Ngày thứ hai mươi lăm (Thử thách viết 30 ngày)
Viết thư gửi bản thân trong quá khứ. Chào mày, là tao, mày của 10 năm sau đây. Bây giờ, mày vừa thi đại học xong rồi nhỉ. Tao...
Viết thư gửi bản thân trong quá khứ.
Chào mày, là tao, mày của 10 năm sau đây.
Bây giờ, mày vừa thi đại học xong rồi nhỉ. Tao có thể nói cho mày biết kết quả thi luôn nhé. Mày, rồi sẽ đậu cả hai trường đại học đó. Nhưng mà, mày sẽ chỉ có thể chọn một trường thôi mà. Vậy rồi, thì hãy chọn trường phù hợp với điều kiện của gia đình nhé. Còn trường kia, Y Hà Nội hở, nói vậy thôi, chứ học Y sẽ rất vất vả đó, tầm 8 đến 9 năm gì đó thì mày mới có thể đi làm ngon nghẻ được đấy. Mà 8 đến 9 năm đó, tốn kém lắm đó. Cho nên, hãy cân nhắc chọn trường kia nhé.
Khi học đại học, mày sẽ gặp nhiều đứa bạn tốt lắm đấy, khá nhiều đứa sống rất quân tử đấy, liệu mà sống cho tốt với các bạn nhé. Mỗi người bạn, đều sẽ có một tính cách, sở trường riêng. Mày hãy cố gắng tiếp thu, học hỏi mấy đứa đó nhé.
Còn đối với việc học, thì cũng không cần chăm chỉ học hành lắm đâu nhưng cũng không được trễ nãi quá đâu nhé. Các kỳ thi, rồi mày cũng sẽ vượt qua thôi mà, rồi sẽ ổn cả thôi. Nhưng mà, trong thời gian đó, hãy cố gắng học được một cái gì đó có ích một chút nhé. Như là học một môn thể thao nào đó, hoặc học kĩ năng giao tiếp chẳng hạn. Sau này, những thứ đó có ích đấy.
Ngoài ra, thời gian học đại học, mày hãy tranh thủ đi chơi một chút nhé. Đi phượt với mấy đứa bạn cho biết đó biết đây, biết được các vùng miền, các đặc trưng văn hóa của các dân tộc của đất nước chứ. Đó thực sự là một trải nghiệm rất hay đó, mà thời gian học đại học thì lại thuận lợi nhất để đi phượt đó. Sau này đi làm, rồi có gia đình, mày sẽ không có thoải mái được nhứ thế nữa đâu.
Ra trường, rồi mày sẽ được về quê làm việc nhé. Mày phải về quê chứ, phải không. Ở gần nhà, thì mày mới có thể tiện chăm sóc bố mẹ chứ. Hiện tại, bố mẹ cũng đã gần tuổi lục tuần rồi. Mẹ thì còn bị bệnh xương khớp nữa, lưng mẹ cũng đã còng đi nhiều lắm rồi, nhớ thương lấy mẹ nghe chưa.
Đi làm, hãy cố gắng chăm chỉ, nhanh nhẹn một chút. Hãy học hỏi tất cả mọi người để có thể làm tốt được công việc của mình nhé. Tao biết, là cả mày và tao dường như không có tính cách phù hợp lắm để có thể làm công việc mà chúng ta sẽ làm. Tuy nhiên, rồi mày cũng sẽ quen mà thôi. Có ai sinh ra đã định sẵn là sẽ chỉ làm một công việc nào đó thôi đâu chứ.
Ngoài ra, mày cũng nên tranh thủ thời gian để yêu đương một chút đi. Đừng chơi mấy trò linh tinh nữa, phí thời gian lắm. Cuộc sống thì ngắn ngủi, thời gian thì trôi nhanh lắm đấy. Hãy tìm một người phù hợp với mày, rồi chân thành chia sẻ mọi điều kể cả tốt đẹp lẫn xấu xa của mày, kể cả thuận lợi cũng như khó khăn khi ở cạnh mày với họ, đừng có lo lắng quá, nếu họ bỏ đi, thì thôi vậy, nhưng nếu họ vẫn quyết định ở lại, thì đó chính là người mày cần phải giữ chặt lấy cả đời đấy. Hãy nhớ lấy điều đó nghe chưa. Hãy cởi mở với bản thân và với cả người ấy, chắc chắn, mày sẽ tìm được người ấy mà thôi.
Thôi nhỉ, mười năm sau, cuộc sống của tao thì vẫn khá ổn nhé. Tao sẽ không kể chi tiết quá đâu. Nếu mày biết trước rồi, thì còn có gì thú vị nữa đâu đúng không?
Chỉ cần mày nhớ là, cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy trân trọng và thành thật với những người ở bên cạnh mày nhé.
Tạm biệt.
P/s: Hi vọng, sau 30 ngày tập luyện, mình có thể đóng góp được nhiều bài viết chất lượng hơn cho Spiderum. Rất xin lỗi Nhện vì hiện tại mình viết chưa được hay nhưng vẫn muốn được đăng lên Động của bạn. Cảm ơn gia đình nhà Nhện.
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung