Đây là ngoại chuyện của một thanh niên nọ nhậm chức mentee vào tháng 5 kể lể về mentor nhà mình. Xấu hổ xíu, nên mình sẽ tạm gọi mentor mình là Minion - theo đúng nickname mình đặt trộm cho mẻ ))

Minion là một người luôn tự nhận yêu bản thân (narcissism), tự tin với năng lực của mình và logic tốt.
Hồi đầu hơn rén vì khả năng quan sát của Minion tốt đến đáng sợ. Skill ngang với hỏa nhãn kim tinh của Tôn Ngộ Không. Cắt tóc, biết luôn. Đổi khuyên tai, biết luôn. Đi lướt qua cái khen: Mail thanh toán viết in đậm thông tin chính, tỉ mỉ nhỉ T_T
Điểm cân bằng giúp mình hết rén là mentor nhà mình quan sát, nhưng không phán xét.
Lúc cười lên khá dễ huông, không ngại mentee nhỏ hơn 7 tuổi xưng ngang khi lỡ mồm )). Không ngại tranh luận để giải quyết được vấn đề. Học đại học Mỹ ở Anh nhưng tự nhận tiếng Anh dốt (điêu mồm ngang với việc tự nhận mình già)
Trong ấn tượng cá nhân mình, là người cái gì cũng biết một chút, trừ Tiktok.
Chơi game nhiều, từ lúc gặp mình thì khá may mắn ehehe )) nghe bảo lần đầu tiên đi event networking mà may đến mức nhận được double phần thưởng Apple Watch + Airpod siêu exclusive. Hôm đấy mình cũng nhận được 1 con airpod.
Chưa bao giờ cáu với mình, mặc dù có lúc mình cư xử không tốt.
Chi trước siêu đẹp, bị cái suốt ngày ra mồ hôi. Đoán chắc do nhiều mồ hôi nên da tay khi nào cũng được dưỡng ẩm.
Có mentor, bạn sẽ tiết kiệm được quãng thời gian đi đường vòng dài đằng đẵng để đạt được từng mục tiêu của mình. Chúc mừng bạn nếu may mắn có mentor đồng hành. Nếu không, better luck next time )))
P/s: Có mentor, có niềm tin. Đây là điều mình đang học: Đặt niềm tin vào khả năng của mentor nhà mình, giống như cách mentor tin và giao “trọng trách” cho mình.
Từ hồi vào công ty, mình được học nhiều, làm nhiều, tiêu tiền nhiều, mắc lỗi cũng nhiều. Và Minion bao dung hết những lần mình mắc lỗi đó.
Cảm thấy may mắn nhiều chút khi được gặp hooman Minion