19 days cuối cùng sau chuỗi ngày lụi tắt (16)
Chương 2: 9 ngày cuối ...
20/9
Hơi lo vì mấy ngày rồi chưa có lại lịch thi Giải tích 3, với người khác thì có lẽ không đáng ngại mấy nhưng với Levi, một đứa đang cố gắng vun vén nhiều kiến thức nhất có thể thì kiểu "ú oà" thực sự khá thót tim. Song, Levi cũng lường trước nên cứ bình tĩnh cái đã, giờ chỉ có lựa chọn này thôi mà.
Không biết tự bao giờ mà cuộc sống của Levi lại gắn với cái laptop nhiều đến vậy. Lần trước Levi có kể về chứng quên những gì mình làm bào ngày hôm qua, và tất nhiên là nó chưa hề dừng lại ở đó. Hiện tại, Levi có một cách để lục lại ký ức, đó là lên xem lịch sử trình duyệt. Cách thần thánh vaiiii !!! Và khi Levi mở lịch sử trình duyệt lên thì "OMG", gần như hoạt động cả ngày của Levi được lưu lại trên đó ("Lưu kiểu méo gì nhỉ ?" (cười)). Lý do cũng đơn giản thôi vì Levi luôn khư khư cái phone bất kể đi đâu. Ngủ dậy cũng mở nhạc (sáng, trưa đều vậy), rồi Levi sẽ cứ để nhạc như vậy cho đến khi nào xong tất cả các hoạt động cá nhân, rồi nấu ăn sáng cũng nhạc (chắc cũng sớm đến ngày Levi phải thêm một vài list nhạc mới quá), nếu không nghe nhạc thì cũng là nghe một nội dung nào đó thế rồi đến lúc học thì tất nhiên cũng cần dùng lap để tra cứu rồi, tập thể dục cũng bật nhạc, ... Levi thấy hầu hết những gì mình làm đều có dính đến cái Lap, trừ lúc ngủ và chơi nhạc cụ ra.
5:30 am
Hôm nay dậy khá sớm, thế nhưng ...
9:50 am
Giờ này mới ngồi được vào bàn học, (4 tiếng đồng hồ), đúng là thói xấu khó bỏ mà (xem youtube), nhưng cũng còn hơn là ngồi đến trưa. À hôm nay Levi cũng làm món bánh "Sandwich egg salad tomato cheese", trông cũng ổn phết, mấy hôm nay Levi toàn diễn món này, để cho thuần thục ấy mà, chất lượng thì khá ok rồi nhưng hình thức vẫn còn chưa bắt mắt lắm, và, làm vẫn còn hơi chậm.
Sắp thi giải tích 2 với PLĐC rồi nên Levi chỉ có ôn hai môn này thôi... Làm một mạch đến 6h15. Tất nhiên là có nghỉ trưa rồi.
6:15 pm
Tập luyện sau giờ học vẫn là "đã". Dù Levi chưa thực sự quen với các set tập mới, nhưng có đổ mồ hôi và mệt là ok rồi. Hôm nay Levi khá mừng vì đã có một chút tiến triển nhỏ trong set push-up, Levi đã giữ form được chuẩn mà lâu hơn dù vẫn là "incline push-up" (Levi vẫn phải chống đẩy với giường), lên sàn thì chỉ được đúng một cái chuẩn form. Chắc do thời gian dài chống đẩy sai form nên, khuỷa tay và cánh tay của Levi không thể kiểm soát cho chuẩn được, hoàn toàn không dồn được lực vào vai. Quả thật tập sai động tác một thời gian lâu vậy ... quá là sai, lại còn nguy hiểm nữa.
8:00 pm
Học giải tích 2, cảm giác thật khó tả khi nỗ lực tìm hiểu hôm qua của Levi đã được đền đáp. Dù khá trật vật nhưng Levi đã tự nghĩ ra một cách làm khá chill, phiêu nữa chứ, nó không đi theo lối mòn công thức, gọn hơn đáp án rất nhiều. Nhờ tìm hiểu kỹ một chút về mục đích của tích phân, Levi đã áp dụng hợp lý hơn. Một chút động viên nhẹ cho ngày mai thi. Levi biết rõ, nhiêu đó chẳng đáng là bao cả, song, nó vẫn khá là ý nghĩa, nhất là vào thời điểm này, lúc căng như dây đàn thế này, nhìn thấy đống giải tích là đã chán rồi, nghĩ được như vậy cũng là kỳ tích với Levi. Ít nhất nó giúp Levi cảm nhận được chút gì đó về đợt ôn thi giải tích lần này, có gì đó để nhớ trong một khoảng thời gian dài.
10:00 pm
Gần đi ngủ rồi mà vẫn có niềm vui, Levi đã có 2 độc giả đầu tiên, cả hai đều upvote bài cho Levi, đặt biệt có một bạn còn chịu khó theo dõi hết series 19 days này nữa. Đọc bình luận của bạn ấy, Levi thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, chí ít đâu đó ngoài kia, vẫn có người cùng hoàn cảnh với mình. Levi viết series này, mục đích sau cùng vẫn là để tự trải lòng mình, vì Levi luôn có quá nhiều suy nghĩ làm mình rất hay bận lòng, nhiều lúc dẫn đến căng thẳng. Song có được những sự đón nhận đầu tiên này sẽ là động lực lớn để Levi sáng tạo nhiều bài viết chất lượng hơn nữa, không chỉ dừng lại ở tâm sự cá nhân, mà còn là cái gì đó hướng về cộng đồng, hướng về xã hội.
Ngày hôm nay thật tuyệt, cảm ơn tất cả..
Khoan nào, chưa hết,
10:00 pm
Tán gẫu với bạn bè, chút chút thôi, đến 11h thôi. Hôm nay sinh nhật bạn Levi mà. Ah mai Trung thu nữa.
Trung Thu vui vẻ.
End date 20/9