Bản chất của mọi đau khổ mà người xuất bản phát hiện thiếu sự hiểu biết của bạn về  bản chất con người  . Vậy bản chất con người chính xác là gì?
Để tôi hỏi bạn một câu: Bạn có sợ chó không? Nhiều người nói rằng họ không sợ chó. Tại sao? Vì họ hiểu chó. Nếu một con chó đuổi theo bạn, bạn có thể chạy về nhà, đóng cửa lại, và nó sẽ không làm gì được bạn. Bạn biết rõ giới hạn của nó. Bạn biết nó sẽ không xuyên qua tường, không leo lên tầng ba, và không đập cửa xông vào.Bạn không sợ, vì bạn hiểu nó.
Vậy tôi hỏi thêm một câu: Bạn có sợ ma không? Tôi đoán là có. Tại sao? Vì bạn không hiểu ma. Bạn không biết nó có thể làm gì, nó có thể xuất hiện ở đâu, có thể xuyên tường hay không, có thể trốn ở đâu không. Và vì vậy, bạn không có cách nào để kiểm soát hay đối phó. Bạn sợ, vì bạn không hiểu.
Bạn không hiểu được ma quỷ. Bạn có thường không thể đưa ra quyết định về thời điểm quan trọng không? Mỗi lần sau một cuộc trò chuyện, bạn lại hối hận và nói, "Ồ! Tại sao mình lại nói thế? Mình nên nói thế." Trong cuộc sống, họ thường gặp phải những vấn đề mà hậu quả của một cuộc trò chuyện rất nghiêm trọng.
Ví dụ: khi bạn đang phỏng vấn để thăng chức hoặc tăng lương, hoặc hẹn hò giấu đồ tại nhà bạn gái, hoặc khi có sự việc đặc biệt về quan điểm giữa các đối tác, và hai bên kết thúc bằng cách căng thẳng hoặc thậm chí tức giận, đây đều là những vấn đề giao tiếp chính. Vậy tại sao bạn lại thất bại vào thời điểm quan trọng?
Bởi vì khi bạn giao tiếp, cảm xúc xúc động của bạn chi phối suy nghĩ của bạn, bạn mất đi lý trí và những gì bạn nói sẽ gây tổn thương nhiều hơn.
Vậy làm thế nào để có thể trở thành người giao tiếp tốt trong cuộc sống và sự nghiệp ?
Sau đây là lời khuyên dành cho bạn.
Đầu tiên, hãy luôn nhớ đích đến của cuộc trò chuyện. Khi chúng tôi xem một số bộ phim về cảnh sát và xã hội Hồng Kông, chúng tôi thường thấy rằng khi hai bên sắp xếp nhau, người hòa giải ở giữa sẽ đứng lên và nói: Mọi người đều muốn tiền, mọi người đều muốn tiền, và hai bên sẽ dễ dàng hơn. Tại sao lại như vậy?
By vì cụm từ "tất cả mọi người đều tìm kiếm sự giàu có" là mục tiêu của cuộc trò chuyện của chúng ta. Khi chúng tôi nhấn vào đích đến của cuộc trò chuyện, cảm xúc của bạn sẽ không dễ bị mất kiểm soát. Nhiều lần, chúng tôi gặp vấn đề khi giao tiếp với mọi người xung quanh vì đôi khi chúng tôi quên mất mục tiêu của cuộc trò chuyện.
Ví dụ, khi bạn giao tiếp với nhân viên, bạn nên nhắc bản thân rằng mục đích của cuộc trò chuyện với họ là giúp họ khám phá ra vấn đề của chính họ và làm tốt hơn công việc của họ, thay vì giận dữ và lo lắng của họ. Trước khi giao tiếp với cái cái, bạn cũng nên nhắc bản thân rằng mục đích của cuộc trò chuyện với chúng tôi là giúp chúng tôi phát triển tốt hơn, thay vì lảng vảng với chúng.
Cuối cùng, anh ta bỏ nhà đi. Mục đích của cuộc trò chuyện với vợ không phải là để ly hôn, mà là để cho cô ấy biết rằng bạn quan tâm đến cô ấy. Trong suốt cuộc trò chuyện, nếu bạn luôn có thể nhắc bản thân về mục đích của cuộc trò chuyện, cảm xúc của bạn sẽ không dễ bị mất kiểm soát.
