"Nếu kết quả thi đại học không như ý muốn...." có lẽ là câu tự vấn trong sự lo âu, hồi hộp của nhiều em học sinh khi kỳ thi Đại học sắp đến bởi vì các em lo kết quả thi không tốt sẽ khiến bản thân không vào được trường top hay trường đại học yêu thích.
Các em nên nhớ rằng mình mới 18 tuổi, một độ tuổi các em mới chập chững bước vào đời với nhiều dấu chấm hỏi phía trước. Việc chọn trường Đại học giống như việc mình khởi nghiệp sau này vậy. Các em học một trường Đại học bình thường, không có nghĩa là cả cuộc đời tụi em bình thường và học trường Đại học trọng điểm, không đồng nghĩa với chuyện cuộc đời các em sẽ thành công. Các em có những thất bại đầu đời như vậy không có nghĩa là cả đời sẽ toàn thất bại, đây có thể bài học lớn, là động lực để các em vươn đến những thành công sau này trong cuộc sống của mình đấy. À mà còn bật mí một điều nữa, giờ trường Đại học nào cũng nâng cao chất lượng đào tạo nhiều lắm rồi, không còn khoảng cách nhiều giữa các trường hạng 1, hạng 2 nữa, doanh nghiệp họ cũng quan tâm các em làm được việc thôi, thành đạt hay không còn phụ thuộc rất nhiều các việc tụi em ở bậc Đại học nữa.

À sẵn đây nói về thất bại nhé!!! Thất bại không kinh khủng như các em nghĩ đâu. Nó chỉ là nút khởi động cho một chu trình mới thôi, nó có thể sẽ là một cánh cửa mới cho một thành công của các em sau này đó vì "Cánh cửa này đóng lại sẽ cánh cửa khác mở ra" mà. Và hơn hết là cuộc sống không có điều gì tuyệt đối cả nên các em cứ tin rằng thành công sẽ đến với mình trong tương lai và nó sẽ là trái ngọt được "nuôi dưỡng" từ những thất bại trước CHỈ CẦN CÁC EM LẠC QUAN, ĐỨNG DẬY VÀ PHẤN ĐẤU ĐI TIẾP VÌ CÒN NHIỀU CƠ HỘI VÀ TIA HY VỌNG ĐỢI CÁC EM Ở PHÍA TRƯỚC LẮM. Có những người khi phải đón nhận thất bại lớn nhất của cuộc đời là "cái chết", họ vẫn có niềm tin về một cuộc sống khác ở một phương trời mới tốt đẹp hơn và vui vẻ đón nhận nó thì các em đừng vì những thất bại nhỏ như kỳ thi Đại học mà trở nên bi quan hay bỏ cuộc mọi thứ nhé!
Điểm thi Đại học giống như số tiền tụi em có để mua vé tàu thủy vậy? Những em có điểm cao sẽ đi tàu cao cấp, tốc độ nhanh hơn, chống bão tốt hơn còn các em có điểm không tốt sẽ đi trên chiếc tàu nhỏ giá rẻ, tốc độ chậm hơn, nhưng những chiếc tàu đó đều có chung một đích đến đó là sự thành công. Trên chiếc tàu hạng sang sẽ có nhiều vị khách bỏ cuộc giữa chừng trước giông bão và cũng sẽ có những vị khách trên chiếc tàu nhỏ kia kiên trì đến đích cuối cùng bởi vì họ đã được rèn dũa qua những bão tố đầu đời tuổi 18 mang tên ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 
ĐỪNG QUAN TRỌNG ĐIỂM XUẤT PHÁT, BỞI VÌ THÀNH CÔNG LÀ ĐIỂM KẾT THÚC
Special one - 28/3//2018