Kiểm Tra Thể Lực - 30 Ngày Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt Hơn

Trong suốt dự án 30 Days to a Better Man, chúng ta đã tập rất nhiều  bài tập cho tinh thần và nhân cách, nhưng việc rèn luyện cơ thể cũng  quan trọng không kém. Sức khỏe của một người đàn ông là tài sản quan  trọng nhất của anh ta. Nếu bạn bị các vấn đề sức khỏe mãn tính, điều đó  có thể gây ảnh hưởng đến công việc, tài khoản ngân hàng, gia đình và tâm  lý của bạn. Vóc dáng không cân đối và không lành mạnh làm mất đi sự tự  tin và tinh thần nam tính của một người. Thật không may, trong vài thập  kỷ qua, thể lực của đàn ông, đặc biệt là đàn ông Mỹ, đang xuống dốc. Với  việc ô tô thay thế đi bộ hay xe đạp, trở thành phương tiện di chuyển  chính và công việc bàn giấy thay thế lao động chân tay, nam giới ngày  càng ít vận động hơn.
Một bài kiểm tra thể lực thực tế sẽ hữu ích nhất để đo lường vì các  con số không biết nói dối. Hôm nay chúng ta sẽ tham gia Bài kiểm tra thể  lực của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.
 

CÁCH THỰC HIỆN KIỂM TRA THỂ LỰC

Bài kiểm tra Thể lực của Thủy quân lục chiến bao gồm ba bài tập: lên  xà, gập bụng và chạy 3 dặm. Các sự kiện được “thiết kế để kiểm tra sức  mạnh và khả năng chịu đựng của phần trên, phần giữa và phần dưới của cơ  thể, cũng như hiệu quả của hệ thống tim mạch”.
Tất cả các bài tập phải được thực hiện trong “một buổi duy nhất,  không vượt quá hai giờ.” Vì chỉ có bạn thực hiện bài kiểm tra chứ không  phải toàn bộ phi đội Thủy quân lục chiến nên bạn sẽ mất khoảng một giờ.
 

1. Lên xà

Tìm cho mình một thanh ngang để kéo lên. Nếu bạn không có, chỉ cần  đến một công viên và sử dụng các thanh xà ở đó. Tôi cũng khuyên bạn nên  đầu tư vào Iron Gym Pull-Up Bar. Đó là một trong những thứ tốt và hữu  ích nhất mà tôi từng mua. Bạn sẽ có thể sử dụng nó tại nhà sau khi kiểm  tra thể lực để tiếp tục cải thiện sức mạnh của mình.
Để bắt đầu bài kiểm tra, hãy nắm lấy thanh, hai lòng bàn tay hướng về phía trước hoặc về phía bạn. 
Vị trí bắt đầu chính xác với cánh tay mở rộng hoàn toàn bên dưới thanh và chân rời khỏi mặt đất.
Một hiệp bao gồm nâng cơ thể bằng cánh tay cho đến khi cằm ở trên  thanh xà và sau đó hạ người xuống cho đến khi cánh tay của bạn mở rộng  hoàn toàn. Mục tiêu của bài kiểm tra này là đo hiệu suất của bạn từ vị  trí treo cổ. Do đó, không được phép dùng roi quất, đá hoặc đạp vào chân  và các động tác kéo người sử dụng phương pháp hỗ trợ cũng không được  tính.
Bạn không có giới hạn thời gian để thực hiện các động tác kéo lên của mình, nhưng ngay khi bạn buông tay, bài kiểm tra kết thúc.
 

2. Gập bụng

Bài kiểm tra có giới hạn hai phút. Hãy thực hiện nhiều lần gập bụng nhất có thể trong hai phút.
Khoanh tay trước ngực hoặc lồng ngực mà không có khoảng trống giữa  cánh tay và lồng ngực/khung xương sườn. Cả hai cánh tay phải tiếp xúc  liên tục với lồng ngực/khung xương sườn trong suốt bài tập. Mỗi động tác  bao gồm nâng phần trên của bạn lên từ vị trí bắt đầu cho đến khi cả hai  cánh tay hoặc khuỷu tay đồng thời chạm vào đùi, và sau đó trở lại vị  trí bắt đầu với bả vai chạm đất. Mông của bạn phải tiếp xúc thường xuyên  với mặt đất.
Bạn có thể nhờ một người bạn giữ chân hoặc bàn chân của bạn ở hoặc  dưới đầu gối. Nếu không có bạn thân, hãy đặt chân của bạn dưới một chiếc  ghế dài hoặc một số vật chắc chắn khác.
 

3. Chạy 3 dặm

Đánh dấu chặng đường dài 3 dặm. Định giờ cho chính mình bằng đồng hồ  bấm giờ để xem bạn có thể chạy nhanh đến mức nào. Hãy chạy nhanh nhất có  thể.
 

CHẤM ĐIỂM BÀI KIỂM TRA THỦY LỰC

 
Mỗi Thủy quân lục chiến được cho một số điểm dựa trên thành tích của  anh ta trong mỗi phần. Dựa trên tổng điểm của ba phần, một Thủy quân lục  chiến sẽ được chỉ định vào hạng thể lực – hạng nhất, hạng nhì và hạng  ba. Để đạt được điểm cao nhất có thể trong bài kiểm tra bạn sẽ phải thực  hiện lên xà 20 lần, gập bụng 100 lần trong vòng 2 phút, và chạy 3 dặm  trong 18 phút. Dưới đây là một loạt các biểu đồ cho thấy cách xác định  điểm và hạng:


YÊU CẦU THỂ CHẤT TỐI THIỂU

 
Bộ Hải quân đã thiết lập các yêu cầu về thể lực tối thiểu cho tất cả  Thủy quân lục chiến tùy thuộc vào độ tuổi của họ để đảm bảo họ luôn sẵn  sàng chiến đấu. Các yêu cầu tối thiểu dưới đây sẽ cung cấp cho một người  lính đủ điểm để đáp ứng tiêu chuẩn hạng ba.


Sau  khi có kết quả, hãy bắt đầu cải thiện thông qua tập thể dục thường xuyên. Thực hiện bài kiểm tra lại sau một tháng để xem bạn đã cải thiện được bao nhiêu. Hãy thử biến nó thành mục tiêu đạt điểm 300 hoàn hảo trong bài kiểm tra.
 

NHIỆM VỤ HÔM NAY – KIỂM TRA THỂ LỰC

 
Hôm nay, hãy dành một giờ sau khi làm việc và làm Bài kiểm tra thể lực của Thủy quân lục chiến. 
 
Kết quả kiểm tra thể lực của Thủy quân lục chiến của tôi
 
Lên xà: ___________________________________
 
Gập bụng: _________________________________
 
Thời gian chạy 3 dặm: _______________________
 
Tổng điểm:  _______________________________
 
Xếp hạng: _________________________________