2. Hãy là  người giao tiếp lõi kép  , nghĩa là khi bạn giao tiếp, bạn không phải được trang bị hai lõi, một lõi đảm bảo trách nhiệm xử lý nội dung cuộc trò chuyện và cốt lõi nhưng lại chịu trách nhiệm xử lý bầu không khí của cuộc trò chuyện. Trong hai lõi này, lõi nào quan trọng hơn? Câu trả lời là cốt lõi cam chịu xử lý bầu cử không khí, nhưng nhiều người thường hiểu sai và chỉ tập trung vào nội dung cuộc trò chuyện.
Tâm trạng của đối phương rõ ràng là không ổn, bầu không khí hoàn toàn bất hòa, bạn vẫn đang nhấn mạnh nội dung cuộc trò chuyện, nhưng đối phương lại không thấy gì cả. Bạn nên làm gì vào lúc này? Trước tiên hãy dừng phần cốt lõi của nội dung, và trước đó hãy sử dụng phần cốt lõi của bầu không khí để khôi phục lại bầu không khí cuộc trò chuyện giữa hai bên. Chúng tôi thường thấy,
Người mẹ đang nói chuyện với con, trẻ nhỏ đã rất khó chịu, nhưng người mẹ vẫn nhăn nheo. Hiệu quả giao tiếp về cơ bản là bằng không, thậm chí chí là tiêu cực. Tại sao người mẹ này lại như vậy? Bởi vì trong não của bà chỉ có một cốt lõi, đó là cốt lõi của nội dung cuộc trò chuyện. Bà không thấy rằng có vấn đề về bầu không khí của cuộc trò chuyện.
Những cuộc trò chuyện thường ngày của chúng tôi cũng giống như của bà mẹ này. Tất cả chúng tôi đều muốn nói với nhau tất cả những suy nghĩ của mình cùng một lúc, nhưng lại bỏ qua bầu không khí của cuộc trò chuyện. Trên thực tế, bộ não con người luôn cảm nhận được cảm xúc trước đó rồi mới đến nội dung.
Đạo đức hạn chế tham vọng của con người. “Không bị cởi trói và vô liêm sỉ, sự công chính của danh dự” có nghĩa là những bậc thầy chân chính không bao giờ quan tâm đến lời khen thưởng hoặc vu của người khác. Những người ngu ngốc chỉ tốt và tình cảm. Đối với những người tư duy cấp thấp, lý do lớn nhất cản trở việc trở thành công của chính họ là giới hạn của lương tâm và đạo đức.
Phương pháp pháp thường được các chuyên gia sử dụng là lợi ích bắt cóc đạo đức để kích thích ý thức đạo đức bên trong của họ, để họ có thể có lợi và có lợi từ nó. Khi bạn không có quân đội và quân đội trong lòng, không có cảm giác xấu hổ, thì sự nổi tiếng của bạn mới chỉ bắt đầu.
Nếu bạn mong muốn trở thành người ưu tú, bạn không thể quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn. Bạn phải tự đi trên con đường của mình, thậm chí chí còn không biết xấu hổ. Nếu không, bạn sẽ khó thành công. Ngay cả khi bạn thành công, bạn cũng dễ dàng bị cưỡng bức bởi bản thân mình, và sớm thôi bạn cũng sẽ trở lại cảnh nghèo đói. Vấn đề là nếu bạn muốn thành công, bạn không thể có xấu hổ.

Ngô Khởi – Từ kẻ bị bỏ rơi đến danh tướng lẫy lừng

Ngô Khởi, một trong bốn đại danh tướng nổi tiếng nhất thời Chiến Quốc, xuất thân từ một gia đình giàu có nhưng không có địa vị chính trị. Trong xã hội thời bấy giờ, tiền bạc không đủ để được coi là quý tộc, chỉ những ai có quyền lực và chức năng mới được tôn trọng thực sự.
