Xin chào,
nếu bạn có vô tình nhấp vào bài post này thì đây là nơi mình chia sẻ về những góc nhìn tài chính, kinh tế, doanh nghiệp, bla bla bla. Tóm gọn lại thì nó sẽ liên quan đến tiền. Yess sir.
Nhưng mình là ai mà nói ?
Bạn hỏi đúng rồi đấy, mình chính là… một sinh viên ngành tài chính, một người muốn nghe và đọc nhiều về tài chính, và một người muốn làm trong ngành tài chính. Vì vậy, bạn sẽ không đến với mình bởi những thành tích của mình (vì mình có cái mịe gì đâu), mà sẽ đến vì những câu chuyện và góc nhìn mình kể. Nếu bạn thực sự làm như vậy thì mình cảm ơn bạn rất nhiều.
Nhưng sao lại là tài chính ?
Vì mình thích tiền bạn à, và trong cuộc đời ai mà chả có sự xuất hiện của tiền. Just to be bold, đến nhà sư còn phải liên quan đến tiền cúng dường đấy. Và thay vì bạn ghét và tránh nhắc đến tiền, thì hãy tập nói về nó với góc nhìn nhẹ nhàng (và có phần cợt nhã) như mình.
Thế khi nào mình sẽ nói về tiền ?
Đó là khi bạn chưa thực sự cần tiền. Nghe lạ ha, nhưng thời điểm thích hợp nhất để bạn tìm hiểu về tiền là lúc bạn đã sử dụng nhưng chưa có nhiều trách nhiệm với nó. Nếu tôi có cổ máy thời gian của Doraemon, tôi sẽ quay về năm tôi học lớp 1 để bắt đầu học về tiền bạc. Bởi vì lúc đó là lúc tôi bắt đầu được mẹ cho tiền, được thấy bạn bè mình xài tiền, được đắn đo để mua những món đồ mình thích. Lúc ấy là lúc tôi có sự hứng thú với đồng tiền nhiều nhất.
Cuối cùng, mình muốn nói về tiền tại đâu ?
Tại việt nam và trên thế giới ạ, mình muốn được nói về 7749 chuyện trên đời để được nhiều chuyện một cách online như thế này. Và tại kênh này thì cam kết của mình là mỗi tuần ít nhất 1 bài đăng đến khi mình đạt đủ 100 bài.
Thế nhé, chào các bạn. Love youu