19 days cuối cùng sau chuỗi ngày lụi tắt (12)
Chương 2: 9 ngày cuối
16/9
Nhanh thật đã là giữa tháng 9, với tốc độ này thì chả mấy mà hết năm, ôn thi cuối kỳ xong thì cũng gần như là một tháng. Điều này nhắc Levi nhớ rằng dù là trong giai đoạn ôn thi, song, không được vì thế mà bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống. Ôn thi nhưng vẫn phải là xây dựng, thiết kế cuộc sống sao cho thật tốt, không thì lại là... Cơ hôi. Đến. Vụt mất. Rồi lại đến. Cứ như vậy. Là xong nhỉ ?
3:00 am
Thức dậy sau ác mộng, một cơn ác mộng thực sự, một giấc mơ khiến Levi không thể ngủ được nữa. Levi xin phép không chia sẻ cặn kẽ, nhưng viễn cảnh đó, chỉ là Levi không muốn nó xảy ra chút nào.
3:50 am
Xong xuôi các thủ tục sau thức dậy, Levi chuẩn bị một số thứ cho ca học vào sáng sớm. Ăn một chút gì đó, pha một cốc Cappuccino (Levi rất thích uống đồ tự pha), chụp nhẹ một chiếc ảnh đăng story.
4:00 am
Học thôi. Làm việc buổi sáng thật thú vị, yên tĩnh đến lạ thường, Levi có để một chút nhạc không lời nhỏ nhẹ nhàng cho đỡ phải cô đơn với lại tạo vibe nữa. Làm việc giờ này, cho con người ta thoả sức sáng tạo hơn, tự do hơn rất nhiều vì đơn giản giờ này mọi người còn ngủ. Song có một điều khiến Levi vẫn chưa hài lòng đó là mình vẫn chưa hoàn toàn tập chung được. Khi tập trung làm điều gì đó, không để cái gì vướng bận cả, dù chỉ trong thời gian ngắn thôi, nhưng nó thật sự cho năng suất tốt, ngoài ra nó còn là một trải nghiệm mang tính cảm nhận nữa. Sẽ cảm nhận được nhiều thứ rất khác.
6: 00 am
Levi quyết định dọn phòng một lúc, lại thay cả ga giường nữa, ga giường mới nhìn thích mắt thật, thực sự là nhiều khi mình chỉ cần thay đổi vài thứ nhỏ trong phòng thôi là đã có thể làm cho bản thân có cảm giác rất mới rồi. Đặc biệt là trong giai đoạn ở nhà nhiều như bây giờ, Levi đã quá quen với căn phòng rồi, thế nên là một thay đổi nhỏ cũng làm mình có cảm hứng hơn hẳn.
Dọn phòng xong Levi quyết định làm gì đó với bịch cà chua mẹ mua hôm trước. Levi có dặn mẹ là nếu đi siêu thị thì mua ít cà chua, thế nào vẫn nhớ được, thực ra chứng tỏ ba mẹ rất trân trọng lời nói của con. Dù họ có bận đến đâu. Ha, chỉ cần một sự trân trọng nhỏ thôi, đã làm người khác vui rồi, nếu mẹ Levi có quên thì Levi cũng chẳng để ý đâu, vì Levi cũng chỉ dặn mẹ vu vơ thôi. Lướt insta thấy họ làm bánh kẹp trứng cà chua ngon lắm, Levi cố làm theo, cơ mà ... cháy mất tiêu. Cay thật. Tiếc là tiếc 4 quả trứng, 4 cái bánh bao, 4 lát pho mai nữa. Lâu lắm rồi Levi chưa có đổ bỏ thức ăn đi thế này. Tiếc vãi. Và Levi phải công nhận là, kiểm soát lửa trong nấu ăn là cả một nghệ thuật. Đành ăn mấy phần không cháy và mấy lát cà chua thừa vậy.
9:30 am
Lại bắt đầu công cuộc ôn thi, ôn với bạn thân Levi, chẳng nhớ rõ là Levi có ngủ không nữa, nhưng chiều này 7:00 pm là thi rồi.
A, hình như Levi vẫn có viết bài nữa hehe
Hôm nay thi xui thật, Levi không vào được trang web (nhưng cũng do Levi không đọc kỹ hướng dẫn nữa), rồi lap Levi tự update nữa chứ, may mà sát giờ vẫn vào kịp. (Sáng ra làm cháy thức ăn, rồi tối qua làm vỡ đồ là đủ hiểu)
8:15 pm
Trải qua bài thi, Levi đã làm viêc không nên làm. Đáng nhẽ nên "Thừa thế xông lên" (Levi không có nói là "Thừa thắng" vì Levi không có thắng, thế ở đây có nghĩa là đang thế học thì nên học tiếp luôn), không, Levi đã "thừa thế xem phim" ... đến tối, không cả viết bài.
End date 16/9.