Mong muốn bản thân mình trở nên tốt đẹp, giỏi giang trong mắt ai đó là một trong những điều khó tránh khỏi đối với những cô gái lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai nhân dịp lễ, cỗ hay chỉ đơn giản là một ngày thường nhật. Thế nhưng, ngay ngày đầu tiên, nàng đã chuẩn bị quà cáp linh đình, đảm đương hết mọi việc từ nấu ăn đến rửa chén. Điều này có thật sự ổn hay chăng?
Nhiều người sẽ cảm thấy đây là việc bình thường. Thế nhưng các nàng biết không, khi các nàng làm mọi thứ ở một phạm vi quá nồng nhiệt, lỡ chẳng may gặp phải tuýp người mặc định đó là việc nàng phải làm bởi ngày đầu nàng đã lăng xả như thế đấy. Mỗi cá nhân là một bản thể riêng biệt với những quan điểm sống chẳng hề trộn lẫn. Khi những bước chân đầu tiên còn chưa kịp thấu hiểu nếp nhà hay tính cách của từng thành viên nơi ấy, nàng đừng vội ép mình phải khoác lên chiếc áo 'giỏi việc nước, đảm việc nhà' quá sớm. Sự chân thành không nhất thiết phải đi kèm với việc gồng mình để trở nên hoàn hảo.

Món quà đầu tiên có nên phô trương không?

Nàng thường lo lắng về việc quà cáp sao cho chu đáo, sợ sơ sài thì bị đánh giá là thiếu lễ độ. Thế nhưng, nếu ngay lần đầu nàng đã mang đến những món lễ vật hậu hĩnh vượt quá khả năng duy trì thông thường, nàng vô tình tự đặt mình vào một bài toán khó cho tương lai.
Mong rằng các nàng vẫn luôn rực sắc như những đóa hoa
Mong rằng các nàng vẫn luôn rực sắc như những đóa hoa
Đối với vấn đề và cáp cũng như thế, quà cáp linh đình ngay những ngày đầu gặp gỡ, thế rồi những ngày sau đó gặp gỡ, nàng định lại chuẩn bị quà cáp linh đình nữa sao? Cuộc sống là một dòng chảy không ngừng, không phải lúc nào điều kiện kinh tế hay thời gian cũng cho phép nàng duy trì sự rực rỡ như thuở ban đầu. Nếu những lần sau món quà không còn "đặc sắc" như lần đầu, lòng người vốn dĩ "chín người mười ý" sẽ dễ nảy sinh sự so sánh. Vấn đề mình muốn đề cập ở đây không phải tiền bạc, cũng không phải lúc nào nàng cũng chuẩn bị một cách hậu hĩnh, mà ngay lần đầu tiên, nàng vẫn có thể chuẩn bị một món quà vừa phải nhưng có thể mang ý nghĩa sâu sắc. Đây là một kiến thức khá thú vị mình đã học được từ tác giả “Vãn Tình” trong những quyển sách kể về phụ nữ của cô ấy.

Là khách đến nhà hay là người giúp việc không lương?

Có một niềm tin đã tồn tại như thế này rằng: "Phụ nữ muốn lấy lòng nhà chồng thì phải lăng xả vào bếp". Thế là trong ngày đầu ra mắt, nàng tất bật nấu nướng, dọn dẹp, rửa chồng bát cao ngất mà quên mất mình vốn dĩ đang là một vị khách. Thế nhưng nàng có biết hay không, khi nàng làm mọi thứ ở một cường độ quá nồng nhiệt, nàng đang tự định vị vị trí của mình trong lòng họ. Nếu chẳng may gặp phải một gia đình có tư tưởng mặc định việc bếp núc là việc của phái nữ, hành động của nàng hôm nay sẽ trở thành tiêu chuẩn cho ngày mai. Sự tử tế cần được đặt đúng chỗ và đúng liều lượng. Việc nàng sẵn lòng hỗ trợ nhặt rau, trò chuyện cùng gia đình người ấy trong lúc nấu ăn là sự lịch thiệp. Nhưng việc giành lấy mọi trọng trách về mình lại là sự tự hạ thấp giá trị của sự hiện diện. Hãy nhớ, nàng đến để gia đình người ấy hiểu và yêu thương con người nàng, chứ không phải để họ kiểm tra tay nghề của một người thợ nấu.

Lời nhắn gửi dành riêng cho các nàng

Nàng thân mến, đừng gồng mình để trở thành một "nàng Tấm" đảm đang trong mắt mọi người. Hãy cứ là một cô gái biết kính trên nhường dưới nhưng cũng biết yêu thương và bảo vệ giá trị của bản thân. Vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ không nằm ở việc nàng làm hài lòng tất cả mọi người, mà ở việc nàng biết mình là ai và biết đặt giới hạn cho sự nỗ lực của chính mình. Sự chân thành không cần đến sự phô trương, và sự tử tế không nhất thiết phải đi kèm với sự tận tụy quá mức ngay từ phút ban đầu.
Chúc nàng luôn bình an và giữ vững tâm mình trong mọi cuộc gặp trong đời nàng!