19 days cuối cùng sau chuỗi ngày lụi tắt (19)

Chương 2: 9 ngày cuối ...
23/9
Hôm này là ngày cuối của series "19 days cuối cùng sau chuỗi ngày lụi tắt"
Cảm xúc cũng thật hay ho, thật lẫn lộn. Khi Levi bắt đầu series này, chưa từng nghĩ đến ngày nó sẽ kết thúc. 19 ngày không phải ngắn, cũng chẳng phải dài, song, có lẽ, đây sẽ là 19 ngày ý nghĩa nhất trong kì nghỉ dịch này của Levi. Rất nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn, vui có, buồn có, chán trường, thi vị, ... Hội hết vào đây. Mọi thứ dù chưa thật chọn vẹn, song, cũng đã hoàn thành đúng vai trò của mình. Đôi khi Levi vẫn hay tự hỏi thế nào mới là thực sự thưởng thức, thế nào mới thật sự là chill, rồi thế nào mới thật sự là đau khổ ? Xem ra, thưởng thức đôi khi chỉ là ta thật sự tập trung vào điều gì đó mình đang làm, cảm nhận nó thật rõ rệt, dù ngắn ngủi song, dù chòng vánh nhưng nó là thật. Ta nên luôn ý thức rằng "cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn". Phải, Levi không bao giờ quên những ngày tháng ôn thi đại học mà Levi đã gọi là "Huy hoàng cuối cấp", Levi gọi như vậy là để khoe, phải là để khoe với mọi người, rồi với chính bản thân mình rằng, "Levi đã có một năm cuối cấp thật sự ý nghĩa, với Levi, như vậy là đủ" Levi tự hào và biết ơn tất cả những gì mình có. Levi cũng sẽ không quên 19 days vừa qua, nó đã qua, phải, nó đã qua. Những ngày ngắn thôi nhưng giúp Levi thoải mái hơn rất nhiều, hơn là đắm mình trong game mobile hay là những bộ phim dài tập. Đáng hơn rất nhiều.
Cả sáng nay Levi chỉ chờ thi KTCT, vì có một vài trục trặc kỹ thuật. Hôm nay Levi làm bài không có tốt, phải, đáng lắm. Đó là một sự thật mà Levi phải biết chấp nhận, nhìn nhận nó rằng là "Mày không làm thì chỉ có nước ăn ..." Đó, vậy đó, Levi không động viên bản thân là "Mình đã cố hết sức", không phải, chỉ là đã "Cựa hết sức thôi" còn đã để bản thân rơi vào hố, không chết là may rồi.
Nói gì thì nói, cũng không được thất vọng bản thân quá. Bởi sao "Vì chỉ có mỗi cái thân xác này là thay đổi được thôi, mọi thứ khác đâu có giúp gì được ?" Nếu thất vọng bản thân, rồi ỳ lại đó, thì làm sao thay đổi. Chấp nhận sự thật, nhận sai, biết sai và quyết sửa, nhưng không trù hoặc bản thân, không được như vậy.
Thi xong Levi quyết hoàn thành nốt công việc ngày hôm qua, là dọn dẹp tất cả đề đóm của Levi từ hồi cấp hai. Nhiều quá trời. Thay đổi không gian học một chút, để cho nó thoáng hơn, khiến tâm trí mình cũng thoáng hơn. Thoáng hơn cho đỡ phải nghĩ linh tinh, đỡ phải nghĩ nhiều.
Buổi tối thật nhẹ nhàng, mọi thứ có vẻ đã mới hơn, ngay sau đây, vài ngày thôi, kỳ học mới lại bắt đầu. Levi xin phép được kết thúc series này ở đây. Một kết thúc gọn lẹ, dù hơi dang dở vì Levi vẫn còn một môn nữa bị delay, Levi chưa có thi được. Levi cảm ơn tất cả đã giúp Levi hoàn thành series này. Tạm biệt !
End date 23/9
End series.