1️⃣Tỉnh thức
Kênh youtube dành cho những bạn đang theo học dòng thiền Nguyên Thủy. Kênh bao gồm những lời dạy của thiền sư Ajahn Chah về cách thực hành tu tập mỗi ngày.
2️⃣ Minh Niệm
Sư Minh Niệm đã là một cái tên quá quen thuộc với hầu hết phật tử và những người tu thiền tại Việt Nam, thầy đã chọn cách thể hiện dòng thiền của mình qua nhiều phương tiện: sách giấy, sách nói, radio, khóa tu... và đặc biệt chuyên trị liệu cho căn bệnh trầm cảm. Vì vậy, những video của kênh đều rất gần gũi, và dễ chạm đến trái tim người nghe.
3️⃣ Làng Mai
Sư ông Làng Mai - Thích Nhất Hạnh đã trở thành 1 trong những người gây ảnh hưởng nhất của dòng thiền tiếp hiện đến với Châu Âu. Mô hình Làng Mai tại Pháp đã và đang được nhân rộng ra rất nhiều trên toàn thế giới, và chính vì lẽ đó, những bài giảng của sư ông cũng trở nên được quan tâm hơn để đại chúng có thể học và thực hành ở bất cứ nơi đâu.
✡️ VỀ ÂM NHẠC
4️⃣ Buddha's Flute
Một chút da diết từ những tiếng sáo theo giai điệu du dương, nếu bạn thật sự thích những nhạc cụ thô mộc, và đặc biệt là sáo thì đây là kênh không thể bỏ qua. Và nhắc lại, đây là kênh dành cho những phút giây sống chậm nhé.
5️⃣ Music for Body and Spirit - Meditation Music
Nếu bạn là người thích âm nhạc và muốn lắng nghe những giai điệu nhẹ nhàng mang chất thiền thì đây là 1 kênh bạn không nên bỏ qua.
6️⃣ RELAX - 寝かしつけ 音楽
Những âm thanh của tự nhiên luôn là sự lựa chọn tối ưu cho thể loại nhạc về thiền, vì vậy kênh này đã có hơn 2tr lượt đăng kí nhờ vào những video chuyên về tiếng nước chảy.
✡️ VỀ SÁCH NÓI VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÁC
7️⃣ Tuệ Vân
Nếu như bạn thích nghe sách nói thì đây là 1 lựa chọn phù hợp. Kênh youtube này bao là giọng đọc của sư cô Tuệ Vân về cuốn sách: Cuộc sống nhìn từ ô cửa thiền. Bằng giọng đọc truyền cảm của mình, mỗi trang sách trở nên có nhiều cảm xúc hơn.
Ngoài ra, kênh cũng tổng hợp những món ăn do cô Tuệ Vân hướng dẫn, vì trước khi xuất gia, có là nghệ nhân nấu ăn, và mình tin là chúng ta đã từng gặp cô trên 1 kênh nấu ăn nào đó.
8️⃣ Thiện Lành - Tĩnh Thức
Kênh chuyên về sách nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đường xưa mây trắng, giận, nẻo về của ý, thiền tập cho người bận rộn,....
9️⃣ Sách nói thiền Osho
Osho là một vị thiền sư gây nhiều tranh cãi về những câu nói của mình, tuy nhiên việc có một số lượng lớn người cùng theo con đường ngài chọn, và có được thành công trên công đường ngài chọn là 1 trong những điều không thể chối bỏ trong giáo pháp của ngài. Lượng sách ngài đã xuất bản rất nhiều, và nếu như bạn cũng yêu thích dòng thiền của Osho, đây là kênh không thể bỏ qua.