kia nói.
Nào, nếu ban đầu bạn nhìn ra cô gái, tôi bảo không phải, đó là một bà già. Khi đó bạn sẽ nhìn lại một lần nữa xem có phải bà già không, và khi nhìn bạn cố gắng tìm xem bà già chỗ nào, đâu là bà già, rõ ràng là cô gái mà, nếu bạn nghĩ tôi dở hơi thì bạn sẽ mãi mãi chỉ nhìn thấy cô gái (một mặt duy nhất của sự việc).
    Nếu muốn nhìn ra bà già hoặc ngược lại nhìn ra cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên, chỉ có cách tẩy não đi và trước khi nhìn tranh, tôi bảo với bạn rằng, bức tranh vẽ bà già đẹp nhỉ 🙂 khi đó có thể bạn sẽ nhìn ra bà già. Nhưng rất tiếc, khi bạn đã nhìn và đọc đến đây thì không thể tẩy não được nữa rồi.

LÀ BÀ GIÀ HAY CÔ GÁI 🙂

Là cảm giác của mình mạnh hơn hay thứ người khác chỉ ra cho mình sẽ mạnh hơn, đương nhiên sẽ là cảm giác của bạn sẽ MẠNH HƠN.
Khi bạn nhìn ra được cả 2 mặt của một vấn đề, nhưng bạn lại luôn thiên về điều mà bạn nhìn thấy nhiều hơn là điều mà người khác chỉ cho bạn thấy, hoặc là bạn chỉ muốn thấy điều mình muốn thấy.
   Tôi cũng vậy, tuy tôi thấy cả bà già và cô gái, nhưng khi tôi nhìn vào bức tranh, tôi luôn muốn nhìn thấy cô gái, vì đơn giản tôi thích cô gái hơn bà già. Thử nhìn lại vài lần bức tranh mà xem, và tôi nghĩ bạn sẽ tin những gì tôi nói là đúng, bạn sẽ chỉ thấy thứ bạn thích, hoặc thứ bạn nhìn ra và muốn thấy, dù có cố nhìn sang hình khác, nhưng chỉ cần vài giây sau, tự khắc hình ảnh lại thay đổi - Về cái mà bạn thích và muốn thấy.

Đây lại chỉ đơn giản là một bức tranh, bạn nhìn khi bạn đang vô cùng tỉnh táo, không bị tác động bởi bất cứ tác nhân hay yếu tố bên ngoài nào. Nhưng nếu là một sự vật, hay một sự việc, một con người thì lại hoàn toàn khác, vô số tác nhân ngoại cảnh, tình cảm v.v..... đan xen, bạn sẽ rất khó nhìn ra bà già mà người khác chỉ, bạn sẽ chỉ nhìn thấy cô gái của lòng mình mà thôi.
Cảm ơn vì đã đọc hết mấy dòng lảm nhảm này. 🥰
Tặng các bạn một vài bức tranh do tôi vẽ nha
Chiếc lá mùa dịch (lấy ý tưởng từ việc nghèo đói tả tơi)

Tình yêu là thế phải không? Là tuy hai bóng nhưng đồng tâm can.

Bạn dùng gương để ngắm gương mặt mình; bạn dùng nghệ thuật để ngắm tâm hồn mình.

Nếu bạn muốn xem nhiều tranh của mình hơn nữa có thể truy cập insta hoặc trang fanpage dưới đây:

Nếu bạn muốn có thể tự mình sáng tạo ra những bức tranh nghệ thuật, bạn có thể tham khảo cách vẽ tại đây:

Hi vọng nghệ thuật sẽ đem lại cho cuộc sống của bạn thêm phần thú vị hơn.