Nuseir Yassin nói rằng Deadline là yếu tố quan trọng nhất đưa anh ấy và Nas Daily trở nên thành công như ngày hôm nay.
Anh ấy đã làm 1000 videos hằng ngày. Tôi mới làm được 15 videos. Và sau đây là 5 điều tôi học được sau 15 ngày qua.
Ngày 15 tại AIA
Ngày 15 tại AIA
Xin chào. Tôi là Giang. Hôm nay là ngày thứ mười lăm của tôi tại AIA.
Tôi đã đặt ra kế hoạch làm video hằng ngày này từ trước khi đồng ý offer của nest by AIA.
Chưa ai từng làm việc này trước đây. Và nó sẽ gấp đôi công việc của tôi: vừa làm sales, vừa làm content creator.
Tôi coi đây là một hành trình học tập. Sau đây là 5 điều tôi đã học được:
Bài học đầu tiên là 24h trôi qua rất nhanh.
Deadline đã khiến tôi đã cắt đi nhiều thời gian tiêu thụ nội dung để dành thời gian cho sáng tạo nội dung.
Sáng tạo trong áp lực vừa đáng sợ mà vừa thú vị. Tôi đã rất tự hào về bản thân khi trước đây đã làm được chuỗi sự kiện hằng tháng. Giờ tôi muốn mình tiếp tục tự hào rằng mình làm được series video hằng ngày.
Điều thứ hai tôi học được đó là mình cần công thức để tự động hoá.
Đây là checklist của tôi. Tổng thời gian làm một video và hoàn thành tất cả đang đâu đó khoảng 4 giờ. Tôi nghĩ lý tưởng sẽ là 2 giờ. Tôi sẽ cần tối ưu nhiều hơn.
Bài học thứ ba: bớt cầu toàn, chỉ cần tập trung vào giá trị cốt lõi.
Tôi biết rằng mình chưa thể như Nas Daily được khi anh ấy làm tốt mọi thứ từ nội dung, cách kể chuyện, cảnh quay, đến phụ đề.
Giờ tôi chỉ tập trung vào một thứ thôi: Có câu chuyện hay kể cho bạn nghe mỗi ngày. Những thứ đẹp mắt khác sẽ từng bước được nâng cấp theo mức độ phát triển của kênh.
Thứ tư, tập trung vào việc mình kiểm soát được.
Dù có 1 người xem hay 1 triệu người xem, tôi luôn muốn người đó sẽ thấy được một Giang Vũ chân thực nhất. Nếu chỉ có một người xem, người đó chính là tôi, người khán giả đầu tiên và trung thành nhất. Cảm giác có thể thành thật với chính mình thích lắm.
Và bài học cuối cùng, tôi thấy yêu bản thân mình hơn.
Việc lục lại kí ức và chia sẻ trước máy quay khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình cũng nhiều màu sắc đấy chứ, không kém bất kì vlogger nào cả.
Bạn thử đi. Viết hoặc nói về những trải nghiệm của mình. Không cần quá lớn lao, bạn cũng sẽ thấy tự hào về bản thân mình hơn.
Tôi sẽ còn học được thêm nhiều thứ nữa trên hành trình này.
Tôi là Giang.
Hẹn gặp bạn vào ngày mai.