"Đôi khi ta tự hỏi...nếu biết trước ngày mai như thế nào thì liệu ta có chọn hành động như những gì ta làm ngày hôm nay ???"
Cuộc sống luôn tồn tại những điều vô thường và vượt ngoài tầm với của chúng ta. Ngay cả khi ta cho là bản thân đã trưởng thành và luôn sẵn sàng đương đầu với bất kỳ sóng gió nào, thì ngoài kia đâu đó vẫn tồn tại những điều mà ta không thể tưởng tượng tới hay ít nhất trong đời ta chưa bao giờ nghĩ nó sẽ đến với mình. Cuộc sống vốn dĩ là vậy, nó luôn tìm cách để dìm ta xuống, thậm trí cả khi ta được trang bị đầy đủ "áo giáp" và trạng thái sẵn sàng chiến đấu được "turn on". Thì đâu đó những rủi ro vẫn có thể xảy ra và vào giây phút sơ hở nhất được coi là "giây phút định mệnh", ngỡ như một con dao găm nhỏ, những tưởng không thể làm đau bất kỳ ai, cũng có lúc có thể đâm thấu tim của một con người.
Bản thân chúng ta, dù luôn tự tin với cái đầu này hay những chiến thắng mà ta đã đạt được, thì cũng không thể biết trước được ngày mai... rồi sẽ ra sao !!!
Cuộc sống là vậy, đôi khi nó vận hành đúng như những gì ta mong muốn và khiến ta ảo tưởng về những thứ tốt đẹp sẽ mãi mãi diễn ra. Nhưng vào những thời khắc ta ngập tràn hy vọng và hạnh phúc nhất với những mộng tưởng, thì luôn có những điều bất ngờ "từ trên trời rơi xuống", khiến ta chết đứng và shocked nặng !!!
"Shock", chưa chắc đã vì ta sợ mà vì ta chưa từng nghĩ nó sẽ xảy ra với bản thân. Quả đúng là vậy, "ngày mai" luôn tồn tại những bất ngờ mà ta không thể ngờ tới. Nếu đó là một "bất ngờ" tích cực thì làm gì để có gì kêu than :))) Nhưng nếu nó là một bất ngờ tiêu cực thì chỉ mong bản thân chúng ta có đủ mạnh mẽ để đứng lên bước tiếp hoặc ít nhiều tìm được đúng phương hướng của cuộc đời mình.
"Sóng gió" luôn là những bất ngờ mà ta không thể lường trước, và dù ta có tự tin vỗ ngực bao nhiêu cái đi chăng nữa cũng không thể nào biết được liệu ta có thể vượt qua được cái sóng gió của ngày mai hay không ! Trong chúng ta có biết bao nhiêu người đang mải miết đi tìm kiếm câu trả lời cho chính mình ?
Khi "sóng gió" ập tới, trạng thái đầu tiên ta gặp phải đó là hoang mang, ta hoang mang với những sự vật - sự việc trước mặt, cái đầu không thể nghĩ, tay chân luống cuống với một tâm trạng như cuộn dây rối mà không thể gỡ ra được. Tiếp theo sẽ là sự hoảng loạn và lo âu, phát hoảng với những gì đã và đang diễn ra với một tâm trạng không khá khẩm gì, sau đó đâm đầu vào sự lo âu và tự mình vẽ ra những viễn cảnh "không tưởng" cho tương lai. Sau cùng, người ta có xu hướng ngã vào trạng thái lấp liếm và cố tìm cách giải quyết vấn đề, lấp liếm có thể vì lo sợ hoặc e ngại và nó sản sinh ra một loại năng lực mang tên " tìm cách thoát thân". Có thể coi đây là chu kỳ tâm lý của mỗi người khi gặp phải những bất ngờ vượt ngoài sức tưởng tượng !!!
Có những bất ngờ mang ta đến những hệ lụy tiêu cực, những cũng có những bất ngờ lại mang đến cho ta những món quà quý giá. Dù không thể biết trước ngày mai sẽ ra sao, nhưng xin hãy chân quý những ngày ta còn được sống, được cảm nhận ánh nắng mặt trời và còn được thấy những người thân yêu xung quanh ta. Cuộc đời này vốn ngắn, đừng để những "sóng gió" ngoài kia làm ta quên mất "ta luôn xứng đáng được hạnh phúc".
Bình tâm vượt qua sóng gió của cuộc đời mình nhé...