Ngày 15 - Nấu 1 bữa ăn - 30 Ngày Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt Hơn


Trong xã hội nguyên thủy, trách nhiệm chuẩn bị thức ăn đã mặc định là  việc của phụ nữ. Mặc dù chúng ta đã đạt được những bước tiến lớn về sự  bình đẳng kể từ những ngày phái nữ đi hái quả và trái cây, nhưng mối  liên hệ giữa nấu ăn và phụ nữ vẫn tồn tại.
Điều này khá đáng tiếc. Nếu bạn đã từng dành thời gian để ý, hầu hết  các đầu bếp hàng đầu trên thế giới đều là nam giới và nấu ăn có nhiều  lợi ích và phẩm chất nam tính hơn bạn nghĩ. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ  cùng nhau xem xét một chút về những lý do khiến một người đàn ông nên  thoải mái trong bếp như khi anh ta ở trong ga ra.
1. Nấu ăn khiến bạn tự chủ. Một người đàn  ông phải cố gắng trở nên tự chủ nhất có thể. Nhưng nếu anh ta chạy đến  McDonald’s mỗi khi có tiếng cồn cào trong bụng và thậm chí không biết  cách tự làm trứng bác, thì anh ta sẽ không thể đứng vững hoàn toàn bằng  hai chân của mình. Nấu ăn là một kỹ năng quý giá giúp chúng ta có mức độ  độc lập cao hơn.
2. Nấu ăn giúp bạn tiết kiệm tiền. Người  đàn ông nam tính là một người đàn ông biết tiết kiệm. Anh ấy luôn tìm  cách để sống trong khả năng của mình. Anh ấy hiểu có thể tiết kiệm được  bao nhiêu tiền bằng cách nấu các bữa ăn ở nhà thay vì ăn ở nhà hàng.
3. Nấu ăn giúp bạn khỏe mạnh. Thật sốc khi  lật qua một tạp chí sức khỏe và xem thông tin dinh dưỡng cho các bữa ăn  tại nhà hàng. Khi một chiếc Quizno’s Classic Italian Sub chứa 1370 calo,  PF Chang’s Pork Lo Mein chứa 1820 calo và Macaroni Grill’s Spaghetti  and Meatballs có 2430 calo, việc ăn ngoài không chỉ gây hại cho ví tiền  mà còn ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Bữa ăn nhà hàng không chỉ chứa  chất béo và calo, chúng còn chứa nhiều muối; Chili’s Buffalo Chicken  Fajitas chứa 5690 miligam natri (2.300 mg là lượng khuyến nghị hàng  ngày).
Nấu ăn cho phép bạn tạo ra những bữa ăn lành mạnh mà vẫn có thể ngon.  Bạn có thể cảm thấy hài lòng khi biết chính xác những gì đang diễn ra  trong bữa ăn của mình.
4. Nấu ăn là sáng tạo. Nhiều năm trước khi  nhận thấy rằng mình không có năng khiếu về hội họa hay âm nhạc, nhiều  người đàn ông đã sống một cuộc sống không có điểm sáng tạo. Nấu ăn là  một quá trình vô cùng sáng tạo và sự thành thạo trong nghệ thuật này nằm  trong tầm tay của mỗi người. Bạn lấy một loạt các thành phần khác nhau,  thử nghiệm và điều chỉnh chúng, và tạo ra một tổng thể lớn hơn nhiều so  với các bộ phận của nó.
Nhiều người đàn ông muốn học một nghề, một kỹ năng, một cái gì đó mà  họ có thể làm với đôi tay của mình. Họ xem xét việc chế biến gỗ hoặc  hàn, nhưng không bao giờ xem xét nấu ăn. Họ không biết rằng, nấu ăn cũng  có thể tạo ra sự hài lòng như các kĩ năng thủ công khác. Nấu ăn không  cần là một việc to lớn, cũng chẳng cần phải cực nhọc. Nó có thể là thứ  bạn thực sự thích thú và thậm chí phát triển niềm đam mê.
5. Nấu ăn nâng cao kỹ năng xã hội của bạn.  Dù còn độc thân hay đã kết hôn, hiếm có điều gì có thể làm ấm trái tim  của một quý cô như việc chuẩn bị một bữa ăn ngon. Phần lớn những gì  chúng tôi coi là sự quyến rũ đến từ việc vượt qua sự mong đợi của mọi  người. Bởi mối liên hệ lịch sử của việc nấu ăn với phụ nữ, một người đàn  ông thực sự có thể nấu ăn hoàn toàn khiến phụ nữ thích thú. Nếu bạn  đang tìm cách để làm cho vợ mình hạnh phúc hoặc gây ấn tượng với một cô  gái mà bạn thích, hãy cho họ thấy rằng bạn có thực lực trong bếp.
Ngoài ra, mỗi người đàn ông nên cố gắng trở thành một chủ nhà lịch  thiệp và chào đón. Chú Buzz luôn chuẩn bị cho Kate và tôi những bữa tối  và bữa sáng ngon lành. Và không gì khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà và  được chào đón bằng một bữa ăn được chuẩn bị chu đáo. 
 

NHIỆM VỤ HÔM NAY – TỰ NẤU MỘT BỮA ĂN

Nó có thể là bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Nếu bạn chưa từng nấu  ăn trước đây, đừng lo lắng. Hãy thực hiện một bữa ăn thực sự chứ không  phải chỉ thêm thịt bò vào Hamburger Helper hoặc làm bánh sandwich giăm  bông. Nếu bạn có tài khoản blog và cần ý tưởng về công thức nấu ăn, hãy  xem danh mục “Nấu ăn”. Nếu bạn không có thời gian đến cửa hàng, hãy thử  một trang web như supercook.com và nhập các loại thực phẩm bạn có ở nhà,  nó sẽ đưa ra một số công thức sử dụng những gì bạn đã có.
Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn bản kế hoạch bữa ăn để giúp bạn bắt đầu.
 

KẾ HOẠCH NẤU ĂN

Tôi sẽ nấu món gì? ___________________________________________
 
Tôi sẽ nấu cho bao nhiêu người ăn? ______________________________
 
Tôi cần những thành phần gì? ___________________________________
 
___________________________________________________________
 
___________________________________________________________
 
___________________________________________________________
 
___________________________________________________________