Nếu tôi là người đọc Doraemon, tôi sẽ không tin vào nhân vật Nobita
Truyện tranh và đời thực là hai khái niệm cách rất xa nhau. Khác xa với diễn tiến của các phim dài chiếu rạp nơi thường phản ánh khá sát thực tế, các bộ truyện thường nhúng màu fantasy nhiều hơn là thực tế. Tất nhiên, tôi đã loại trừ các tác phẩm mà tác giả họ cố tình cài cắm các chi tiết hiện thực xã hội vào sản phẩm của mình.
Quay lại với nhân vật Nobita, rất khó để chúng ta tìm ra được một nhân vật bị đơn giản đến mức nực cười như Nobita. Học sinh cấp một, gặp khó khăn trong mọi mặt khác của xạ hội: từ học tập đến khả năng bảo vệ mình,... Không khó để ta bắt gặp một "Nobita" như vậy trong đời thực. Song, quá trình sống là một tiến trình bao hàm cả khả năng thích nghi, xuất phát điểm và yếu tố quan trọng nhất: thay đổi. Rõ ràng, nó không phải là một bộ truyện tranh cho con nít theo dõi.
Nếu được thì tôi có thể giới thiệu cho bạn một nhân vật ít tính fantasy hơn: June Huh. Ông là người nhận được giải Fields đầu tiên không có hòa quang. Ông bị kết luận là "không có năng khiếu toán", cũng chưa từng tham gia vào bất cứ cuộc thi Olympic nào. Một underdog chính hiệu mà chúng ta bỏ quên bằng lập luận "Nobita" đề cập ở trên.
Vậy mỗi bạn đọc nếu thật sự là người quan tâm đến bộ truyện tranh này, tôi thiết nghĩ chỉ nên dừng lại ở một bộ truyện tranh dễ xem, hút người đọc và đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ. Nó không thể xem như một luận cứ để tranh luận hay đúc kết quan điểm.

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud