Ngày hòa bình, Facebook nói về yêu thương
Thời gian gần đây, Facebook thường xuyên có những hoạt động cập nhật theo các ngày lễ lớn, kể cả những ngày lễ riêng của Việt Nam. Hôm nay, 21/9 là ngày Quốc tế Hòa bình (IDP = International Day of Peace), Facebook đưa ra một thông điệp là “Peace begins with love” – Hòa bình bắt nguồn từ yêu thương.
Theo đó, mỗi khi người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc “Love” trên trạng thái (status) của người khác trái tim đó sẽ “nở ra” thật nhiều trái tim.
Hòa bình, hay những điều tốt đẹp nhất trên trái đất này đều bắt nguồn từ yêu thương. Nếu hòa bình không bắt nguồn từ yêu thương, đó chỉ là những thỏa thuận lợi ích, những lệnh ngừng chiến tạm thời của giai cấp cầm quyền. Hòa bình bắt nguồn từ yêu thương giữa con người với con người là bình yên thật sự.
Có người nói quan tâm nhau trên FB là ảo, nên cứ âm thầm đọc thôi, cùng lắm lâu lâu bấm like một cái thôi. Với họ like và các biểu tượng cảm xúc chỉ là giá trị ảo. Mình tự hỏi là bấm like có một giây, dùng biểu tượng cảm xúc phù hợp với status và tâm trạng bản thân thì khoảng 3 giây mà còn ngại, thì bên ngoài quan tâm nhau kiểu gì?
Facebook là mạng xã hội, nó ảo, nhưng cũng là xã hội đấy thôi, ai cũng có những vòng tròn các mối quan hệ quanh mình, và cũng ở trong vòng tròn của ai đó. Những gì chúng ta thể hiện trên FB có thể khác bên ngoài, nhưng nó cũng là một phần của ta, không ảo đâu. Tình cảm, cảm xúc dành cho nhau cũng vậy, có thể nó chỉ tồn tại trong khoảnh khắc ta “thả tim” nhau, nhưng nó cũng không hề ảo.
Thôi thì mỗi năm có một ngày, nhân ngày Quốc tế Hòa bình, hãy cùng thả tim thật nhiều, đừng ngần ngại nhé <3