Ảnh tự làm ó
Ảnh tự làm ó
Hôm bữa mình có buổi gặp mặt cùng nhóm tình nguyện viên ở Sài Gòn. Đó thực sự là thời gian rất ý nghĩa vì mình học được rất nhiều điều từ mọi người.
Trong số những chủ đề hay ho, có khoảng một buổi chiều tụi mình nói chuyện với nhau về tình yêu. Nói là tụi mình chứ thực ra có nhiều lứa tuổi trong vòng tròn, có những cô đã U50 và chia sẻ những điều chân thực về tình yêu và hôn nhân.
Trong lúc chia sẻ thì cô Vũ Thị Dung — cụ thể đó là ai mọi người có thể search Google — đã gợi ý mình xem bộ phim The Life List để hiểu cụ thể những điều cô chia sẻ.
Mình cũng có những mong muốn riêng cho bản thân về mối quan hệ. Nhưng sau khi nghe cô nói và xem bộ phim đó, thì mình thực sự đã có thêm nhiều suy nghĩ khác.
Để tránh spoil phim thì mình sẽ không kể chi tiết.
Mình chỉ muốn chia sẻ chút suy nghĩ về những thông điệp của bộ phim.
Bộ phim có nhiều thông điệp, nhưng mình xin chia sẻ trong bài viết này 4 câu hỏi để lựa chọn một người yêu thật sự đúng.
🍀1. Bạn có thể thoải mái chia sẻ mọi điều với anh ấy không?
Với câu hỏi này, nó giống như bạn có thể sống là chính mình khi bên cạnh anh ấy không.
Với câu này thì có thể nói toàn bộ quá khứ của mình chưa gặp một ai luôn.
Có lẽ ai cũng có những câu chuyện của riêng mình, những lúc thăng trầm trong cuộc sống, những lúc vui lúc buồn lúc khùng lúc điên.
Nhưng để gặp một người mà mình thoải mái chia sẻ mọi chi tiết vụn vặt nhất — từ việc mặc cái gì, nay ra sao với đồng nghiệp, công việc có ổn không, gia đình như thế nào,... tất cả mọi thứ — mà không e ngại sự phán xét, mình cảm thấy không hề dễ gặp ai như vậy.
Cá nhân mình cũng thấy bản thân là người khá open, nhưng vẫn có những chuyện không dễ để chia sẻ.
Thực lòng mà nói đây là câu hỏi rất cơ bản nhưng mà chưa gặp ai mà mình có cảm giác như vậy.
Có thể sau khi hỏi câu đầu này, không chỉ mình mà nhiều người cũng sẽ thấy chưa thực sự là chính mình khi bên cạnh người yêu.
🍀2. Anh ấy có phải người tử tế không?
Đến câu này thì chắc tùy tiêu chuẩn của mỗi người như thế nào là sự tử tế.
Mình thì nghĩ có lẽ chỉ cần là người không coi thường người yếu thế, thực lòng quan tâm người khác chứ không hẳn chỉ vì mục đích vụ lợi.
Nếu có tấm lòng bao dung và lương thiện nữa thì chắc là "the best".
Nhưng nghe thôi cũng cảm thấy không đơn giản rồi đúng không?
Và câu trả lời của mình vẫn cứ là chưa ai mình hẹn hò mà mình cảm thấy vậy.
Âu cũng là may, vì người không chung đường thì nên kết thúc sớm.
🍀3. Ở bên anh ấy bạn có thấy bản thân tốt hơn không?
Câu này giống như là anh ấy có ủng hộ và bổ sung trên hành trình phát triển của bạn hay không.
Đây là một trong những câu mình thường bám sát để cảm nhận chính bản thân khi quen ai đó.
Nếu mình cảm giác cái năng lượng của cả hai không giúp bản thân tốt lên thì có lẽ chưa phải người phù hợp.
Có rất nhiều định nghĩa cho từ "tốt lên", có thể là cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ.
Nhưng suy cho cùng, một mối quan hệ đúng là cả ba khía cạnh đó đều sẽ phát triển tích cực.
Là con gái thì khi nào yêu ai đó mà thấy bản thân xinh đẹp hơn, hạnh phúc hơn, hiểu biết hơn — đó chính là câu trả lời cho câu hỏi này.
Thực tế với mình, từ xưa đến giờ, lúc nào độc thân là thấy bản thân có tốc độ và chất lượng cuộc sống tốt hơn là khi quen ai đó.
Âu cũng là lý do mình nghĩ mình chưa gặp chân ái, tại chưa có ai khiến mình tốt hơn khi mình độc thân nữa.
🍀4. Bạn có muốn anh ấy là bố của con mình sau này không?
Câu này khó lúc chưa yêu, nhưng dễ lúc yêu rồi.
Vì theo trải nghiệm của mình, khi mà yêu rồi thì hơi mù quáng, dễ hài lòng về việc người đó sẽ kết hôn và có con với mình hơn.
Còn khi độc thân, đầu óc lại sáng suốt để đánh giá cho đúng.
Nên là câu này với cá nhân mình chỉ có tác dụng nếu đang tìm hiểu, chưa "chốt đơn".
Và câu hỏi này cũng là câu quan trọng để cảm nhận về sự trưởng thành, trí tuệ, mức độ trách nhiệm,... của người đó với một gia đình tương lai.
Nói chung, hôn nhân không đơn giản, làm bố lại càng phức tạp — với mình là vậy.
Hy vọng bài viết này có thể giúp mọi người có thêm góc nhìn về việc chọn người yêu, bạn đời cho bản thân.
Mình nghĩ hay nhất là xem bộ phim bên trên sẽ hiểu rõ nhất bốn điều này là gì.
Mình chỉ đơn thuần kết hợp điều mới biết được và trải nghiệm cá nhân mà thôi.
Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc hết ạ.🥰
Love y’all ~
(Follow mình trên facebook nhó