Bảy năm qua, tôi học được rất nhiều điều mới mẻ về quan hệ xã hội. Chúng đã lột xác tôi.
Tuy nhiên vẫn có một điều đã ăn vào máu của tôi từ bé tới giờ: đó là trung thực.
Ngày 8 tại AIA
Ngày 8 tại AIA
Xin chào. Tôi là Giang. Hôm nay là ngày thứ tám của tôi tại AIA.
Từ bé, mẹ tôi đã dạy rằng không được nói dối. Tôi cứ sống là một đứa trẻ ngoan ngoãn, trung thực như thế từ đó đến giờ.
Rồi đến khi tôi đi làm, bắt đầu kiếm những đồng tiền đầu tiên từ xã hội, tôi gặp phải va vập, gặp xung đột ngay trong chính bản thân mình rồi vì lừa vì nghĩ ai cũng thật thà như mình.
Mẹ tôi ái ngại nhìn tôi và nói: “Con thật thà quá thì ra đời dễ bị xã hội lừa lắm!”
Hai năm trước, sau khi quyết định làm sales, tôi làm việc với con người nhiều hơn và cũng gặp nhiều thái cực cảm xúc hơn.
Mẹ tôi lại lo lắng nhìn tôi và nói: “Con trung thực quá, không làm sales được đâu. Tìm công việc chuyên môn nào mà làm cho ổn định.”
Chẳng phải trung thực là điều mà mẹ dạy con từ bé sao? Phải chăng do trung thực chỉ là đức tính tốt theo lý tưởng còn vô dụng trong thực tế?
Nguyên tắc đầu tiên mà bất kì tư vấn viên bảo hiểm nào cũng được học khi mới bước chân vào ngành, đó là nguyên tắc trung thực tuyệt đối.
Nhưng trong 20 mấy năm bảo hiểm có mặt ở Việt Nam, có khá nhiều tư vấn viên không trung thực và tạo nên một hình ảnh xấu chung của ngành trong mắt nhiều người dân.
Họ làm vậy chắc phải có lý do. Phải chăng trung thực vô dụng thật?
Tôi thì không nghĩ trung thực vô dụng.
Trong thời đại số ngày nay, những doanh nghiệp hàng đầu đều đang truyền thông những từ như: công khai, minh bạch, chia sẻ, thay vì: bí quyết, gia truyền, độc quyền.
Những người gây ảnh hưởng xã hội ngày nay cũng đều có điểm chung, đó là họ dám thành thật bộc lộ cá tính của bản thân.
Và ở nest by AIA, mỗi cá nhân sẽ được chọn cho mình một màu cá tính, tôi quyết định chọn trung thực là màu của mình.
Let’s make honesty great again!
Tôi là Giang.
Hẹn gặp bạn vào ngày mai.