Ngày thứ hai mươi hai
Viết ít nhất 10 điều bạn biết ơn vào hôm nay. Nếu là vào hôm nay, thì rất khó để có thể kể ra được 10 điều. Còn nếu là hiện tại thì...
Viết ít nhất 10 điều bạn biết ơn vào hôm nay.
Nếu là vào hôm nay, thì rất khó để có thể kể ra được 10 điều. Còn nếu là hiện tại thì thử thách này là lặp lại thử thách thứ 8 ("Viết về 5 điều mà bạn luôn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của mình."). Dù vậy, mình cũng đã nghĩ đến một số điều mình cảm thấy biết ơn vào ngày hôm nay.
1. Mình vẫn còn sống. Đó là điều đầu tiên mình nghĩ đến. Mình có hai người bạn, một là bạn học cấp hai, một là bạn học cấp 3 đều đã chết, mới gần đây thôi, vì tai nạn giao thông. Và mỗi người lại ở về một phía con đường mình đi. Mỗi lần đi qua, mình đều cảm thấy thương tiếc cho họ. Và cũng là cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn cảm nhận được từng hơi thở của cuộc sống. Không như hai người họ, nay đã nằm dưới nền đất lạnh lẽo, không còn cảm thấy hay nhìn thấy bất cứ cái gì ở trên thế giới này nữa. Cuộc đời rất ngắn ngủi và có rất nhiều điều ta không thể lường trước được. Hiện tại ta vẫn còn sống là tốt rồi.
2. Mình sinh ra trong một gia đình nông dân. Có lẽ điều đó là một vị trí (thấp) tốt để suy ngẫm về cuộc đời nhiều hơn. Suy ngẫm về thế giới và cách vận hành của thế giới này. Sự khác biệt giữa giàu và nghèo. Sự giống và khác nhau giữa người với người. Và những con đường mà tất cả chúng ta đang bước đi để mưu cầu hạnh phúc khác nhau như thế nào.
3. Trong thời đại bận rộn này, mình vẫn có thời gian để bình tâm suy ngẫm về cuộc đời. Có thể, đó là khoảng thời gian cho những suy tư, những lo lắng về tương lai, những nỗi buồn thoáng qua tâm trí. Nhưng so với dòng người hối hả thì nó thật sự là sống hơn cả.
P/s: Hi vọng, sau 30 ngày tập luyện, mình có thể đóng góp được nhiều bài viết chất lượng hơn cho Spiderum. Rất xin lỗi Nhện vì hiện tại mình viết chưa được hay nhưng vẫn muốn được đăng lên Động của bạn. Cảm ơn gia đình nhà Nhện.
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung