Nếu chỉ là nếu thôi, ngày nào đó em phát hiện có một vài thứ xảy ra không theo đúng chu kỳ. Có một ngày em giật mình khi biết trong bụng có một mầm sống đang hiện diện mà mối tình của em và người ấy đã đường ai nấy đi. Em gọi điện nói cho người ấy biết mà họ lại bắt em phải chịu trách nhiệm một mình. Nếu có một ngày như thế...
Thì hãy bình tĩnh em nhé! Lo lắng, hoảng hốt có lẽ là cảm xúc đầu tiên nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề đâu. Và quan trọng nhất là em đừng làm điều gì dại dột nhé.
Người đầu tiên em báo tin có lẽ là chàng trai kia nhưng nếu người ấy không muốn ở bên cùng em chia sẻ thì em cũng đừng làm điều gì vội vàng. Lúc ấy chắc chắn em đã hoảng sợ và hụt hẫng hay thất vọng nhiều lắm. Nhưng em ạ, không chỉ riêng em đâu, có rất nhiều cô gái không may mắn cũng đang cố gắng từng ngày để hai mẹ con sống một cuộc sống ý nghĩa đấy. Quyết định nào đưa ra cũng thật khó khăn và đều có cái giá của nó. Mà em đã nghĩ đến chuyện giữ lại con thì hãy can đảm lên nhé.
Chia sẻ điều đó với ba mẹ có lẽ hơi khó khăn nhưng dù kết quả như thế nào cũng hãy để cho họ được biết. Ai cũng vậy thôi, sẽ chẳng vừa một giây, một phút không buông lời trách móc nếu đứa con vốn ngoan ngoãn bỗng một ngày về nói có em bé. Mà lại chẳng rõ chồng con gái mình là ai. Nhưng hãy hiểu cho nỗi niềm của ba mẹ em à, là bởi họ thương hai mẹ con em quá mà thôi!
Hãy chia sẻ với cả những người mà em thân nhất, có thể là bạn hoặc anh chị em trong nhà. Nếu đã quyết định giữ em bé lại thì hãy dũng cảm để nói ra. Biết đâu mọi người sẽ động viên tinh thần em nhiều đấy. Bởi thời đại bây giờ mọi người cũng nghĩ thoáng hơn nhiều rồi.
Mang thai một mình vất vả lắm đấy! Sẽ có những khoảnh khắc tay em muốn bám víu mà chẳng có cột nào, ngã nhào rồi phải tự mình vực dậy. Sẽ có lúc em tủi thân, nước mắt chảy ngược vào trong khi thấy ai đó cũng như mình mà lại được quan tâm dìu dắt. Sẽ có nhiều lần em cần một cuộc gọi hay một tin nhắn của người đã làm em tổn thương. Và có khi thấy bạn bè đăng ảnh cưới xin trên mạng xã hội nước mắt em lại rơi vội khi nghĩ đến ba mẹ mình.
Nhưng nếu em đã cố gắng giữ được cảm xúc, vượt qua được mọi khó khăn trong lúc đó tức là em đã rất giỏi rồi. Em bé trong bụng em chắc chắn sẽ cảm nhận được sự nỗ lực của mẹ nó mỗi giờ, mỗi ngày. Hãy nghĩ tích cực và trò chuyện với em bé nhé, bởi mẹ khỏe con mới khỏe được. Mẹ có vui vẻ thì con mới lanh lẹ mà.

Em đừng quá bận tâm đến dư luận bởi họ có có soi có nói thì cũng chỉ được thời gian thôi. Em đang sống cuộc sống của em mà nên hãy chú ý giữ tâm thật vững vàng nhé. Em hãy nghĩ đến lúc được ôm em bé nhỏ xinh trong lòng, ngắm những ngón tay xinh xắn, khuôn mặt ngộ nghĩnh của bé để thấy vui hơn.
Sẽ có một ngày sau khi nhìn lại khoảng thời gian đã qua em sẽ mỉm cười và tự nhủ “mình thật dũng cảm và mạnh mẽ” biết bao.
Em cũng đừng trách bản thân nhiều nữa, em đang có bé là nguồn động lực lớn nhất mà! Nếu cần người tâm sự hãy tìm ai đó thân thiết và có hiểu biết nhiều để tâm trí em đỡ mâu thuẫn. Dẫu còn nhiều khó khăn phía trước nhưng em hãy cố gắng để vượt qua nhé!
Phan Trang Lê