Nếu bạn nghĩ ai đó là TRẺ TRÂU thì bạn cũng không khá hơn.
Đã khi nào, bạn nhìn ra ngoài đường thấy 1 chiếc xe vọt qua, nghĩ ngay :" Đúng là thằng TRẺ TRÂU" . Nghe đâu đó tiếng nhạc xập xình...
. Nghe đâu đó tiếng nhạc xập xình cùng vào người đang nhảy, 1 ý nghĩ lóe lên :"LŨ TRẺ TRÂU".
BÀI VIẾT NÀY RÀNH RIÊNG CHO BẠN.
Đầu tiên tôi không khuyên bạn đua xe, hay bay lắc ngoài đường. Tôi tin bạn có chính kiến riêng và 1 cái đầu đủ lạnh.
Nhớ lại những lần bạn sợ hãi khi làm 1 điều gì đó :
Không dám bắt chuyện với 1 người lạ. Không dám làm diều mình muốn chỉ vì SỢ NGƯỜI KHÁC ĐÁNH GIÁ.........
Nhìn qua những người bị bạn gán cho cái mác TRẺ TRÂU kia đi. Họ sẵn sàng làm 1 việc mà ai cũng CHO LÀ Không phù hợp : vặn ga xe dưới cái nhìn khinh thường của mọi người, nhảy nhót trên ánh nhìn săn soi, kinh ghét. Ở diểm này tôi tin chắc rằng BẠN CÒN THUA CẢ 1 TRẺ TRÂU.
GẮN VÀO NGƯỜI KHÁC 1 CÁI MÁC XẤU XÍ CHẢ GIÚP BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ NGOÀI GANH GHÉT. Ngồi đó, phán xét người khác chỉ khiến bạn trở thành 1 kẻ ngồi lê đôi mách, dập khuôn người khác vào cái khuôn dã dập bạn.
Tôi đã gặp nhiều người, tâm sự và phát hiện ra rằng người thành công không bao giờ phán xét ai cả. Thay vì ngồi đó vói ganh ghét, hãy NHÌN BẰNG 1 GÓC NHÌN KHÁC. 1 suy nghĩ xấu xí dạy cho bạn thành 1 người xấu xí, nhựng 1 suy nghĩ tốt đẹp dạy bạn thành 1 người tốt. Trước đây, bạn luôn săm soi vào diểm yếu của ai đó. Thì bây giờ, hãy nghĩ rằng :"Mình cần học gì ở họ ?". Đó có thể là: Sự tự tin, lòng dũng cảm, tinh thần sẵng sàng dấn thân,... Và bất kì từ ca thán nào có thể nghĩ ra.
Bạn có 2 lựa chọn:
GIlieo 1 sự xấu xí vào bộ não.Gieo vào đầu 1 điều tốt đẹp.
Sự lựa chọn là ở bạn, sống với những ganh ghét hay sống với những tốt đẹp là do bạn chọn.