[Ngắn] Con người có bản chất! ( và đây là chứng minh)
Khổng Tử nói "Nhân chi sơ, tính bản thiện" -> con người bản chất là tốt Tuân Tử nói " Nhân chi sơ, tính bản ác" -> con người bản chất...
Khổng Tử nói "Nhân chi sơ, tính bản thiện" -> con người bản chất là tốt
Tuân Tử nói " Nhân chi sơ, tính bản ác" -> con người bản chất là xấu
Tuân Tử nói " Nhân chi sơ, tính bản ác" -> con người bản chất là xấu
Nhưng có người lại không cho là vậy, họ cho rằng " Con người không có bản chất"
vậy ở đây, "Không có bản chất" chính là bản chất, Bản chất của con người là "Không có bản chất". Nghe mâu thuẫn như vậy nên -> lập luận này sai!
Từ phép phản chứng ta có thể dễ dàng khẳng định dằng: CON NGƯỜI LUÔN CÓ BẢN CHẤT
dễ hiểu vl
dễ hiểu vl

Elise94
Không có bản chất ở đây ý là chỉ con người luôn biến đổi theo thời gian, thời kỳ, và thời đại cũng như Freud nói bộ máy tâm trí của con người luôn thay đổi và phát triển theo cả sự phát triển của con người và theo chiều dài lịch sử và không có bản chất, tính cách nào là cố định cả.
Chứ không phải cách diễn giải ngây ngô của bạn đâu.

Nguyễn Hoàng Nam
Biến đổi nhưng phải giữ cái mình có chứ 👏 kể cả mình biến đổi hàng trăm lần cũng không trở thành bạn đâu 🤕 Con người chỉ PHÁT TRIỂN lên thôi chứ không thay đổi được 🤕🤕🤕🤕
Elise94
Đúng là thằng dở hơi, thảo nào không ai thèm quan tâm. Nói 1 đằng thì hiểu 1 nẻo.
Ý tao là câu nói bị m diễn giải sai, cách m cho rằng câu nói "con người không có bản chất" có nghĩa rằng con người sinh ra trống rỗng, không có tính chất nào cả nhưng thực ra ý nghĩa của nó khác.
Còn về phát triển thì nó có nghĩa là thay đổi theo chiều hướng tiến lên, suy thoái là thay đổi theo chiều hướng đi xuống chứ khác nhau gì mà phân biệt hả thằng dở hơi? Nói chuyện ra điều am hiểu lắm, nhưng thực ra thì...... "Con người chỉ PHÁT TRIỂN lên thôi chứ không thay đổi được" VIẾT HOA NHẤN MẠNH NHÉ, cười rụng mẹ răng.

Nguyễn Hoàng Nam
Nội dung bài viết nói về tính logic thôi bạn. Sao phải sân si thế.
Elise94
=)) Vì m đã ngu mà còn thích cãi cố chứ sao? Viết bài chẳng chịu suy nghĩ, comment cũng thế. Vậy mà cũng thành bài viết, chết cười.