Dù có tiền, gia đình Ngô Khởi không có thế lực, và bản thân ông cũng không được trao bất kỳ chức vụ nào. Để thay đổi số phận, ông đã tiêu hết tài sản gia đình vào công việc theo ui quyền lực và danh vọng, nhưng kết quả chỉ là nghèo đói và cô lập. Khi còn giàu, ông được mọi người nịnh bợ. Nhưng khi trắng tay, ông không chỉ được cười cười mà còn bị sỉ nhục, bắt nạt. Không chịu nổi sự khinh miệt, Ngô Khởi đã giết một người và phải bỏ trốn khỏi quê hương.
Ông chạy nước Lỗ, nơi ông tìm đến một học giả Nho giáo – là đệ tử của Khổng Tử, để cầu học. Ngô Khởi hy vọng rằng việc học đạo lý và lễ nghĩa sẽ giúp ông xây dựng lại cuộc đời. Nhưng rồi mẹ ông qua đời, và vì quá chuyên tâm học tập, ông không về chịu tang. Việc này đi ngược lại tinh thần "hiếu" của Nho giáo, dạy thầy dạy gió nội và ui ông từ môn phái.
Bị bỏ rơi khỏi Nho môn, Ngô Khởi quyết định chuyển sang học bình pháp, dốc toàn tâm lực nghiên cứu quân sự. Tài năng của chương trình nổi bật nhanh chóng. Khi tin đồn về năng lượng của Ngô Khởi lan đến tai quân chủ nước Lỗ, nhà vua muốn làm ông làm tướng.
Tuy nhiên, một sự thật phơi bày: vợ của Ngô Khởi là người nước Tề - kẻ thù truyền kiếp của nước Lỗ. Lo hãy trung thành của ông, nhà vua do dự không trao quyền. Biết rõ rào cản, Ngô Khởi tự động giết vợ, có thể hiện quyết tâm Phụng sự tuyệt đối cho quốc gia. Cuối cùng, ông được trao quyền bình đẳng và lập nhiều chiến công lớn.
Sau này, Ngô Khởi rời nước Lỗ, đến nước Ngụy và được Ngụy Văn Hầu trọng dụng. Ông được phong làm Thái thú Hà Tây, tổ chức quân đội tử thần, đánh thắng nhiều trận, giúp nước Ngụy trở thành thành cường quốc.
Cuối đời, ông sang nước Sở, được phong làm Thừa tướng, tiến hành cải cách toàn diện: cắt đặc quyền quý tộc, tuyển chọn người hiền tài, chỉnh xà pháp và quân đội. Nhờ đó, nước sở hữu hùng mạnh trong một thời gian ngắn. Nhưng hữu ích cũng vì động chạm tới lợi quá nhiều người, ông được quý tộc thùy và ám sát ngay sau khi vua Sở qua đời, kết thúc cuộc đời một danh tướng với bi kịch lớn nhất thời đại.
Hầu hết mọi người đều bị thông tin sai lệch đánh lừa trong suốt cuộc đời. Bạn đã bao giờ béo túc nghĩ rằng người giàu có thể viết bất cứ điều gì họ muốn về những gì họ sẽ bỏ không? Lịch sử được viết bằng chiến thắng, và chiến thắng là công lý. Có nhiều bí mật như có nhiều cải tiến, và có nhiều âm mưu như có nhiều vật phẩm.
Sẽ không ai nói cho hầm giả biết bí mật về cách họ kiếm được tiền vàng đầu tiên. Nhiều người đưa ra kết luận sau khi nhìn thấy một chút thông tin hỗ trợ. Đừng quên rằng bạn đang nhìn thấy thông tin công khai và thậm chí bạn có thể không nhận ra rằng mình đang được người khác dẫn dắt.
Tương tự của các tầng thấp đã bị che mờ bởi sai lệch thông tin. Một số bài viết của người đọc và ý nghĩa chính của họ đã xuất hiện. Họ không có gì trong túi nhưng họ vẫn nói về việc nghiên cứu đất nước và nhân dân. Trong tương lai, đừng nói về việc làm việc tốt và trở thành người tốt mọi lúc. Đây là những lời mà chỉ những người giàu có và quyền lực mới có tư cách nói.
