Tự tử giờ dường như đang là mốt ở các nước phát triển, đặc biệt là Nhật Bản, đất nước đang tổ chức Olympic. Bạn đã bao giờ có một cuộc tâm sự thân mật với một ai đó về chuyện tự tử chưa?
Ngày 24 tại AIA
Ngày 24 tại AIA
Xin chào. Tôi là Giang. Hôm nay là ngày thứ hai tư của tôi tại AIA.
Hôm nay tôi có cuộc nói chuyện với một cô bạn. Cô ấy là một người luôn khiến tôi ngưỡng mộ về cách cô ấy đưa ra những quyết định táo bạo.
Cô ấy mới sang Ấn Độ để làm tình nguyện viên cho một bệnh viện.
Cô ấy mang sang đó một cuốn tiểu thuyết mà cô ấy đã đọc 6 lần: The Sucide Shop của nhà văn Pháp Jean Teulé.
Đó là một câu chuyện về một thế giới trầm cảm, ai cũng muốn tự tử. Câu chuyện xoay quanh một gia đình mở tiệm chuyên bán đồ tự tử để người ta có thể chết có phong cách.
Gia đình đó có một cậu bé út luôn vui vẻ yêu đời. Và một người yêu đời trong một xã hội chán đời là một điều bất thường.
Kết của câu chuyện là cậu bé đó cũng tự tử sau khi đã lan toả yêu thương tới thế giới. Cậu chào gia đình mình “việc của con ở đây đã xong rồi, con phải đi thôi”.
Cô bạn tôi cũng đang đọc cuốn sách này cho một cậu bạn của cô ấy đang nằm hôn mê ở bệnh viện bên đó.
Cô ấy chia sẻ với tôi rằng mình đã định tự tử mấy lần nhưng mà hèn nên không dám. Tôi mới cười bảo Hèn tự tử bằng Dũng cảm sống nhé.
Nói thế thôi chứ nhiều khi chúng ta chỉ sống như một thói quen ấy.
Chỉ có những người trải qua cảm giác cận tử rồi được quay về với cuộc sống thì mới có thể cảm nhận rõ nét sức sống trên từng thớ thịt.
Khái niệm linh hồn, nhập hồn, đầu thai mà người phương Đông chúng ta nghe nói nhiều cũng đang được các nhà khoa học phương Tây nghiên cứu trên những người trải qua cảm giác cận tử và họ cũng đang dần chứng minh được việc đó là có thật.
Trải qua khoảnh khắc thập tử nhất sinh thì người ta mới thực sự trân trọng cuộc sống. Như cậu thanh niên thất tình trong clip.
Hồi tháng 7/2017, tôi cũng đã một lần có ý định tử tử sau khi đọc một cuốn sách vì một lý do lãng xẹt. 😅
Bạn nhớ nhé, tự tử trong vòng 24 tháng kể từ ngày mua bảo hiểm sẽ không được trả tiền đâu đấy.
Tôi là Giang
Hẹn gặp bạn vào ngày mai.