Nếu con người được tạo nên từ bụi sao vậy tâm hồn chúng ta hình thành như thế nào ?


Yeb, một câu hỏi quái lạ cho buổi tối rảnh rỗi.Nói một cách hoa mĩ đậm chất ngôn tình thì chúng ta là “ con cháu, họ hàng xa “ với các ngôi sao và tất nhiên đó là sự thật. Từng phần trên cơ thể bạn hay rõ hơn là các phân tử cấu tạo nên nó cũng đã từng tạo nên một ngôi sao hàng trăm, hàng tỉ năm trước khi bạn ra đời và ngồi đây đọc bài viết này. Bạn có thấy tự hào không :D 

Vậy còn tâm hồn của chúng ta ?? Theo tôi, nó cũng được giống như vũ trụ vậy hay để nhỏ gọn hơn thì giống Trái Đất vậy.
Khi sinh ra: Vụ nổ lớn. Mọi thứ đều cần một khởi đầu mà.Và với bố mẹ bạn sự kiện này còn hơn cả Big Bang nữa.
Thời “ cởi trần tắm mưa”: Quá trình dãn nở của vũ trụ với tốc độ cực chóng mặt. Đúng như lời nhận xét của họ hàng khi bạn đang chìa tay xin lì xì “ Lớn nhanh quá mới ngày nào còn abc xyz “. 
Bậc tiểu học phá nhà phá lớp : Khi vũ trụ nguội đi ( một tí) và các ngôi sao dần được hình thành ( 1 tỉ năm sau Vụ nổ ). Và hãy coi mấy ngôi sao đó như những kỉ niệm đầu đời vậy. Chúng không còn nữa nhưng cũng góp phần tạo ra bạn hôm nay. Và biết đâu đôi lúc bạn lại tìm được một mảnh “ thiên thạch “ của những “ ngôi sao” đó khi nhìn thấy đám trẻ con đang vui đùa hay chơi đập ảnh, bắn bi thì sao :D 
Tuổi dậy thì và những rắc rối của nó: Sự kiện được nhắc tới tiếp theo chính là lúc viên thiên thạch rơi xuống và đập cho đời bạn nghiêng 27 độ. Nhưng dù sao nó cũng giúp xoá xổ mấy “ con khủng long ngang ngược, trẻ con “ và dần hình thành nên cá tính của riêng bạn. Tuy nhiên do mới lên được tầm Người tối cổ nên bạn vẫn còn ( khá) trẻ con cộng thêm phần ngang ngược ( tôi không vơ đũa cả nắm nhé các bác :< ) nhưng quá trình “ tiến hoá” vẫn còn dài mà.
Cấp 3 đánh nhớ: Nền văn minh đầu tiên đã xuất hiện :D loài người đang phát triển rất nhanh cả về thể xác lẫn trí tuệ. ( Có bác nào được “ giao thoa” với nền văn minh khác không :D tôi thì không bắt được tín hiệu ngoài Trái Đất nào :< )
Bước vào đời : thật đáng buồn cho “nhân loại” khi phải trải qua “ 2 cuộc thế chiến và biết bao cuộc xung đột khác” nhưng chúng là tất yếu và sẽ giúp “nhân loại” vững bước hơn trên con đường sau này.
Các bác đang ở giai đoạn nào rồi :D

6
0
621 lượt xem
6
0
0 bình luận