Ngày 11: Gắn Kết dù Làm Từ Xa
Câu hỏi tôi luôn hỏi khi phỏng vấn tuyển dụng đó là: “Anh chị đánh giá thế nào về văn hoá doanh nghiệp ở công ty mình?” Tôi nhận được 3 từ khoá về nest by AIA:
Tôi nhận được 3 từ khoá về nest by AIA: năng động, chuyên nghiệp và cá tính.

Ngày 11 tại AIA
Xin chào. Tôi là Giang. Hôm nay là ngày thứ mười một của tôi tại AIA.
Thực ra tôi vẫn chưa có điều kiện trải nghiệm trực tiếp văn phòng ở đó vì thời gian qua chúng tôi mới chỉ giao tiếp qua online.
Tuy nhiên tôi cũng cảm nhận được phần nào.
Năng động - với sales đương nhiên rồi, nếu dừng lại sẽ bị đào thải. Học và hành liên tục. Mọi người đều đang vít tốc, mình chỉ cần chậm lại là phải rời cuộc chơi.
Tôi cũng đã thấy sự năng động ở cách AIA thích nghi với đại dịch khi sẵn sàng tương tác nội bộ online, sẵn sàng tư vấn bán bảo hiểm online, nhanh chóng tung ra các sản phẩm hỗ trợ Covid và biến thách thức thành cơ hội kinh doanh.
Chuyên nghiệp - tôi thấy điều đó ở trong cách onboard của họ với những người mới như chúng tôi. Điều đó truyền cảm hứng khá nhiều để chúng tôi mang sự chuyên nghiệp đó tới với khách hàng.
Và cá tính - với hợp đồng đại lý thay vì hợp đồng lao động, với việc tự chủ nguồn khách thay vì công ty giao, từng sales sẽ được tự chủ về bản sắc của mình, và tôi đã chọn màu trung thực là màu cá tính của mình.
Ở giữa văn hoá doanh nghiệp và bản sắc cá nhân là văn hoá đội nhóm. Cho dù chúng tôi chưa từng gặp nhau nhưng cho đến giờ tôi đã cảm thấy có sự thân thuộc và gần gũi.
Tối qua tôi nhận được email khá kì lạ và thú vị từ anh leader, đó là chụp ảnh món ăn mình tự nấu để thi thố nội bộ team. Thật may mắn đây là sở trường của tôi, tôi sẽ khoe món ăn mình làm hằng ngày: Lườn gà rán.
Hôm phỏng vấn, chị giám đốc có hỏi tôi: Trong 3 yếu tố sau, em sắp xếp ưu tiên thế nào khi lựa chọn doanh nghiệp tham gia:
- Thu nhập, văn hoá doanh nghiệp và người sếp trực tiếp?
- Em ưu tiên nhất văn hoá doanh nghiệp, sau đó là sếp, cuối cùng mới là thu nhập.
Chị ấy liền hỏi:
- Em có vẻ không tham vọng kiếm tiền nhỉ?
Tôi đáp:
- Nếu em được ở trong một môi trường văn hoá tốt và có người sếp phù hợp, em tin chắc em sẽ đạt được thu nhập cao, không sớm thì muộn.
Đến hôm nay, tôi vẫn thấy khá vui tại AIA.
Tôi là Giang.
Hẹn gặp bạn vào ngày mai.

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung