Ngày 2: Điều một ai đó đã nói với bạn khiến bạn mãi không quên
Nếu có thể kể nói ở đây là nói trực tiếp hay nói gián tiếp quan nhắn tin. Tôi nghĩ sẽ kể về nói qua tin nhắn tại vì tôi thấy do thời buổi bây giờ có thể do công nghệ nên việc nhắn tin đã trở thành một cách giao tiếp thay lời nói mà khi ở đó chúng ta có thể dễ dàng nói ra những thứ mà khi gặp trực tiếp khó nói ra được. Và đối với tôi thì lần trò chuyện qua nhắn tin này là để lại cho tôi cảm xúc nhất. Nó thể hiện tôi là kẻ thất bại thất bại trong tình cảm và nó có thể nói là thất bại trong cuộc sống ( ở thời điểm đó và người đó coi là thế).
Một đứa ngu ngơ , ngáo ngáo, ăn nói lắp bắp, chậm chạp, kém thông minh, không giỏi giang gì hết, nghèo, xấu, ăn mặc lôi thôi lếch thếch,không có trí tiến thủ, so với mọi người thì mày là đứa tệ nhất. Đó chính là những gì tôi nhận được khi nghe người khác nhận xét về tôi đặc biệt đó chính là Crush, hay có thể coi là bạn thân ( bạn chơi nhiều ở trường). Tất cả những thứ đó tôi chưa bao giờ nghĩ đến và cũng chưa nghe một ai nói như vậy khi họ tiếp xúc lâu với tôi . Và đôi khi tôi còn ảo tưởng có thể mình không hơn được ai nhưng cũng không phải ai cũng hơn mình . Khi tôi nghe thấy thế từ lúc thời điểm đó tôi nghĩ nó đang từ chối tôi và cố tình dìm mình xuống nên nói thế . Nhưng sau một thời gian dài nghiền ngẫm và tôi chợt nhận ra rằng nó nói đúng không sai . Chỉ có tôi là không ngộ ra được điều đó mà thôi hay mọi người xung quanh chưa ai thẳng thắn với tôi và nhận xét chính xác thật lòng như nó vậy. Khi nó nói vậy lúc đó tôi không hề nghĩ nó nói đúng như vậy. Chỉ khi tôi bắt đầu đi chứng minh cho nó thấy những thứ nó nói là sai thì tôi mới nhận ra được.
Đến hiện tai so với thời điểm đó có thể nó nghĩ nó đã sai khi nói như vậy vì tôi đã luôn thể hiện một con người không phải khác với tôi những trong những thứ tôi làm thì luôn có 1 phần nào đó vì những câu nói đó khiến tôi phải làm khác đi (ăn vào tiềm thức). Nhưng sau tất cả tận cung cho đến hiện tại thì chắc đúng như nó nói tôi ( Tôi đúng là một Loser ) chưa bao giờ thật sự làm một việc mà chưa nghĩ đến kết quả ( vì mình thích thì làm) Chưa bao giờ tôi làm thế. Tôi chỉ đang cố gắng che giấu nó và thật sự tôi làm rất tệ. Vẫn ngơ ngơ ( suy nghĩ về kết quả trong lúc đang hành động), ăn nói lắp bắp thiếu tự tin ( sợ trong lời nói có sai sót và bị người ta nắm thót được), kém thông minh ( chuyện đơn giản ai cũng làm được thì mình không làm chuyện người khác không làm được mình làm được nhưng không thích thể hiện khác đám đông). Lan man quá thôi chốt lại là một lời nhận xét thật tệ từ đứa mình thích và nhớ đến bây giờ đôi khi nghĩ lại cũng đúng là đang cố để làm khác đi những thứ nó nói .