Đọc Sách - 30 Ngày Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt Hơn
Đọc một cuốn sách đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác so với đọc các  đoạn trích từ blog hay trang web. Với một cuốn sách, bạn có thể hoàn  toàn đắm chìm vào một câu chuyện và rút ra những ý tưởng hay. Với  Internet, bạn có xu hướng chỉ nhận được hàng loạt thông tin tại một thời  điểm. Không bao giờ là đủ để có được trải nghiệm phong phú và bức tranh  toàn cảnh mà toàn bộ cuốn sách mang lại cho bạn.
 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

 
Tất nhiên, lợi ích lớn nhất của việc đọc sách chỉ đơn giản là niềm  vui mà nó mang lại cho bạn. Đọc sách là một thú tiêu khiển không gì sánh  được để thư giãn. Tuy nhiên, bên cạnh sự thú vị nó đem lại còn có nhiều  lợi ích khác:
 
1. Cải thiện khả năng viết. Khả năng viết  tốt là một kỹ năng giúp bạn khác biệt so với các bạn cùng trang lứa. Nếu  muốn trở thành một nhà văn điêu luyện, bạn phải luyện viết. Nhưng ngoài  việc viết, đọc lời của các tác giả lớn cũng có thể giúp bạn tiến bộ  hơn. Khi đọc, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cách các mẫu và cấu trúc câu hoạt  động. Nếu bạn thường xuyên đọc những bài viết có chất lượng, việc bắt  tay vào bài viết của chính mình sẽ trở nên suôn sẻ hơn.
 
2. Tạo chủ đề giao tiếp. Một số cuộc trò  chuyện hay nhất bắt đầu bằng câu hỏi đơn giản, “Gần đây có đọc cuốn sách  nào hay không?”. Bằng cách đọc những cuốn sách hay, bạn xây dựng cho  mình một kho chủ đề trò chuyện hấp dẫn và thú vị.
 
3. Cải thiện sự tập trung. Với Internet và  hàng triệu thứ khiến đầu óc sao nhãng, việc tập trung vào một nhiệm vụ  duy nhất ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn cảm thấy mình đặc biệt  dễ bị mất tập trung, đọc sách có thể sẽ là đơn thuốc bạn cần. Không  giống như các bài đăng trên blog và các bài báo trên tạp chí có thể đọc  chỉ trong vài phút, đọc một cuốn sách đòi hỏi sự tập trung kéo dài. Bạn  không phải lướt điện thoại liên tục để cung cấp cho bộ não nguồn kích  thích mới vô tận. Đó chỉ là bạn và văn bản. Nếu dành thời gian để đọc  sách mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy khả năng tập trung của mình được  củng cố.
 
4. Tăng khả năng sáng tạo. Một người sáng  tạo không chỉ tạo ra những ý tưởng mới từ không gian một chiều. Anh ấy  lấy những ý tưởng đã có và thụ phấn chéo chúng để tạo ra một thứ hoàn  toàn mới. Bằng cách bộc lộ bản thân với những ý tưởng khác nhau trong  các trang sách, bạn tạo ra một nơi ươm mầm trong tâm trí cho những ý  tưởng mới phát triển.
 
5. Khiến bạn trở thành một người đàn ông tốt hơn. Bạn có muốn trở thành một người đàn ông tốt hơn? Hãy đọc tiểu sử của  những vĩ nhân. Cuộc đời của những vĩ nhân chứa đựng vô số bài học có thể  áp dụng cho chúng ta ngày nay. Với một cuốn tiểu sử, bạn có thể thấy  những nguyên tắc cụ thể về nam tính trong hành động thay vì chỉ đọc  những lời khuyên trừu tượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn tiểu sử để  truyền cảm hứng, tôi muốn đề xuất cuốn ‘The Rise of Theodore Roosevelt’.  (Bất ngờ lớn phải không?)
 
6. Mở rộng góc nhìn. Cho dù bạn đi du lịch  xa và rộng đến đâu và gặp bao nhiêu người thú vị, bạn không bao giờ có  đủ bề dày kinh nghiệm như trong những cuốn sách hay của thế giới. Thông  qua việc đọc, bạn có thể trải nghiệm cảm giác lớn lên mà không có cha,  chèo thuyền cùng với những tên cướp biển man rợ, lái máy bay trong Thế  chiến II và leo lên núi Mt. Everest,… tất cả mà không cần rời khỏi ghế  bành của bạn. Sách giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc và sự đồng cảm hơn  những gì bạn có thể khai thác từ cuộc sống cá nhân của mình.
 

NHIỆM VỤ HÔM NAY – ĐỌC SÁCH

 
Cuốn sách tôi đã quyết định đọc:
 
Tiêu đề:  _______________________________________________
 
Tác giả: _____________________________________________