Hãy nhìn vào túi của bạn trước khi bạn xin tiền, và suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói.
Còn có một nhóm người buồn cười hơn nữa, nói rằng, tôi không có tiền vì không muốn làm người xấu, ha ha ha, loại an ủi tâm lý này quá giả tạo, nảy phải đàn ông đều ghen tị với quá khứ lãng mạn của các vị vua trong khi chấp nhận sao? Những người không đối mặt với bản chất thực sự của mình chỉ có thể trở thành thành tựu bia chiến lợi ích cho người khác.
Can tạo ra người nghèo ở dưới cùng. Một ngày mùa đông, tôi đi ngang qua cửa nhà một gia đình và thấy một đứa trẻ đang ngồi ở cửa ăn kem que. Vì vậy, tôi đến gần nó và hỏi, "Tại sao cháu lại ăn kem que vào một ngày lạnh như thế này?" Ô trẻ nói, "Bà của cháu sống đến 108 tuổi." Tôi hỏi trong bối rối, "Bà ấy có thể ăn kem que không?"
Ô trẻ nói, “Bà tôi không bao giờ xen vào chuyện của người khác.” Thực sự là một cơn đau thực sự! Thật ra, tôi muốn nói với bạn rằng lý do bạn nghèo là vì bạn có tầm nhìn lớn. Sự dậy dậy của một ông chủ của một quốc gia có liên quan gì đến bạn?
Tại sao bạn lại lo lắng về việc làm người nổi tiếng khổng lồ?
Nghiên cứu sở thích của người giàu và chú ý đến sở hữu riêng của bạn hữu ích hơn nhiều mỗi ngày để việc làm có thể khắc sâu vào công việc của người khác. Năng lượng của bạn có giới hạn. Nhiều người chú ý đến những thứ vô dụng hơn là túi tiền của họ. Sẽ rất khó biết nếu bạn không nghèo.
Bạn trở nên nghèo vì bạn học sai. Có rất nhiều người nghèo tài năng trong xã hội, họ biết mọi thứ thứ, nhưng túi tiền của họ lại không đủ tốt. Có ba lý do chính.
Người giàu có đi học để dạy học không? Người giàu hoặc bận rộn trong xã hội hoặc họ đang tận hưởng. Do đó, hầu hết những người đi học để dạy chỉ đi từ cổng trường này sang cổng trường khác, và chưa bao giờ kiếm được tiền trong xã hội. Nếu giáo viên không biết cách kinh doanh và kiếm tiền, làm sao họ có thể dạy học sinh?
Thứ hai, giáo viên không dạy. Ngoại trừ các trường kinh doanh lớn, rất khó để học kiến ​​thức kinh doanh trong trường. Tất cả đều được thiết lập để đào tạo công nhân. Mô hình giáo dục hiện tại của trường vẫn là mô hình giáo dục của xã hội công nghiệp, cụ thể là đào tạo công nhân, không phải doanh nhân. Chỉ có ông chủ mới có thể dạy các kiến ​​thức kinh doanh. Cả sách giáo khoa chúng ta cũng sử dụng từ những năm 1990.
Thứ ba : Tại sao học lại giảng dạy bạn cách kiếm tiền mà họ đã bỏ công nghiên cứu, chỉ vì bạn trả một khoản học phí nhỏ ở trường đại học? Họ được trả lương, vậy tại sao họ lại dạy bạn kinh nghiệm của họ và để bạn tranh? Mỗi thị trường đều có năng lực riêng. Nếu bạn cạnh tranh thì người khác sẽ ra sao? Không ai dạy bạn cách kiếm tiền thực sự miễn phí.
Vì vậy, dưới nền giáo dục hiện đại, người bình thường chỉ học được kỹ năng sinh tồn và cách làm giàu, đây đều là bí quyết kinh doanh không dễ dàng được họ chấp nhận hoặc truyền bá.
Tôi thích nghiên cứu các cách sống và chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết của mình. Hoan nghênh những người cùng chí hướng chia sẻ và giao lưu. Học các cách sống và thay đổi vận mệnh của bạn trước hai mươi năm